Ngành y tế đang theo dõi chặt chẽ vấn đề biến chủng virus SARS-CoV-2 – Tin tức sức khoẻ mỗi ngày.

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức làm đẹp và sức khoẻ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Ngành y tế đang theo dõi chặt chẽ vấn đề biến chủng virus SARS-CoV-2 trong chuyên mục sức khoẻ và làm đẹp, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

Ngành y tế đang theo dõi chặt chẽ vấn đề biến chủng virus SARS-CoV-2 | Tin tức sức khoẻ dành cho bạn.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Mặc dù lo lắng trước thông tin về biến thể virus SARS-CoV-2 ở Anh nhưng chúng tôi vẫn hết sức bình tĩnh. Hiện Bộ Y tế đang giám sát chặt chẽ.

Thống kê bản dịch COVID-19

(Cập nhật mới nhất: 16:23 23/01/2021)

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống dịch 27/12, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên hơn 700 điểm cầu vào sáng 23/12. Giáo sư Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì buổi làm việc đầu cầu Bộ Y tế.

Hiện chưa có dòng vi rút nào ở Việt Nam có đột biến này

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Khánh Lung cho biết cơ bản đã kiểm soát thành công COVID-19 tại Việt Nam. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến đột biến là mối quan tâm của mọi người.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ y tế đang giám sát chặt chẽ chủng SARS-CoV-2-1.

Giáo sư Nguyễn Thanh Long-Bộ trưởng Bộ Y tế

Ngày 7/12, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết, chỉ định ngày 27/12 là Ngày thế giới phòng, chống dịch bệnh. Đây là nghị quyết đầu tiên do Việt Nam soạn thảo và trình Đại hội đồng LHQ.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, mùa đông năm nay khắc nghiệt đối với đất nước, nếu không có biện pháp phòng tránh sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, nếu chỉ áp dụng một biện pháp phòng ngừa thì khó thành công, cần có sự hợp tác chặt chẽ của các nước. Phòng chống dịch thành công.

Trước thông tin về biến thể vi rút SARS-CoV-2 tại Vương quốc Anh gây chú ý cho các nhà khoa học, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, chủng vi rút này tăng cường khả năng bám của vi rút vào tế bào vật chủ là đột biến gen N501Y. vùng của vi rút. Virus corona. Người ta ước tính rằng chủng này có khả năng làm tăng tốc độ lây truyền lên tới 70% – điều này rất đáng quan tâm.

Nhằm tăng cường nghiên cứu phát triển và sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời tìm kiếm đối tác cung cấp vắc xin từ nước ngoài

Bộ trưởng Ruan Qinglong: Bộ y tế đang theo dõi chặt chẽ chủng SARS-CoV-2-3.

Kể từ ngày 17/12, Việt Nam chính thức cung cấp cho các tình nguyện viên vắc xin COVID-19 “Made in Vietnam”. Đến nay, tình trạng sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định.

Về vắc xin, Bộ trưởng Ruan Qinglong cho biết, trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ và các ban ngành liên quan theo chỉ đạo của Chính phủ đã tăng cường nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất vắc xin. Cho đến nay, chúng tôi đang chính thức thử nghiệm vắc xin Nano Covax. Theo báo cáo, đến nay, việc tiêm các đối tượng trong giai đoạn 1 đã an toàn. Hiện các cơ quan chức năng đang theo dõi sát sao tình trạng này.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Ruan Changlong, 3 công ty tiếp theo là IVAC, POLIVAC và VABIOTEC cũng đang nghiên cứu và phát triển vắc xin. Sử dụng IVAC, VABIOTEC sẽ xây dựng lộ trình thử nghiệm vào ngày 01/03/2021. “ Đảm bảo đại diện quốc gia thông qua các cuộc kiểm tra của cả miền Bắc và miền Nam ” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đặc biệt là hợp tác với POLIVAC, hiện đang xúc tiến nghiên cứu, hợp tác với các đối tác Trung Quốc và Nga để sản xuất vắc xin …

“Quan điểm của Thủ tướng là trong khi tìm kiếm các công ty và nhà sản xuất nước ngoài để cung cấp nguồn vắc xin, họ phải tập trung vào nghiên cứu và sản xuất vắc xin trong nước.” – Bài phát biểu của Bộ trưởng Ruan Qinglong.

Tuy nhiên, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng dựa trên các ước tính, dự báo và bằng chứng khoa học, cho đến nay, chưa có vắc xin nào chứng minh được hiệu quả bảo vệ lâu dài. Vì vậy, việc chủ động mua vắc xin cho người dân là rất quan trọng, cần tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất vắc xin.

“Hãy chuẩn bị cho tình huống vì chúng tôi không biết COVID-19 sẽ đột ngột xuất hiện ở đâu.”

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ y tế đang giám sát chặt chẽ chủng SARS-CoV-2-4.

Họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại hơn 700 đầu mối

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh 4 yếu tố phải đẩy mạnh công tác phòng chống dịch của các địa phương từ nay đến cuối năm.

Vì vậy, cần tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ người nhập cư, kể cả nhập cảnh hợp pháp và bất hợp pháp.

“Mỗi ngày có khoảng 100-150 trường hợp xâm nhập trái phép qua biên giới. Đây là điều rất đáng quan ngại. Vì vậy, đề nghị Ban Chỉ đạo COVID-19 các tỉnh, nhất là khu vực biên giới: Rất quan tâm, chúng tôi sẽ bắt đầu từ Tết 2020 Đến nay giữ vững 1.600 chốt ở khu vực biên giới. Tiếp tục tăng cường quân ở đây để đảm bảo chốt chặn tiền đồn ”.

Cùng với các ban chỉ đạo ở các vùng lân cận, phải chú ý bảo vệ gián và ngăn chặn sự xâm nhập trái phép vào Việt Nam. Nếu bạn mang vi rút khi đang bị nhiễm sẽ rất nguy hiểm.

Bộ trưởng cũng đặc biệt yêu cầu tăng cường triệt để công tác quản lý kiểm dịch nhập cảnh hợp pháp.Nếu bạn được phép vào khu cách ly (ngoại giao, công chức, chuyên gia, nhà đầu tư …) theo yêu cầu của chính quyền thì chỉ được đáp ứng các điều kiện sau sau khi địa phương kiểm tra.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long một lần nữa nhấn mạnh, đề nghị các địa phương quan tâm đầu tư, tăng cường năng lực phát hiện, đẩy mạnh công tác giám sát, phát hiện các hoạt động khả nghi. Lúc này, nhiều bệnh lây qua đường hô hấp, và các triệu chứng tương tự như COVID-19, vì vậy tất cả các bệnh lý này đều phải đến bệnh viện kiểm tra.

Tiếp đó, Bộ trưởng yêu cầu trong công tác phòng chống dịch phải chuẩn bị cho tình huống xấu, do không biết COVID-19 đột ngột xuất hiện khi nào, ở đâu nên các địa phương phải tăng cường công tác chuẩn bị, tập huấn cho cán bộ y tế, lập kế hoạch và chuẩn bị lấy mẫu diện rộng. và tăng cường Kiểm tra để đảm bảo các cơ sở điều trị trong trường hợp COVID-19 xác định vị trí hoặc tăng bệnh nhân …

Cuối cùng, vị tư lệnh ngành y nhấn mạnh: Việt Nam tiếp tục vận động cộng đồng thực hiện công tác phòng chống dịch và khuyến cáo người dân thực hiện Thông điệp 5K. Từ nay đến cuối năm, các cơ sở y tế cần lấy công tác phòng chống dịch lên mức cao nhất. Chú ý xét nghiệm các mặt hàng nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế để tránh bỏ sót các trường hợp nghi ngờ.

Việt Namthế giớiHoa Kỳngười Ý Tây ban nhaĐức hạnhPháp

Nguồn: https: //suckhoedoisong.vn/bo-truong-nguyen-thanh-long-nganh-y-te-dang-theo-doi-chat-c ​​he …

Tin tức về một loại virus corona đột biến lây lan nhanh chóng vừa xuất hiện ở Anh

Một vài tuần trước, chỉ khoảng 10-15% trường hợp có liên quan đến các chủng biến thể. Nhưng trong tuần trước, con số này đã tăng lên khoảng 60%.

Taibin (Đời sống và Sức khỏe)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Ngành y tế đang theo dõi chặt chẽ vấn đề biến chủng virus SARS-CoV-2 rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khoẻ, làm đẹp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức về sức khoẻ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/suc-khoe-va-lam-dep.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Ngành y tế đang theo dõi chặt chẽ vấn đề biến chủng virus SARS-CoV-2

#Ngành #tế #đang #theo #dõi #chặt #chẽ #vấn #đề #biến #chủng #virus #SARSCoV2.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: eva.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *