Vườn cây di sản của vua cây cảnh Việt Nam – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Vườn cây di sản của vua cây cảnh Việt Nam trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Vườn cây di sản của vua cây cảnh Việt Nam | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Anh Fan Văn Toàn được giới chơi cây biết đến với biệt danh Toàn Đô la hay vua cây cảnh Việt Nam. Anh có hàng chục cây cảnh quý hiếm, độc đáo mà ít vườn cây cảnh trong và ngoài nước nào sánh được.


Video gia dinh anh Toàn

Nói đến vườn độc nhất vô nhị của Việt Nam, những người mê cây cảnh, cũng như những người hiện có cây cảnh độc nhất vô nhị không thể không nhớ đến cái tên Phan Văn Toàn – “đô la” của Toàn. Cơ ngơi của anh nằm ở một vị trí lớn trong thành phố. Việt Trì (Phúc Thọ), nhiều cây quý hiếm, có 1-0-2 ở Việt Nam.

Hàng ngày, rất nhiều người yêu thích cảnh quan này trong và ngoài nước đến tham quan. Chủ nhà cho biết có những ngày họ nhận khách từ 7h sáng đến 10h tối.

Khu vườn có khoảng 500 cây hoàn chỉnh, gần 100 cây mai cổ thụ, hơn 200 cây cổ thụ, nhiều cây cổ thụ có niên đại hàng trăm năm, trong đó có khoảng 40 cây lớn nhỏ khác nhau: Cây khế, cặp khế 500 tuổi, cây tam thất. thông cổ thụ, … và mới đây là sản phẩm Thiên Sen trị giá 28 tỷ đồng trên thị trường cây cảnh trong suốt gây “chấn động”. một năm trước. Tất cả các cây có thương hiệu đều đạt tiêu chuẩn của văn học cổ – thời hiện đại.

Với hàng trăm cây cảnh quý hiếm trị giá hàng chục triệu đô la, vườn của ông Toàn được các tổ chức trong nước công nhận là vườn cây di sản đầu tiên ở Việt Nam.

Nói về câu lạc bộ chơi cây, anh Toàn cho biết đến nay anh đã chơi cây được 25 năm. Lần đầu chơi cây, anh nhất quyết không chơi cây nội (cây Việt Nam), anh sang Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc mua cây mang về Việt Nam chơi, số tiền mua cây ngoại lên đến 50 tỷ. Đó là VND. Tuy nhiên, một thời gian sau khi cây ngoại về Việt Nam thì chết hết, từ đó anh Toàn chuyển hướng chơi cây.

Chưa đầy 10 năm, anh đã chi hàng trăm tỷ đồng cho thú chơi cây, sưu tầm những cây có giá trị trên khắp cả nước.

Đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến “siêu cây” “Ngọa hổ tàng long” đắt giá nhất hiện nay, cách đây vài năm được Chủ tịch SVC Đài Loan trả giá 1,4 triệu USD nhưng ông không bán. Ngoài ra, đây còn là cây cổ thụ đẹp nhất Việt Nam, theo truyền thuyết, cây có tuổi đời khoảng 600 năm, chiều cao khoảng 5 mét, đường kính gốc khoảng 60 cm, có hình dáng “độc nhất vô nhị”, giá trị vượt quá 1 triệu. USD hay tác phẩm có tuổi đời từ 300 năm nay có giá hơn 1 triệu USD …

Một cây tùng cổ Việt Nam khoảng 600 năm tuổi trị giá 2 triệu USD.

Mỹ nhân đẹp nhất Việt Nam trị giá 1 triệu USD

Quần thể khế cổ thụ gồm 4 cây được coi là “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

Những kiệt tác của vợ chồng ông từng đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong các cuộc thi cây cảnh tại Việt Nam. Đầu năm 2020, vụ án sập trần nhà trị giá 16 tỷ đồng huyền thoại được mua bán giữa ông Mười và ông Chí ở Thông Tín (Hà Nội) đã khiến đây trở thành vụ vận chuyển, chặt cây đắt nhất Việt Nam. Tuy nhiên, vài tháng sau, khi ông Toàn mua tác phẩm của Tian Sen với giá 28 tỷ đồng, thế giới cây cảnh lại náo loạn.

Anh Toàn nói với chúng tôi: “Cây quý thì mua được, khi sở hữu thì không bán với giá nào, ví dụ như cây ‘Cổ tích về hạ giới’ trị giá 28 tỷ USD. đắt gấp đôi tôi cũng mua Cách đây vài năm, chủ tịch Hiệp hội SVC Trung Quốc đã đến thăm công viên trị giá hơn 500 tỷ đồng và trả tiền mua nhưng tôi không bán vì đây là “báu vật” của người Việt Nam. làm cho thế hệ tương lai biết đến.

(Theo Dân Việt)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Vườn cây di sản của vua cây cảnh Việt Nam rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Vườn cây di sản của vua cây cảnh Việt Nam

#Vườn #cây #sản #của #vua #cây #cảnh #Việt #Nam.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *