Năm 2021 bắt đầu xu hướng chìa khóa ô tô kiểu mới – Tin tức xe cộ mới nhất.

Có phải đang muốn mua xe không? Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức xe cộ không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Năm 2021 bắt đầu xu hướng chìa khóa ô tô kiểu mới trong chuyên mục tin tức xe cộ, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

Năm 2021 bắt đầu xu hướng chìa khóa ô tô kiểu mới | Tin mới nóng nhất.

Ý tưởng sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ thông minh làm chìa khóa ô tô đã có từ lâu, nhưng dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong thập kỷ mới, bắt đầu từ năm 2021.

Trong thập kỷ qua, công nghệ không dây đã phát triển nhanh chóng, cho phép người dùng ô tô mở khóa ô tô từ xa, sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, sự ra đời của công nghệ này không có sự phối hợp giữa các thương hiệu xe hơi và đôi khi chỉ cố định trên một số loại điện thoại hoặc thiết bị nhất định. Thậm chí cần có ứng dụng của bên thứ ba để khóa và mở khóa xe của bạn.

Nhưng mọi thứ đang và sẽ thay đổi. Tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới của Apple vào mùa hè năm ngoái, một giao thức chìa khóa ô tô mới đã xuất hiện trong iOS Wallet. Hiện tại, sản phẩm hợp tác với BMW chỉ mới tung ra thị trường.

Năm 2021 bắt đầu kỷ nguyên chìa khóa ô tô kỹ thuật số
Hình ảnh công nghệ khóa số BMW tích hợp trên điện thoại thông minh.

Đối thủ cạnh tranh của Apple, Samsung, gần đây đã công bố điện thoại thông minh Galaxy S21 được tích hợp công nghệ điều khiển kỹ thuật số ở mức cao nhất. Không chỉ điều khiển nhà thông minh qua điện thoại mà giờ đây người dùng còn dễ dàng mở cửa xe, khởi động và bật điều hòa từ xa.

Không giống như Apple, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết họ đã công bố hợp tác với Ford, Genesis và Audi, cũng như BMW, để bổ sung tính năng này cho nhiều sản phẩm và mẫu xe hơn “trong tương lai gần”.

Lịch sử của chìa khóa xe số không chỉ là sự sẵn lòng làm việc cùng nhau mà việc nâng cấp thiết bị cũng đóng một vai trò quan trọng. Trước đây, các khóa kỹ thuật số hoàn toàn phụ thuộc vào một công nghệ được gọi là Giao tiếp trường gần hay NFC (Near-Field Communications).

NFC sử dụng cảm ứng từ để thiết lập giao tiếp giữa các thiết bị khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau hoặc bên cạnh nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng tín hiệu tần số vô tuyến với tốc độ dữ liệu tối đa là 424 Kbps. Do khoảng cách truyền dữ liệu tương đối ngắn (ở khoảng cách 4 cm), các giao dịch NFC được coi là an toàn. Các thiết bị được trang bị NFC thường là điện thoại di động.

Tuy nhiên, một giao thức mới được gọi là Băng thông siêu rộng (UWB) cải thiện NFC bằng cách cung cấp khả năng truyền cực kỳ chính xác thông tin vị trí trong khoảng cách ngắn. Các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ cho rằng điều này khiến nó phù hợp để mở khóa cửa ô tô.

Samsung đã mô tả cách mở khóa bằng UWB thuận tiện hơn nhiều. Nói cách khác, khi điện thoại của bạn ở trong túi quần hoặc túi áo, bạn không cần phải lấy nó ra và chạm vào tay nắm cửa để vào ô tô như NFC.

Ngoài ra, việc tích hợp khóa kỹ thuật số ở cấp hệ điều hành sẽ cho phép người dùng chia sẻ khóa của họ với bạn bè và gia đình khi cần thiết. Đây sẽ là một tín hiệu về sự thay đổi của ngành ô tô trong thời gian sắp tới.

Năm 2021 bắt đầu kỷ nguyên chìa khóa ô tô kỹ thuật số
Samsung tham gia cuộc đua phát triển giao tiếp UWB cho điện thoại thông minh, hãng đã đưa ra dự đoán về các xu hướng mới trong công nghệ ô tô trong thập kỷ này, bắt đầu từ năm 2021

Hiện tại, chip UWB ngày càng trở nên phổ biến, bao gồm cả dòng iPhone 12, iPhone 11 và Galaxy Note 20 Ultra của Samsung. Tuy nhiên, giao tiếp NFC vẫn là cơ sở cho các phím kỹ thuật số hiện có, vì UWB vẫn còn khá mới và cần một thời gian để nâng cấp.

BMW là một trong những nhà sản xuất ô tô dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang UWB. Công ty đã xác nhận rằng BMW iX, sẽ giới thiệu công nghệ quan trọng này trong thế hệ tiếp theo, sẽ được bán vào cuối năm nay.

Như vậy, với sự ra mắt của hai hãng điện thoại lớn nhất thế giới, chìa khóa kỹ thuật số trên điện thoại sẽ không còn “hiếm” như trước, và sẽ sớm trở thành xu hướng và tiêu chuẩn công nghệ mới trên ô tô trong thập kỷ này, bắt đầu từ năm 2021.

Ding Kua (Phía sau Yalopnik)

Liên hệ nhận bản tin, gửi về địa chỉ e-mail: [email protected] cảm ơn

Giao chìa khóa cho tiệm rửa xe, chủ nhân siêu xe Ferrari nhận cái kết đắng

Giao chìa khóa cho tiệm rửa xe, chủ nhân siêu xe Ferrari nhận cái kết đắng

Đây là câu chuyện của chàng thủ môn đội bóng FC Genoa (Ý) và chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast có giá 335.000 USD, cũng là “bài học cảnh giác” cho nhiều chủ xe khác.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Năm 2021 bắt đầu xu hướng chìa khóa ô tô kiểu mới rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức về xe hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin xe cộ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/xe-co.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Năm 2021 bắt đầu xu hướng chìa khóa ô tô kiểu mới

#Năm #bắt #đầu #hướng #chìa #khóa #tô #kiểu #mới.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *