Những con khỉ tại đền Uluwatu có thể nhận biết đồ giá trị để lấy cắp – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Những con khỉ tại đền Uluwatu có thể nhận biết đồ giá trị để lấy cắp trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Những con khỉ tại đền Uluwatu có thể nhận biết đồ giá trị để lấy cắp | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Tại ngôi đền Uluvatu ở Bali, những chú khỉ được cho là điểm nhấn của ngôi đền này. Nhiều loài khỉ sống xung quanh ngôi đền này và chúng thường làm hài lòng những du khách đến đây. Tuy nhiên, những con khỉ đuôi dài tại di tích cổ này cũng nổi tiếng với những trò bắt cóc du khách. Họ rất thông minh đến mức họ sẽ lấy cắp đồ đạc của khách và từ chối trả lại, chỉ yêu cầu họ trả lại khi khách du lịch đưa đồ ăn cho họ như một “khoản thanh toán”.

Đáng chú ý, các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng loài khỉ còn có khả năng nhận ra tài sản có giá trị ở những du khách không may mắn. Họ cố gắng đưa những thứ có giá trị cho khách du lịch để đổi lấy thức ăn.

Tiến sĩ Jean-Baptiste Leka, phó giáo sư tâm lý học tại Đại học Lethbridge ở Canada và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết những con khỉ sang trọng này sẽ nhắm đến những món đồ du lịch có giá trị, và nếu nó biến mất, khách du lịch sẽ phải mang thức ăn đến “ giải cứu ”. mặt hàng của họ, ví dụ thông thường là điện thoại, máy ảnh. Các mặt hàng có giá trị thấp như kẹp tóc và túi đựng máy ảnh trống không bị bỏ qua.

Phó Giáo sư Leka cho biết: “Điện thoại di động, ví và kính – những con khỉ này cần được nhắm mục tiêu thường xuyên. Chết tiệt. “

Việc tìm kiếm đồ bị mất thường mất vài phút. Thời gian đàm phán dài nhất từng được ghi nhận là 25 phút. Khỉ đang giảm nhu cầu đối với các mặt hàng có giá trị thấp với các thùng chứa ít đòi hỏi hơn.

Không giống như các nghiên cứu trước đây trong phòng thí nghiệm, những con khỉ Ấn Độ uluvatu này là động vật sống tự do. Hành vi trộm cắp của chúng được nghiên cứu từ khi chúng còn nhỏ cho đến khi chúng được bốn tuổi.

Phó giáo sư Leka cho biết: “Ăn cắp bản quyền và buôn bán là biểu hiện của dã tâm. Những hành vi như vậy thường được nghiên cứu và lưu giữ qua nhiều thế hệ khỉ trong ít nhất 30 năm”. Nhân viên đền Uluvatu luôn hướng dẫn du khách cảnh giác với những con khỉ nguy hiểm để giảm rủi ro cho du khách.

Việc quản lý động vật hoang dã đang là thách thức không chỉ ở đền Uluwatu mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Khỉ nổi tiếng khắp Ấn Độ vì chuyên kiếm ăn các loại cây trồng trong trang trại, cướp bóc và phá hủy nhà cửa ở các làng mạc và thị trấn. Thậm chí, những con khỉ này còn quấy rối nhân viên y tế và lấy trộm mẫu máu từ một cơ sở xét nghiệm virus Corona.

Theo một số báo cáo, khỉ ở nhiều khu du lịch đã trở nên hung dữ hơn do đại dịch, không thể buôn bán thức ăn như trước. Tại Thái Lan, các quan chức đã bắt đầu triệt sản những con khỉ ở Lopburi, nơi nổi tiếng với quần thể khỉ.

Theo The Guardian


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Những con khỉ tại đền Uluwatu có thể nhận biết đồ giá trị để lấy cắp rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Những con khỉ tại đền Uluwatu có thể nhận biết đồ giá trị để lấy cắp

#Những #con #khỉ #tại #đền #Uluwatu #có #thể #nhận #biết #đồ #giá #trị #để #lấy #cắp.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *