Lý giải về những ngọn đồi phản trọng lực trên thế giới – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Lý giải về những ngọn đồi phản trọng lực trên thế giới trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Lý giải về những ngọn đồi phản trọng lực trên thế giới | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Có hàng chục đỉnh núi phản trọng lực trên khắp thế giới ở Mỹ, Anh, Úc, Brazil và Ý. Nổi tiếng nhất trong số này là Đồi Nhầm lẫn ở California và Đồi Magnetic ở Canada. Mẫu số chung của những ngọn đồi này là một: có những hiện tượng phản trọng lực ở những nơi này. Nếu người lái xe đến chân dốc và dừng xe, xe sẽ tự động leo dốc mà không cần người lái xe tác động. Khi nhiều người chứng kiến ​​sự kiện này, họ cho rằng đó có thể là một thế lực tâm linh nào đó, một số lại cho rằng đó có thể là một tảng đá từ trường khổng lồ muốn leo lên đỉnh dốc. .

Tại sao ô tô có thể được nâng lên một cách tự nhiên trên đỉnh trọng lực?  Hình 1

Đồi Nhầm lẫn, California (Ảnh: Science Alert)

Vậy điều gì thực sự đã khiến những chiếc xe tự đưa mình lên đỉnh những con dốc này? Thực chất đây là những ảo ảnh thị giác do tự nhiên tạo ra do đánh lừa con người. Ảo ảnh này giống thật đến mức khó có thể nhận ra nếu không có thiết bị đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bất kỳ địa hình hoặc GPS-tracker nào để đo sự khác biệt thực sự giữa đỉnh dốc và chân dốc, bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ thực sự đang đi theo hướng ngược lại. mọi người nghĩ.

Như nhà vật lý Brock Weiss của Đại học Bang Pennsylvania giải thích, “Những con đường này đủ dốc để mang lại cho bạn hiệu quả khi leo núi. Trên thực tế, bạn đang lên dốc chứ không phải lên dốc. Nhưng bộ não của bạn tạo ra ảo tưởng rằng bạn đang leo”.

Theo các nhà tâm lý học, đường chân trời đóng vai trò quan trọng trong việc đánh lừa thị giác của chúng ta. Hầu hết các khu vực của đỉnh phản trọng lực không hiển thị chính xác vị trí của đường chân trời. Chúng tôi mất điểm tham chiếu để xác định độ dốc của con đường không tự nguyện này. Nhà nghiên cứu Rob Mackintosh thuộc Đại học Edinburgh cho biết: “Chúng tôi đang ở trên một khu đất có độ nghiêng nhất định. nó đánh lừa chúng ta về vị trí của chân dốc và đỉnh dốc. ‘

Tại sao ô tô có thể được nâng lên một cách tự nhiên trên đỉnh trọng lực?  Hình 2

Đồi Magnetic ở Canada (Ảnh: Devilonwheels)

Nghiên cứu tâm lý học năm 2003 cũng cho thấy rằng việc không nhìn thấy đường chân trời có thể ảnh hưởng đến nhận thức về không gian của con người. Theo đó, nhóm nghiên cứu từ Đại học Padova và Pavia ở Ý đã xây dựng một mô hình thu nhỏ của các đỉnh núi hấp dẫn nổi tiếng thế giới. Họ yêu cầu các tình nguyện viên tham gia thí nghiệm nhìn thấy một lỗ nhỏ đặt trước bàn, khiến họ có cảm giác như đang đứng trên một ngọn đồi.

Sau đó, nhóm nghiên cứu về đường chân trời sa thạch liên tục thay đổi để xem con đường này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng phát hiện độ dốc của họ. Kết quả là, nhóm nhận thấy rằng những thứ như thực vật và ký tự, không có đường chân trời, không có điểm tham chiếu, đã khiến các tình nguyện viên mất tập trung. Nhóm cho biết: “Các bài kiểm tra hình ảnh trong thí nghiệm gần như bắt chước những gì chúng tôi đã thấy trên các ngọn đồi đối diện. một cuộn nhỏ dính trên bàn cát.

Theo Science Alert


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Lý giải về những ngọn đồi phản trọng lực trên thế giới rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Lý giải về những ngọn đồi phản trọng lực trên thế giới

#Lý #giải #về #những #ngọn #đồi #phản #trọng #lực #trên #thế #giới.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *