Sai lầm nghiêm trọng nhất mà các công ty công nghệ vĩ đại nhất mọi thời đại – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Sai lầm nghiêm trọng nhất mà các công ty công nghệ vĩ đại nhất mọi thời đại trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Sai lầm nghiêm trọng nhất mà các công ty công nghệ vĩ đại nhất mọi thời đại | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Kodak: Từ chối thay đổi

Những sai lầm nghiêm trọng nhất đã khiến Kodak, Xerox, Yahoo và Nokia bị các đối thủ kìm chân và vượt lên trên hình ảnh 1

Năm 1884, George Eastman đã thay đổi thế giới nhiếp ảnh khi ông phát minh ra giấy âm bản. Cùng năm đó, George Eastman đã thành lập Kodak và đưa công ty trở thành biểu tượng cho vị trí tiên phong của nước Mỹ về khoa học và công nghệ.

Các sản phẩm ban đầu được phân tách bằng phim ảnh. Năm 1888, ông đã tạo ra và bán sản phẩm máy ảnh đầu tiên. Thậm chí, thời sơ khai của kỹ thuật và công nghệ máy ảnh nên máy ảnh trở nên rất đắt đỏ và sở thích chụp ảnh trở thành một tầng lớp xa xỉ và rất giàu có trong xã hội. Năm 1900, Kodak ra mắt dòng máy ảnh đầu tiên trên thế giới với mức giá rất phải chăng, vì vậy hầu hết người tiêu dùng không thể mua được …

Tuy nhiên, vào năm 1975, Kodak đã mắc một sai lầm dẫn đến sự sụp đổ của công ty trong những thập kỷ sau đó.

Kodak phát triển nhiếp ảnh kỹ thuật số trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của mình. Năm 1978, Kodak cấp bằng sáng chế đầu tiên cho máy ảnh kỹ thuật số có cảm biến CCD. Kodak có công nghệ của thế giới nhiếp ảnh. Vấn đề là Kodak không tin vào sự thành công của phát minh mang tính cách mạng của mình. Bằng chứng rõ nhất là Kodak đã phát minh ra máy ảnh kỹ thuật số vào năm 1975 nhưng mãi đến năm 1991 mới ra đời chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên nhưng nó rất đắt và có giá gần 20.000 USD.

Khi công nghệ kỹ thuật số bùng nổ vào những năm 2000, Kodak bị thống trị bởi các công ty trẻ. Thị phần của Kodak lần lượt bị thống trị bởi các đối thủ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc Đức.

Vào thời điểm công nghệ kỹ thuật số đang bùng nổ, Kodak đã tung ra thị trường một số mẫu sản phẩm nhỏ gọn, ít được nhận biết hơn so với nhu cầu thị trường. Vì vậy, mặc dù đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một trong những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên, Kodak vẫn bị chính chiếc máy ảnh kỹ thuật số đánh bại một cách kỳ lạ.

Để tồn tại vào đầu năm 2010, Kodak thậm chí đã phải bán 1.100 bằng sáng chế liên quan đến hình ảnh kỹ thuật số. Năm 2012, công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Thực sự là một cái kết buồn.

Vì vậy, ví dụ về Kodak là dấu hiệu của một sự thật cơ bản mà chúng ta phải luôn ghi nhớ: sự tiến hóa hay sự tuyệt chủng. Bất kể bạn ở đâu, bạn phải luôn cởi mở với sự đổi mới. Khi điều này xảy ra, bạn cần phải chuẩn bị để đón nhận một cuộc cách mạng mới, nếu không, bạn sẽ thấy mình hoàn toàn lạc hậu trong nhiều năm tới.

Xerox PARC đang bỏ qua thỏa thuận 1.400 đô la

Những sai lầm nghiêm trọng nhất đã khiến Kodak, Xerox, Yahoo và Nokia bị các đối thủ cạnh tranh kìm chân và vượt lên so với Hình 2.

Máy tính cá nhân là một trong những phát minh thành công nhất của thế kỷ 20, và công nghệ này được đặt theo tên của Bill Gates cũng như đối thủ của ông là Steve Jobs.

Tuy nhiên, ý tưởng ban đầu cho công nghệ này không phải đến từ hai nhà sáng lập vĩ đại, mà là từ phòng thí nghiệm của nhà sản xuất máy in có tên Xerox. Các nhà nghiên cứu của PARC đã thành công trong việc tạo ra các điều kiện cần thiết cho máy tính cá nhân và nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại, nhưng Xerox lúc đó chỉ quan tâm đến máy in và không hiểu kết quả là gì.

Họ đã tạo ra một máy tính có tên Alto, đây là máy tính đầu tiên thực hiện những việc sau:

Máy tính đầu tiên có giao diện người dùng đồ họa, tức là một màn hình di chuyển con trỏ qua những gì con chuột và màn hình nhấp vào.

– Máy tính đầu tiên kết nối mạng là máy tính đầu tiên gửi email (trong mạng nội bộ). Về cơ bản nó đã trở thành nền tảng của Internet.

Đây cũng là máy tính đầu tiên sử dụng lập trình hướng đối tượng, là cơ sở cho tất cả các chương trình máy tính hiện đại trên máy tính, điện thoại và hầu hết các thiết bị điện tử chạy trên chúng.

Điều gì đã xảy ra với máy tính Alto này? Nếu họ làm tất cả những điều này ở Altai, tại sao không ai biết về nó? Kể từ khi Xerox đầu tư vào Apple năm 1979, thỏa thuận này đã cho phép Steve Jobs tiếp cận các phòng thí nghiệm của mình. Steve Jobs đã tận dụng cơ hội này để tạo ra Alto-Lisa và cuối cùng là chiếc máy Mac đầu tiên.

Hiện Microsoft của Bill Gates đang hợp tác với Apple với tư cách là nhà phát triển phần mềm bên thứ ba cho Macintosh. Giống như Apple, Microsoft đã tuyển dụng nhiều kỹ thuật viên từ PARC, và tất nhiên Bill Gates biết rất nhiều về Xerox Alto và tầm quan trọng của nó. Vì vậy, Bill nghĩ rằng anh ấy sẽ tạo ra PC / hệ điều hành của riêng mình. IBM sản xuất phần cứng và cung cấp phần mềm.

Đồng thời, trụ sở chính của Xerox không thể phát triển Altona, và mặc dù họ tự tạo ra nó, nhưng họ không bao giờ bảo vệ hoặc thương mại hóa nó.

Ngày nay, vốn hóa thị trường của mỗi công ty là:

Xerox: 7 tỷ USD

Apple: 803 tỷ USD

Microsoft: 546 tỷ USD

IBM: 143 tỷ USD

Steve Jobs từng nói: “Nếu Xerox biết điều đó là gì và nắm lấy cơ hội, họ có thể phát triển lớn mạnh như IBM cùng với Microsoft và Apple – và trở thành công ty công nghệ lớn nhất thế giới.”

Yahoo: Từ chối Google, Facebook và bỏ qua tìm kiếm

Những sai lầm nghiêm trọng nhất đã khiến Kodak, Xerox, Yahoo và Nokia bị các đối thủ cạnh tranh bắt kịp và vượt trội hơn Hình 3.

Năm 1998, hai nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin đã tiếp cận Yahoo để bán thuật toán PageRank chỉ với giá 1 triệu đô la vì cả hai đều đang học tại Stanford và muốn tập trung vào việc đọc.

Yahoo đã từ chối vì họ không muốn chuyển hướng người xem sang một nền tảng khác. Công cụ Tìm kiếm của Google được thiết kế để có được kết quả nhanh nhất dựa trên các trang web đối sánh từ khóa. Đồng thời, Yahoo Search đều cố gắng giữ người dùng trên các trang tương ứng của họ, dẫn đến việc họ nhìn thấy quảng cáo, mua sắm trong cửa hàng, kiểm tra email và nói chung là dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho người dùng.

Không chỉ vậy, năm 2006 Yahoo có cơ hội mua lại Facebook. Mark Zuckerburg đã từ chối vì Yahoo đã phớt lờ lời đề nghị này. Nếu công ty phải đối mặt với những rủi ro khác, số phận của Yahoo có thể sẽ khác.

Năm 2017, công ty công nghệ lớn nhất trong lịch sử đã chính thức được mua lại bởi nhà khai thác viễn thông số một của Mỹ, Verizon. Hai mươi năm sau, Yahoo chính thức mất tên và không còn quyền tự chủ. Yahoo đã vượt qua con số 100 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh cao nhất.

Nokia: Ngủ với tư cách người chiến thắng, bỏ qua sự cạnh tranh

Những sai lầm nghiêm trọng nhất đã khiến Kodak, Xerox, Yahoo và Nokia bị các đối thủ cạnh tranh bắt giữ và vượt mặt Hình 4.

Nokia, Apple, Samsung và các công ty Trung Quốc khác là một trong những nhà sản xuất điện thoại di động thành công nhất trước khi chiếm lĩnh thị trường.

Một nhà nghiên cứu cấp cao của Nokia đã phát minh ra công nghệ màn hình cảm ứng và thiết kế nắp gập của điện thoại di động, nhưng ý tưởng này đã bị chê cười và bác bỏ. Các giám đốc điều hành hàng đầu của Nokia không muốn thay đổi và tin rằng điện thoại di động tương tự của họ sẽ tiếp tục thống trị.

Những năm đầu của thế kỷ 21 là thời kỳ mà mọi thứ đều trở thành kỹ thuật số. Tuy nhiên, Nokia đã tập trung nhiều vào cạnh tranh điện thoại cấp thấp, mà không thấy các đối thủ của mình tiến vào thị trường điện thoại tầm trung đến cao cấp với nhiều tính năng hơn.

Lý do chính cho sự suy giảm của công ty là tầm nhìn và định hướng sai lầm của các nhà quản lý cấp trung. Với phán quyết này, bài phát biểu của CEO Elop “Chúng tôi không làm gì sai, nhưng bằng cách nào đó đã thất bại” kết thúc, chỉ ra cái chết ngay lập tức của Đế chế Nokia 5 năm sau khi nó thống trị thị trường điện thoại có phần trăm.

Thế giới đang thay đổi quá nhanh, học mất đi là sai lầm lớn nhất của họ.

Theo Quora


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Sai lầm nghiêm trọng nhất mà các công ty công nghệ vĩ đại nhất mọi thời đại rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Sai lầm nghiêm trọng nhất mà các công ty công nghệ vĩ đại nhất mọi thời đại

#Sai #lầm #nghiêm #trọng #nhất #mà #các #công #công #nghệ #vĩ #đại #nhất #mọi #thời #đại.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *