Tin chứng khoán ngày 27/1: Dính 2 cú sốc, Vinasun lỗ dồn dập, nghìn người mất việc – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Tin chứng khoán ngày 27/1: Dính 2 cú sốc, Vinasun lỗ dồn dập, nghìn người mất việc trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Tin chứng khoán ngày 27/1: Dính 2 cú sốc, Vinasun lỗ dồn dập, nghìn người mất việc | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Gã khổng lồ số 1 đã tiến sâu vào thị trường taxi Việt Nam và chứng kiến ​​hàng nghìn công nhân bị sa thải sau hai cú sốc chưa từng có: sự ra đời của taxi công nghệ như Uber, Grab và đại dịch Covid-19.

Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam – Vinasun (VNS) Đặng Phước Thành vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV / 2020 với kết quả chưa từng có. Hãng taxi công nghiệp tại Việt Nam lỗ quý thứ 4 liên tiếp và ghi nhận năm đầu tiên trong lịch sử thua lỗ.

Trong cả năm, riêng Vinasun đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng, giảm 50%, tổng lỗ hơn 210 tỷ đồng.

Hãng taxi số 1 Việt Nam lý giải nguyên nhân thua lỗ là do ảnh hưởng của đợt dịch Kovid-19 kéo dài.

Như vậy, đây là cú sốc kinh doanh thứ hai của ông Đặng Phúc Thành và cũng là cú sốc lớn nhất mọi thời đại. Những năm trước, Vinasun phải vật lộn với sự cạnh tranh gay gắt với taxi công nghệ như Uber, Grab, … Nhưng nhìn chung, hoạt động kinh doanh vẫn có lãi.

Cho đến nay, tình hình kinh doanh của Vinasun rất thê thảm và triển vọng vẫn ảm đạm. Theo báo cáo, số lượng lao động của doanh nghiệp này vào năm 2020 sẽ giảm xuống còn khoảng 1,4 nghìn người.

Người đàn ông số 1 Việt Nam bị sốc, thua lỗ nặng, hàng nghìn việc làm
Taxi truyền thống vấp phải sự cạnh tranh gay gắt của taxi công nghệ.

Cổ phiếu của Vinasun đi ngang trong cả năm, mặc dù nhìn chung thị trường chứng khoán đã tăng mạnh trong năm ngoái. VNS vẫn tồn tại với mệnh giá 10.000 đồng / cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mức giá 30.000 đồng / cổ phiếu được ghi nhận hồi giữa năm 2014 (giá điều chỉnh).

Trước đó, hàng loạt quỹ tương hỗ đã “ôm hận” đầu tư vào Vinasun vì cho rằng Grab và Uber không thể thống lĩnh thị trường Việt Nam. Sau vài năm đầu tư vào Vinasun, các quỹ đầu tư từ Singapore như GIC, TAEL đã lỗ vài chục%.

Tại thời điểm đầu tư, VNS là một nguồn lực rất tiềm năng. Vinasun và một hãng taxi truyền thống như May Lin đang chiếm lĩnh thị trường taxi Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần đã thay đổi nhanh chóng khi các hãng taxi công nghệ có vẻ rẻ hơn và tiện lợi hơn.

Lần đầu tiên trong năm 2016, Vinasun bị sụt giảm lợi nhuận. Trong nửa đầu năm 2017, tỷ lệ sụt giảm cùng kỳ lên tới 33%. Thị phần cũng sụt giảm nhanh chóng.

Trong khi cổ phiếu của Vinasun và Mai Linh giảm do vị thế được nâng cao và triển vọng ảm đạm, một số thương hiệu mới nổi tại Việt Nam đang tăng giá. Nhiều cổ phiếu tăng giá kỷ lục trong năm 2020, bao gồm: Tập đoàn Hòa Phát (HPG) của ông Trần Đình Long, REE của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Hoa Sen (HSG) của ông Le Fook Woo, Vietcombank, FPT ,. ..

Việc hàng nghìn công nhân ở Vinasun mất việc làm được cho là điều tất yếu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Không chỉ riêng ngành taxi, nhiều ngành khác như dệt may cũng sẽ xảy ra tình trạng tương tự.

Đây là bằng chứng cho thấy một phần lực lượng lao động chủ động và sẵn sàng chấp nhận. Đây cũng là cơ hội lớn mà đất nước nên tận dụng. Nhiều công việc sẽ bị mất, nhưng công việc mới sẽ tốt hơn.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK) thị trường vẫn tiếp tục hoạt động. Chỉ số VN Index đã được điều chỉnh xuống dưới mốc 1130 điểm.

Một số công ty chứng khoán (CTCK) tỏ ra thận trọng trong dự báo.

Theo BVSC, phiên hôm nay nhiều khả năng thị trường tiếp tục chịu áp lực cải cách. Chỉ số VN-Index có thể giảm xuống mức thấp 1.105-1.120 điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ. Đây là vùng hỗ trợ được BVSC chờ đợi sẽ giúp thị trường phục hồi kỹ thuật. Áp lực thị trường tiêu cực vẫn tồn tại, nhưng biên độ giảm có thể không lớn. Dữ liệu về kết quả giao dịch trong quý IV / 2020 sẽ không còn tác động đáng kể đến diễn biến thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu lại danh mục quỹ đầu tư theo chỉ số VN30, VNFINLEAD… tác động rõ nét hơn đến diễn biến thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/1, VN-Index giảm 29,93 điểm xuống 1.136,12 điểm; Chỉ số HNX giảm 4,03 điểm xuống 227,82 điểm. Chỉ số Upcom-Index giảm 0,99 điểm xuống 76,42 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 19,5 nghìn tỷ đồng.

V. Có


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Tin chứng khoán ngày 27/1: Dính 2 cú sốc, Vinasun lỗ dồn dập, nghìn người mất việc rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Tin chứng khoán ngày 27/1: Dính 2 cú sốc, Vinasun lỗ dồn dập, nghìn người mất việc

#Tin #chứng #khoán #ngày #Dính #cú #sốc #Vinasun #lỗ #dồn #dập #nghìn #người #mất #việc.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *