Học viện CNBCVT có thể là trường đại học trọng điểm về CNTT – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Học viện CNBCVT có thể là trường đại học trọng điểm về CNTT trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Học viện CNBCVT có thể là trường đại học trọng điểm về CNTT | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Phát biểu tại buổi lễ sáng 20/11/2020, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá cao định hướng phát triển Học viện CNBCVT đã đặt ra trong thời gian tới cũng như rất thấu hiểu những băn khoăn, trăn trở của Học viện trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Đồng thời Thứ trưởng Phan Tâm cũng khẳng định, Bộ TT&TT sẽ luôn ủng hộ Học viện phát huy các lợi thế vốn có để sớm trở thành trường đại học trọng điểm trong lĩnh vực CNTT và sớm trở thành trường đại học số đầu tiên của Việt Nam.

Tuy nhiên, Để Học viện sớm đạt được mục tiêu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực CNTT, Thứ trưởng Phan Tâm đã chỉ ra một số nhiệm vụ cấp bách mà Học viện cần thực hiện trong thời gian tới như: Học viện phải luôn là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu, mở thêm các ngành nghề đào tạo mới trong lĩnh vực ICT như: Trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối, mở rộng quy mô đào tạo kết hợp với nâng cao chất lượng đầu vào. Học viện cần tập trung tuyển sinh được các học sinh giỏi quốc gia, quốc tế vào học tập tại các chuyên ngành trọng điểm, rồi mở rộng phạm vi nghiên cứu khoa học với các chương trình, đề án khoa học công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ.

Thứ trưởng cũng lưu ý Học viện cần tăng số lượng các bài báo công bố quốc tế do giáo viên, nghiên cứu viên của Học viện chủ trì. Đặc biệt cần tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, nghiên cứu viên đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng thông qua việc chú trọng bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo và phấn đấu tăng nhanh tỷ lệ giáo viên có trình độ cao và nhất là việc triển khai thành công việc chuyển đổi số sẽ giúp Học viện thay đổi tư duy đào tạo, phương thức đào tạo cho phù hợp với xu thế giáo dục đào tạo và đóng góp vào nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia.

Thứ trường Phan Tâm khẳng định, đây sẽ là giá trị cốt lõi mới và giá trị khác biệt mới của Học viện trong thời gian tới và và giá trị này sẽ giúp cho Học viện phát triển bứt phá và sớm đứng trong hàng ngũ các cơ sở giáo dục, đào tạo hàng đầu của khu vực.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Học viện CNBCVT có thể là trường đại học trọng điểm về CNTT rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Học viện CNBCVT có thể là trường đại học trọng điểm về CNTT

#Học #viện #CNBCVT #có #thể #là #trường #đại #học #trọng #điểm #về #CNTT.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *