Tạo điều kiện cho dân tự do khai thác, vận chuyển cành đào – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Tạo điều kiện cho dân tự do khai thác, vận chuyển cành đào trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Tạo điều kiện cho dân tự do khai thác, vận chuyển cành đào | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Nhu cầu của con người tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tự do cây và chồi, vận chuyển, buôn bán và sử dụng chúng. Tất nhiên, sẽ không có khó khăn, thủ tục hành chính và chi phí hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Nội dung này có trong Văn bản số 529 / VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ ngày 21/1, trong đó có chỉ thị của Phó Thủ tướng Trin Dean Ding về việc thực hiện theo dõi nguồn gốc đào.

Theo ý kiến ​​của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ngày 13/1, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản nêu rõ về báo cáo tình hình trồng, sử dụng và theo dõi cây đào ở tỉnh Sơn La:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện Chỉ thị số 45 / CT-TTg ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và bảo vệ rừng, phát triển từ đầu vào năm 2021; Hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản № 273 / VPCP-NN ngày 12/1/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo vệ rừng trong dịp Tết 2021.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương không phát sinh, hình thức, phát sinh chi phí hành chính cho người dân và doanh nghiệp khi sử dụng, vận chuyển cây, đào, mai.

Nghiêm cấm chặt, vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép cây, cành đào rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; hành động theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ở cộng đồng dân cư.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp chỉ đạo các phòng chức năng hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng cây, vận chuyển, kinh doanh và sử dụng đào, mai. . Tất nhiên, sẽ không có khó khăn, thủ tục hành chính và chi phí hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính và các sở liên quan hướng dẫn Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và các địa bàn có nhu cầu. nghiên cứu kỹ phương án theo dõi sự phát sinh của cây đào, mai và đảm bảo các yêu cầu: thiết thực, sát thực, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, không phát sinh thủ tục, chi phí cơ bản, không gây bức xúc cho người dân. và các doanh nghiệp.

TA


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Tạo điều kiện cho dân tự do khai thác, vận chuyển cành đào rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Tạo điều kiện cho dân tự do khai thác, vận chuyển cành đào

#Tạo #điều #kiện #cho #dân #tự #khai #thác #vận #chuyển #cành #đào.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *