“Hãy để con vấp ngã” – Tin tức gia đình mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức gia đình và xã hội hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề “Hãy để con vấp ngã” trong chuyên mục đời sống xã hội, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

“Hãy để con vấp ngã” | Bảng tin gia đình mới mỗi ngày.

 

 

“Để con phát huy hết khả năng của mình”

Nhắc đến Nguyễn Chi Mai (SN 1998) người ta nghĩ ngay tới cô gái trẻ có khuôn mặt dễ thương và từng là một học sinh xuất sắc của trường THPT Hà Nội Amsterdam. Chưa dừng lại ở đó, Chi Mai còn khiến nhiều người ngả mũ thán phục khi giành được 2 suất học bổng toàn phần của hai đất nước Mỹ và Nhật Bản. Trong một dịp, Chi Mai về Hà Nội, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với Mai và gia đình em.

Đầu tiên là cuộc trò chuyện với cô Nguyễn Sinh Chi, mẹ của Mai, nói về con gái cô không giấu nổi niềm tự hào: “Có được thành tích đó là nhờ nỗ lực của bản thân Mai, bởi con làm rất tốt. Con luôn kiên trì với nền tảng gia đình đã đề ra và phát huy hết khả năng của bản thân”.

Gia đình - Mẹ nữ sinh giành 2 học bổng toàn phần: Hãy để con vấp ngã

Cô Nguyễn Sinh Chi hiện đang là giảng viên đại học tại Hà Nội.

Cô Sinh Chi chia sẻ, cô và chồng hiện đều là giảng viên đại học tại Hà Nội. Có nền tảng nghiệp vụ sư phạm nên cô Chi và chồng sớm đề ra phương pháp rèn luyện, uốn nắn con theo cách riêng của mình. Dù thế, cô Chi không ép con phải học mà để con tự tìm tòi, phát huy năng lực của bản thân.

Cũng theo cô Sinh Chi, con gái cô có biệt tài nhớ rất lâu: “Chỉ cần tôi nói một lần, Mai đã nhớ và thuộc làu làu. Tôi nhớ, có lần đưa con ra Văn Miếu Quốc Tử Giám để trang bị cho con kiến thức về lịch sử Việt Nam. Thế nhưng, chưa kịp hỏi con đã nói vanh vách khiến tôi rất ngạc nhiên. Tôi có hỏi thì con nói tình cờ nghe được và tò mò nên tự tìm hiểu”.

Biết con gái cá tính, mạnh mẽ hơn so với bạn bè cùng trang lứa, cô Chi có phần yên tâm, tuy nhiên, cô vẫn luôn sát sao, đồng hành để định hướng cho con một cách tốt nhất. 

Cô Sinh Chi cho hay: “Vợ chồng tôi thống nhất với nhau nuôi dạy con theo phương pháp tự nhiên, nhưng cũng không thể mặc kệ con muốn làm gì thì làm. Sợ con vất vả, tôi đã khuyên con chuyển từ chuyên Toán sang chuyên Anh và tôi thấy lựa chọn này là đúng đắn. Con học tiếng Anh khá nhanh, nắm vững cấu trúc từ vựng và học rất có hệ thống”.

Kể từ khi học cấp 2 cho đến khi học cấp 3 tại Hà Nội – trường THPT Hà Nội Amsterdam, cô Sinh Chi nhận thấy con gái mình đã lớn và trưởng thành hơn rất nhiều từ cách giao tiếp cho đến học tập.

Có lẽ, bởi thế mà Chi Mai luôn nằm trong top những học sinh ưu tú của trường, đồng thời, cũng là một nhà tranh biện, hùng biện giỏi. Mai thường xuyên làm giám khảo trong các cuộc thi hùng biện tại các trường đại học danh tiếng tại Hà Nội mặc dù mới chỉ là học sinh.

Không định hướng cho con đi du học, nhưng con gái của cô Sinh Chi lại luôn khát khao, ước mơ được khám phá thế giới. Vì thế, cô Sinh Chi đã động viên con cố gắng học tập, đồng thời nghiêm khắc yêu cầu con phải “săn” học bổng.

“Tôi luôn tâm niệm bố mẹ không thể đi theo sau bảo vệ con mãi được và cũng không thể hỗ trợ con tất cả mọi thứ kể cả tiền bạc. Tôi thường nói với con gái: “Nếu con muốn đi du học thì việc đầu tiên con phải làm là trang bị kiến thức và “săn” học bổng, nếu không làm được điều này thì bố mẹ không thể giúp con được”. Từ đó, con đã luôn nỗ lực để không phụ lòng tin của bố mẹ”, cô Sinh Chi chia sẻ.

Từ câu nói của mẹ, Chi Mai đã cố gắng hết mình, học tập phấn đấu và rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, tìm hiểu văn hóa đất nước bạn… Và sau những tháng ngày “khổ luyện”, Chi Mai đã không làm cho bố mẹ phải thất vọng.

Gia đình - Mẹ nữ sinh giành 2 học bổng toàn phần: Hãy để con vấp ngã (Hình 2).

Chi Mai (bên trái) hạnh phúc khi có mẹ luôn ở bên động viên và chia sẻ.

Giành hai học bổng lớn

Năm 2016 là năm mà Nguyễn Chi Mai kết thúc năm học cuối cấp, lúc này Chi Mai cũng phải chạy đua cùng thời gian. Thay vì nộp hồ sơ vào các trường đại học trong nước, Chi Mai đã mạnh dạn nộp hồ sơ vào hai trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản và Mỹ. Hồi hộp chờ đợi kết quả, cuối cùng cả gia đình Chi Mai đã vỡ òa cảm xúc, khi biết tin cô xuất sắc giành được hai học bổng toàn phần tại cả hai đất nước Mỹ và Nhật Bản.

Nhớ về cảm xúc khi biết mình giành được học bổng, Chi Mai vẫn còn rất xúc động: “Khi đó, tôi rất vui khi biết tin mình giành được học bổng. Tới giờ, cảm giác hạnh phúc đó vẫn còn hiện hữu trong tôi. Tuy nhiên, để lựa chọn ngôi trường sẽ theo học lúc đó với tôi là cả một vấn đề nan giải”.

Theo lời chia sẻ của Chi Mai, bố của cô làm trong môi trường giáo dục lâu năm nên muốn con gái theo học một môi trường giáo dục truyền thống như Nhật Bản sẽ an toàn hơn. Thế nhưng, cô gái này lại muốn đi xa một chút để được khám phá, trải nghiệm nên cô lựa chọn sang Mỹ.

Sự lựa chọn trái với ý của bố đã khiến gia đình rơi vào trạng thái căng thẳng một thời gian vì bố Chi Mai vẫn giữ nguyên quan điểm sang Nhật du học. Cuối cùng Chi Mai đã thuyết phục được bố để sang Mỹ du học tại ĐH Minerva Schools at KGI, Mỹ với mức học bổng 100.000USD/4 năm. Từ đây, những ngày tháng sống xa nhà của cô nữ sinh bắt đầu…

(Còn nữa)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề “Hãy để con vấp ngã” rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức xã hội khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề “Hãy để con vấp ngã”

#Hãy #để #con #vấp #ngã.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *