HDBank hoàn thành vượt kế hoạch năm 2020, nợ xấu dưới 1% – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề HDBank hoàn thành vượt kế hoạch năm 2020, nợ xấu dưới 1% trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

HDBank hoàn thành vượt kế hoạch năm 2020, nợ xấu dưới 1% | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Ngân hàng TMCP Phát triển Đô thị. HCM (HDBank) công bố lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 5 tỷ 818 triệu đồng, tăng 15,9% so với năm 2019 và bằng 102,8% kế hoạch. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chỉ ở mức 0,93%.

HDBank đã vượt qua nhiều thách thức và đạt mức tăng trưởng cao, bền vững vào năm 2020, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đồng cổ đông đề ra. Trong đó, tổng tài sản hợp nhất đạt hơn 319 nghìn tỷ đồng, bằng 39,1% so với cùng kỳ năm 2019 và bằng 104,5% kế hoạch.

Dư nợ tăng 23%, cao gần gấp đôi bình quân ngành. Tỷ lệ nợ xấu được theo dõi chỉ ở mức 0,93%, thấp nhất trong ngành.

Cùng với sự gia tăng về khối lượng, HDBank đã đạt được những kết quả khả quan. Lợi nhuận gộp trước thuế đạt 5.818 tỷ đồng, tăng 15,9%, hoàn thành 102,8% kế hoạch năm 2020. Lãi suất dịch vụ tăng 51,8% so với cùng kỳ năm 2019. Hành động bảo hiểm ngay lập tức Sau khi hoạt động trở lại, kết quả rất khả quan. Tỷ suất sinh lời trên vốn cố định (ROE) và tỷ suất sinh lời trên tài sản (ROA) lần lượt đạt 20,6% và 1,7%.

Hoạt động bảo mật của HDBank ngày càng được cải thiện. Kiểm soát tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ ở mức 24,8% so với mức tối đa 40%. Tỷ lệ vốn CAR (theo Basel II) đạt 12% so với mức 8% quy định. Ngân hàng là một trong những ngân hàng đầu tiên hoàn thành trước thời hạn ba trụ cột quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn Basel II.

Đặc biệt, năm ngoái HDBank đã phát hành thành công 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế cho các tổ chức tài chính uy tín tại Châu Âu và khu vực, giúp bổ sung vốn thứ cấp và tăng dự trữ cho kế hoạch tăng trưởng chiến lược. Cổ phiếu HDB được nhà đầu tư quan tâm với tính thanh khoản cao và hệ số P / E thấp.

HDBank hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020, nợ xấu 1%

Tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế Moody’s tiếp tục xếp hạng và đánh giá HDBank ở mức B1, cùng với các điểm số cao về năng lực, hiệu quả hoạt động và tiềm năng tăng trưởng.

Ngân hàng đã hoàn thành việc mở mới 22 chi nhánh, văn phòng và nâng quy mô hoạt động lên 308 điểm hoạt động. Hệ thống điểm giao dịch tiêu dùng HD Sài Gòn được mở rộng lên hơn 19.500 điểm.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, cung cấp trải nghiệm tốt hơn và cung cấp dịch vụ hiệu quả cho hàng triệu khách hàng cá nhân trong hệ sinh thái, HDBank đang hợp tác với chuyên gia tư vấn được quốc tế công nhận để xây dựng chiến lược ngân hàng. Sản phẩm kỹ thuật số và Ứng dụng công nghệ 4.0.

HDBank hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020, nợ xấu 1%

HDBank gặp khó khăn phát sinh từ việc dịch Covid-19 và đã sử dụng các gói tín dụng ưu đãi, miễn giảm phí giao dịch để hỗ trợ khách hàng. Đồng thời, công tác quản lý rủi ro, an toàn và sức khỏe được thực hiện kịp thời, hiệu quả cho người lao động và khách hàng khi đi vào hoạt động. HDBank cũng hỗ trợ cộng đồng bằng những hành động thiết thực, trong đó có 10 tỷ đồng tiền mặt cho chương trình phòng chống dịch Kovid-19 của Mặt trận Yêu nước Việt Nam.

Năm qua, HDBank được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có top 50 doanh nghiệp niêm yết; danh hiệu doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu – ASEAN 2020; Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ trong nước tốt nhất năm 2020”; Năm thứ ba liên tiếp, anh được trao giải “Công việc tốt nhất châu Á 2020”.

Đặc biệt, các chương trình phát triển bền vững, thực hiện trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường của HDBank có tác động tích cực. HDBank năm thứ 2 liên tiếp đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp ổn định nhất Việt Nam năm 2020. Ngân hàng cũng được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM bình chọn vào rổ 20 công ty niêm yết ổn định nhất (VNSI).

Thắng Phú


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề HDBank hoàn thành vượt kế hoạch năm 2020, nợ xấu dưới 1% rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề HDBank hoàn thành vượt kế hoạch năm 2020, nợ xấu dưới 1%

#HDBank #hoàn #thành #vượt #kế #hoạch #năm #nợ #xấu #dưới.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *