Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn – Tin tức gia đình mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức gia đình và xã hội hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn trong chuyên mục đời sống xã hội, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn | Bảng tin gia đình mới mỗi ngày.

Hàng năm, cứ vào ngày mùng 10 thán Giêng là các gia đình đều sửa soạn lễ vật để cúng Thần Tài. Họ cầu mong cho một năm thịnh vượng, sung túc, làm ăn tấn tới.

Vậy ngày vía Thần Tài là ngày gì? Ngày vía Thần Tài có nguồn gốc như thế nào? Cùng điểm qua một vài sự tích về ngày Thần Tài.

Sự tích về ngày vía Thần Tài

Tương truyền, tục thờ Thần Tài xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ XX. Tục thờ Thần Tài này xuất phát từ sự tích “Âu Minh – Như Nguyện” được truyền tụng trong dân gian. 

Chuyện kể rằng, ngày xưa, có một người lái buôn có tên Âu Minh, khi đi qua hồ Thành Thảo, Thủy thần cho một cô nô tỳ tên là Như Nguyện. Âu Minh đưa Như Nguyện về nuôi trong nhà làm ăn ngày càng trở nên phát đạt.

Gia đình - Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn

 Mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài (Ảnh minh họa).

Thế nhưng, vào một ngày tết vì một lý do nào đó, Âu Minh đã đánh Như Nguyện, quá sợ hãi Như Nguyện đã chui vào đống rác và biến mất. Kể từ đó, Âu Minh làm ăn thua lỗ, sa sút, phá sản và nghèo nàn. Sau đó, người ta truyền tai nhau rằng Như Nguyện chính là hóa thân của Thần Tài và kể từ đó, họ lập bàn thờ để thờ vị thần này.

Kể từ đó, người ta cho rằng Như Nguyện là Thần Tài, chính bởi lẽ đó họ lập ban thờ và kiêng hót rác, quét rác trong 3 ngày đầu năm, bởi theo quan niệm nếu quét rác sẽ hốt luôn cả Thần Tài trong đống rác, việc làm ăn sẽ không suôn sẻ, thuận lợi.

Còn trong đời sống tâm linh của người Việt, Thần Tài được coi là thổ thần giống như Thần Đất (Thổ Địa), đây là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản đất đai, phù hộ con người và gia xúc trong xóm làng.

Lưu ý trong ngày vía Thần Tài 2017

Thần Tài tối kị bẩn, tối và ướt nên ban thờ Thần Tài cần phải đặt ở nơi cao ráo, sáng sủa, vệ sinh tốt mới được coi là có lộc, có tài.

Chuyên gia phong thủy Mai Văn Sinh (Hà Nội) cho hay, ban thờ Thần Tài – Ông Địa thường để dưới đất. Nhưng theo quan niệm dân gian, các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, nên bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó, mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin.

Một điều lưu ý là khi cúng Thần Tài – Ông Địa , người ta thường cúng nhiều thứ nhưng không thể thiếu đồ ngọt như bánh hỏi, chuối, bưởi…

Gia đình - Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn (Hình 2).

 Ngày vía Thần Tài gia chủ nên dọn ban thờ Thần Tài sạch sẽ (Ảnh: Thanh Lam).

Theo vị chuyên gia phong thủy này, vào ngày mùng 10 tháng Giêng – ngày Vía Thần Tài gia chủ cần lau dọn ban chu đáo, dâng lên đồ lễ mới, cung thỉnh Thần Tài về nhà trong năm mới.

Trong những năm trở lại đây, ngày Vía Thần Tài được rất nhiều gia đình chú trọng. Vì thế, trong ngày này, nhiều người thường ra cửa hàng vàng bạc, xếp hàng để mua những miếng vàng đầu tiên vào nhà với hi vọng cả năm sẽ may mắn, phát tài.

Gia đình - Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn (Hình 3).

 Nhiều người ra cửa hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài (Ảnh: Thanh Lam).

Hiện nay, ngoài vàng miếng các cửa hàng vàng bạc cũng tung ra các sản phẩm, đồ trang sức, phong thủy trong ngày vía Thần Tài. Hầu hết đều được chế tác thành các linh vật hợp tuổi với người mua.

Chia sẻ với PV, chuyên gia phong thủy Mai Văn Sinh cho rằng, người dân nên chọn những cửa hàng vàng đảm bảo, uy tín và cũng không cần thiết phải chen lấn, mua vàng với giá cao.

Thanh Lam


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức xã hội khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Ngày vía Thần Tài 2017 và những điều cần lưu ý để cả năm may mắn

#Ngày #vía #Thần #Tài #và #những #điều #cần #lưu #để #cả #năm #mắn.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *