“Nữ hoàng” khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam – Blog sức khoẻ cho gia đình.

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức sức khoẻ cho gia đình phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề “Nữ hoàng” khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam trong chuyên mục sức khoẻ và làm đẹp, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

“Nữ hoàng” khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam | Tin tức sức khoẻ dành cho gia đình bạn.

Hãy xem như ung thư là một cách Thượng Đế thử thách sự mạnh mẽ của một số người trong cuộc sống này mà thôi. Thử thách này có khó khăn, có mệt mỏi, nhưng chúng ta không cần phải chiến đấu một mình”, Trương Thanh Thủy (Thủy Muối) từng quyết tâm.

Vậy là người sáng lập dự án Sáng kiến Ung thư Muối, người có nụ cười tỏa ra năng lượng tích cực, tràn đầy đã ra đi, sau một thời gian dài kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

3 năm chiến đấu không mệt mỏi đó, chị đã truyền cảm hứng yêu đời, sống lạc quan cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư và nhiều bệnh nhân mắc các bệnh tật khác.

Nữ hoàng khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam - Ảnh 1.

Nữ hoàng khởi nghiệp Thủy Muối

Năm 2003, khi 18 tuổi, chị Thủy cùng gia đình chuyển sang Mỹ. Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại Đại học Nam California (USC), Thủy Muối trở về Việt Nam lập nghiệp.

Năm 2008, Thủy Muối trở về quê hương Biên Hòa thành lập công ty sản xuất sữa chua đông lạnh cùng vài người bạn. Khi đang vận hành công ty này, Thủy Muối đã bắt tay gây dựng doanh nghiệp đầu tiên trong mảng công nghệ.

Cùng một người bạn đại học, Thủy Muối lập ra công ty ứng dụng vẽ có tên Whiteboard.

Sau đó Thủy Muối tiếp tục phát triển ứng dụng nhắn tin Tappy – sau này được công ty game di động tại Thung lũng Silicon tên Weeby mua lại với mức giá 7 chữ số. Thủy Muối cũng từng làm việc tại Weeby với vai trò Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Châu Á.

Nữ hoàng khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam - Ảnh 2.

Nhân vật chính trong bộ phim trình chiếu tại 30 quốc gia

Thủy Muối đã từng là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu “She Started It” – công chiếu năm 2016 – được ghi hình trong suốt 3 năm xây dựng sự nghiệp của cô. Bộ phim đã được trình chiếu hơn 30 quốc gia và hàng trăm công ty công nghệ và trường đại học hàng đầu thế giới.

Thủy Muối được tờ báo BBC mệnh danh là “Nữ hoàng khởi nghiệp” Việt và được vinh doanh trong danh sách “30 under 30” năm 2015 của tạp chí Forbes Việt Nam, Top 50 gương mặt phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017.

Năm 2016, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Thủy Muối phát hiện mình bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Với mong muốn “không ai phải chiến đấu với ung thư một mình“, Thủy thành lập Dự án Sáng kiến Ung thư Muối – Salt Cancer Initiative (SCI) để hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư có thể tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác và tạo cộng đồng để cùng nhau chia sẻ và truyền cảm hứng, giải tỏa tâm lý và cảm xúc.

SCI là hệ sinh thái hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư đầu tiên tại Việt Nam và kết nối các tổ chức, doanh nghiệp và “Mạnh Thường Quân” tới bệnh nhân ung thư.

Từ khi thành lập đến nay, Thủy Muối với vai trò cố vấn đã cùng Ban điều hành Dự án Sáng kiến Ung thư Muối kết nối hàng chục nghìn bệnh nhân và người thân, thực hiện được nhiều dự án bền vững tạo tác động tích cực tới quá trình điều trị của các bệnh nhân khác cũng như nhận thức và quan tâm của xã hội…

Ngoài ra, các sự kiện thường niên quy mô lớn của SCI cũng quy tụ hàng trăm, hàng nghìn người tham dự.

Nữ hoàng khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam - Ảnh 4.

Chị tâm niệm hạnh phúc mỗi ngày là tự so sánh bản thân mình với chính mình từ những việc nhỏ nhất như đi được nhiều hơn hôm qua 200 bước chân hay đọc được thêm một bài viết khoa học liên quan đến căn bệnh của mình.

Từ ngày biết mình bị bệnh, người phụ nữ sinh năm 1985 đó tham gia #52hikechallenge để mỗi chuyến đi là một lần truyền cảm hứng, tạo niềm tin cho những ai còn có nhiều suy nghĩ tiêu cực không chỉ với căn bệnh ung thư mà còn trong nhiều khía cạnh khác của cuộc sống, và con số chị đạt được tạm dừng ở 37.

37 chặng leo núi trên một hành trình 3 năm của một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nghe chừng không tưởng nhưng lại là những gì thật nhất minh chứng cho một tinh thần bất tử.

Từ “Ngày 0” mà chị nhắc đến ba năm trước là một điểm bắt đầu thì hành trình đó đã kéo dài tới ngày 1.196.

Đã từng coi ung thư là cơ hội để được sống lần thứ 2, trong 3 năm chiến đấu kiên cường với căn bệnh, Thủy Muối luôn lạc quan, tích cực và là nguồn cảm hứng sống cho rất nhiều người đồng bệnh cũng như mọi người xung quanh. Năm 2018, chị trở thành đại sứ truyền cảm hứng tại We Choice Award.

Sau những ảnh hưởng tích cực mà Thủy Muối cùng Dự án SCI mang lại cho cộng đồng, dự án SCI vinh dự lọt vào Top 2 We Choice Awards (2018) và được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng tình nguyện Quốc Gia năm 2019…

Năm 2018, Việt Nam có thêm hơn 23.000 người mắc ung thư phổi. Mỗi năm có khoảng hơn 20.000 trường hợp tử vong vì bệnh này. Tại Việt Nam, ung thư phổi và gan là hai loại ung thư phổ biến nhất với nam giới.

T. Nguyên


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề “Nữ hoàng” khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khoẻ, làm đẹp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức về sức khoẻ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/suc-khoe-va-lam-dep.

Từ khoá liên quan đến chủ đề “Nữ hoàng” khởi nghiệp Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 vì loại ung thư nhiều người mắc nhất, nhì Việt Nam

#Nữ #hoàng #khởi #nghiệp #Thủy #Muối #qua #đời #ở #tuổi #vì #loại #ung #thư #nhiều #người #mắc #nhất #nhì #Việt #Nam.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: giadinh.net.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *