Mức lương hưu của ông Donald Trump – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Mức lương hưu của ông Donald Trump trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Mức lương hưu của ông Donald Trump | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Theo quy định hiện hành, hàng năm, cựu tổng thống được nhận lương hưu và các khoản trợ cấp khác sau khi rời nhiệm sở.

Ngày 20/1, ông Donald Trump chính thức kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống Hoa Kỳ. Cô trở lại Florida và dự kiến ​​sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp 221.400 đô la một năm.

Ngoài ra, ông Trump sẽ nhận được khoảng 1 triệu USD mỗi năm phụ cấp đi lại, tiền thuê văn phòng và ngân sách tối đa cho nhân viên. Theo Liên minh Quốc gia về Người nộp thuế (NTUF), kể từ năm 2000 đến nay, tổng cộng 56 triệu USD đã được nộp vào ngân sách để trợ cấp cho 4 cựu tổng thống vẫn còn sống.

Tiết lộ về việc nghỉ hưu của ông Trump sau khi ông từ chức
Trump chào tạm biệt khi trở lại Florida (Ảnh: Reuters)

Giám đốc NTUF Demian Brady cho biết một trong những giá thuê văn phòng đắt nhất là vì nó không có hạn chế. Các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama mỗi người nhận được hơn 500.000 đô la tiền thuê nhà vào năm ngoái, so với 118.000 đô la của cựu Tổng thống Jimmy Carter.

Một đặc quyền mà ông Trump không thể có được là bảo hiểm y tế vì tổng thống phải làm việc trong cơ quan liên bang ít nhất 5 năm mới có được. Các cựu tổng thống một thời như Trump và Carter không đủ điều kiện cho hạng mục này.

Theo giới quan sát, tiền lương hưu có thể không quan trọng đối với ông Trump vì ông là một tỷ phú nổi tiếng. Trong 4 năm cầm quyền, ông Trump cũng không nhận lương 400.000 USD từ tổng thống, mà đóng góp vào ngân sách của các cơ quan chính phủ khác.

Tiết lộ về lương hưu của ông Trump sau khi ông từ chức
Khi đến Florida, anh được chào đón bởi rất đông những người ủng hộ (Ảnh: Reuters)

Luật tiền lương của cựu tổng thống được thông qua năm 1958 vào thời điểm cựu tổng thống Harry Truman đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng gần đây, đã có rất nhiều lời kêu gọi sa thải hoặc cắt giảm lương và chi phí vì họ có thể kiếm được nhiều tiền từ việc viết sách hoặc diễn thuyết.

Năm 2016, Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua dự luật giảm số tiền này, nhưng ông Obama đã phủ quyết vì cho rằng dự luật này sẽ ảnh hưởng đến lương và phúc lợi của người lao động. Cựu tổng thống và đặt ra thách thức cho Cơ quan Mật vụ. bảo vệ các ký tự này.

Ngoài ra, các nhà quan sát đã cảnh báo rằng Trump có thể mất tiền lương và phúc lợi khi ông phải đối mặt với một đề nghị luận tội tại Thượng viện về cuộc nổi dậy của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1.

Tuy nhiên, luật hiện hành cho biết cựu tổng thống sẽ chấm dứt lương hưu khi ông bị sa thải do bị luận tội. Vì ông Trump đã hoàn thành nhiệm vụ trước phiên tòa luận tội nên không thể bị trục xuất, ngay cả khi bị kết tội.

Vì vậy, nếu kịch bản về lời buộc tội của ông Trump xảy ra, sẽ cần một cuộc bỏ phiếu khác để xác định việc nghỉ hưu của Trump.

(Theo Dân Trí)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Mức lương hưu của ông Donald Trump rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Mức lương hưu của ông Donald Trump

#Mức #lương #hưu #của #ông #Donald #Trump.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *