Lưới điện Việt Nam xuất hiện điều khác biệt – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Lưới điện Việt Nam xuất hiện điều khác biệt trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Lưới điện Việt Nam xuất hiện điều khác biệt | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Mạng lưới truyền tải của Việt Nam vào năm 2020 sẽ tiếp tục không chỉ là truyền tải điện từ Bắc vào Nam mà còn là truyền tải điện từ Nam ra Bắc.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Công ty Điện lực Việt Nam, trong bài phát biểu ngày 18/1 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) rằng đến năm 2020, lưới điện Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng mới. Đó là, hệ thống truyền tải điện nên thay thế việc truyền tải điện từ Bắc vào Nam, như những năm trước, từ Nam ra Bắc.

Sự phát triển của năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời, điện gió ở các tỉnh Nam Trung Bộ là nguyên nhân của hiện tượng này.

Covid-19 làm giảm nhu cầu điện năng.

Ngoài ra, báo cáo của NPT cho thấy, trong giai đoạn 2016-2020, EVNNPT đã phát điện tổng sản lượng là 910,5 tỷ kWh, với tốc độ tăng trưởng truyền tải bình quân là 7,9% / năm, so với tốc độ tăng trưởng truyền tải điện trong năm năm – kế hoạch năm do Tập đoàn đề ra (9,4%); trong đó có tốc độ tăng trưởng cao nhất là 11,7% vào năm 2016 và thấp nhất vào năm 2020 do đại dịch Covid-19 là 2%.

Những năm trước, tốc độ tăng trưởng sản xuất đường truyền khoảng 8 – 10% / năm. Trong giai đoạn khủng hoảng 2008-2009, mức tăng khối lượng công việc vẫn ở mức 5-6% / năm. Do đó, tốc độ tăng trưởng phát điện truyền tải chỉ đạt 2% vào năm 2020 có thể coi là “giảm” và dự kiến ​​sẽ trở lại mức cao vào năm 2021.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý Doanh nghiệp Nhà nước yêu cầu, EVNNPT cần truyền tải điện trong năm 2021 để đảm bảo bền vững và bền vững cho phát triển kinh tế – xã hội. Mọi người; hoàn thành các mục tiêu, mục tiêu của kế hoạch năm 2021 và kế hoạch 5 năm 2021-2025 về sản xuất, thương mại, đầu tư và tài chính; bổ sung tiêu chuẩn N-1 cho mạng 220 kV vào năm 2025 và cung cấp tiêu chuẩn N-2 cho các khu vực phụ tải quan trọng; phấn đấu đến năm 2025 có 100% trạm biến áp 220 kV có hệ thống điều khiển từ xa và thiết bị bay không người lái và trở thành một trong những công ty truyền tải hàng đầu tại 10 quốc gia hàng đầu châu Á.

Ông Phạm Lê Phúc, Tổng Giám đốc EVNNPT cho biết: “Trong năm, NPT đã khởi động 39 dự án, với 38 dự án đang triển khai. Trong số các dự án mạnh năm 2020, có những dự án sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phục vụ công suất các nguồn năng lượng, năng lượng tái tạo, thủy điện và các dự án cung cấp điện.

Có Duy


Những điều chưa từng có đang xảy ra trên toàn bộ lưới điện của Việt Nam

Những điều chưa từng có đang xảy ra trên lưới điện khắp Việt Nam

Khi “đồng hồ G” chạm điểm, việc lắp đặt các mái nhà bằng năng lượng mặt trời PV đã lập kỷ lục. Đồng thời, hệ thống điện cũng xảy ra những hiện tượng chưa từng có.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Lưới điện Việt Nam xuất hiện điều khác biệt rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Lưới điện Việt Nam xuất hiện điều khác biệt

#Lưới #điện #Việt #Nam #xuất #hiện #điều #khác #biệt.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *