Từ bị đuổi học thành tỷ phú game Trung Quốc – Tin tức kinh tế mỗi ngày.

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức kinh tế phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Từ bị đuổi học thành tỷ phú game Trung Quốc trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nha.

Từ bị đuổi học thành tỷ phú game Trung Quốc | Tin tức kinh tế mỗi ngày.

Khi hai gã khổng lồ di động Trung Quốc đụng độ, cổ phiếu của một công ty game ít tên tuổi đã tăng vọt, biến nhà sáng lập Huang Yimeng thành tỷ phú.

Cổ phiếu của nhà phân phối trò chơi XD tăng 24% trong phiên đầu tiên của năm 2021, trong khi Huawei Technologies loại bỏ tất cả các trò chơi của Tencent Holdings khỏi cửa hàng ứng dụng của riêng mình do chênh lệch về tỷ lệ chia sẻ doanh thu. Sau đó nhà đầu tư XD – công ty mẹ TopTop – đã chuyển sang kho game di động.

Xung đột hiếm hoi giữa Huawei và Tencent càng nhấn mạnh sức hấp dẫn của TapTop. Trò chơi này được hỗ trợ bởi quảng cáo cửa hàng và do đó người chơi và nhà phát hành trò chơi được sử dụng miễn phí.

Huang Yimeng, đồng sáng lập và CEO của XD, hy vọng sẽ biến đổi thị trường game di động trị giá 30 tỷ USD của Trung Quốc. Sau khi đưa các trò chơi bom tấn như Geneshin Impact lên nền tảng của mình, XD muốn thu hút thêm nhiều nhà phát hành, những người đã thất vọng với sự kìm kẹp trên thị trường phát triển và phân phối trò chơi. Các công ty phần cứng như Huawei và Xiaomi thường cài đặt kho ứng dụng mặc định của riêng họ trên điện thoại bán.

Huang Yimeng - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành XD.  Ảnh: Bloomberg

Huang Yimeng – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành XD. Hình ảnh: Bloomberg

“Hầu hết các nhà phát triển nói không với các kênh phân phối truyền thống vì họ không phải trả tiền cho người khác để bán nội dung tốt”, tỷ phú 38 tuổi nói. Nhìn vào sự ngờ vực mà chúng ta cần sử dụng phần cứng để lôi kéo khách hàng trong hệ sinh thái của mình.

Huang không chỉ nói. Một trong những cơn sốt game di động của năm 2020 – Pascal’s bet – đã chọn TopTop làm đối tác phân phối độc quyền hệ điều hành Android tại Trung Quốc. Trò chơi đã bán được hơn 105 triệu bản trên toàn thế giới, Yang Yang, người sáng lập TipWorks – công ty phát triển trò chơi cho biết. Một nửa trong số đó đến từ TapTop, nửa còn lại từ App Store và Google Play.

Yang nói: “Đúng thời điểm. Trò chơi của chúng tôi ra đời khi taptop đang phát triển rất nhanh”. “Nếu ai đó muốn làm việc với bạn mà không kiếm tiền, điều đó có nghĩa là họ thực sự quan tâm. Đối với sản phẩm của bạn. Bản phát hành trò chơi của họ rất đặc biệt.”

Sự xuất hiện của TapTop được hỗ trợ bởi sự phản đối ngày càng tăng của người tiêu dùng và chính phủ trong nước và nước ngoài với việc các gã khổng lồ di động kiểm soát App Store. Nó cũng xảy ra vào thời điểm các nhà chức trách Trung Quốc muốn bóp nghẹt quyền lực của các công ty Internet từ Tencent đến Alibaba. Các nhà chức trách không hề đụng đến cửa hàng trò chơi. Tuy nhiên, quy định chia sẻ 50% doanh thu cho các cửa hàng ứng dụng dựa trên Android ở Trung Quốc đã khiến cả các hãng game lớn và nhỏ thất vọng.

Tencent đã tìm cách tăng thị phần doanh thu từ cửa hàng ứng dụng của Huawei trong nhiều tháng qua với các tựa game như Honor of Kings. Tuy nhiên, hai công ty đã không thể đạt được thỏa thuận. Vào ngày 31 tháng 12, Huawei đã xóa các trò chơi của Tencent khỏi App Store và trả lại chúng vài giờ sau đó. Tencent cho biết hai bên đã đồng ý vào ngày hôm sau, nhưng không công bố chi tiết.

Trong khi đó, số lượng người sử dụng taptop tăng 52% trong nửa đầu năm ngoái. Cổ phiếu XD cũng đã tăng hơn 480% kể từ khi được niêm yết tại Hồng Kông vào cuối năm 2019. Nó đã đẩy vốn hóa lên 3,8 tỷ đô la, khiến 35% cổ phần của Huang ở mức 1,3 tỷ đô la.

XD là một trong số ít các công ty game ở Trung Quốc không dựa vào sự hỗ trợ của Tencent. Họ thu hút các nhà đầu tư khác như ByteDance – công ty mẹ của TickTalk và Down. Tuy nhiên, Huang và những người đồng sáng lập nắm cổ phần chi phối và quyền biểu quyết tại đây. Điều này khiến TapTop trở thành một nền tảng trung lập hơn, mang đến cho game thủ nhiều lựa chọn hơn.

Tất nhiên, ngay cả con đường khởi đầu của Huang cũng không suôn sẻ. Công việc kinh doanh đầu tiên trong đời đã đẩy anh ta ra khỏi trường đại học.

Huang là một cầu thủ bóng rổ bán chuyên nghiệp vào thời điểm đó. Công việc kinh doanh đầu tiên của ông là một mạng tải xuống ngang hàng có tên là Verizid. Năm 2003, địa điểm quay video sex trong khuôn viên trường Đại học Huang. Lãnh đạo trường bị buộc thôi học sau khi Huang không chịu gỡ clip xuống. Ông cho biết các nền tảng trực tuyến không chịu trách nhiệm về những nội dung đó.

“Tôi không hối tiếc với quyết định của mình,” anh nói. “Tôi thật may mắn khi rời trường học để tập trung hơn vào trang web của mình.”

Huang đã tạo nên thành công cho trò chơi trực tuyến. Khi người dùng Internet Trung Quốc chuyển từ máy tính để bàn sang điện thoại, ông nhận ra rằng Trung Quốc không có cửa hàng trò chơi độc lập cho người dùng điện thoại thông minh. TapTop ra đời năm 2016 và miễn phí sử dụng từ đầu.

Hiện tại, doanh thu của XD vẫn chủ yếu được tạo ra từ việc bán hàng hóa ảo trong việc phát triển hoặc phát hành trò chơi. Doanh thu quảng cáo từ TopTop chỉ chiếm khoảng 1/5 trong số 5,205 triệu XD được tạo ra trong nửa đầu năm 2020. Huang hy vọng điều này sẽ tăng lên khi số lượng quảng cáo hàng đầu tăng lên.

Chundi Zhang, nhà phân tích trò chơi tại Ampere Analysis, cho biết: “Đã đến lúc Huawei và các công ty tương tự phải chuyển đổi. “Nhưng nếu những người lớn cắt giảm phí của họ, taptop sẽ bị đe dọa. Sự cân bằng”.

Hà thu (Bloomberg)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Từ bị đuổi học thành tỷ phú game Trung Quốc rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Từ bị đuổi học thành tỷ phú game Trung Quốc

#Từ #bị #đuổi #học #thành #tỷ #phú #game #Trung #Quốc.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vnexpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *