Giám sát chất lượng hàng hóa khi xuất khẩu sang Trung Quốc – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Giám sát chất lượng hàng hóa khi xuất khẩu sang Trung Quốc trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Giám sát chất lượng hàng hóa khi xuất khẩu sang Trung Quốc | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông thủy sản xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hóa, ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định của Trung Quốc.

Vụ Thị trường châu Á và châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, nhà chức trách Trung Quốc mới đây thông báo sẽ tiến hành kiểm tra và sát trùng đối với hàng hóa vận chuyển trong các container thông thường do lo ngại dịch bệnh Kovid-19 có thể dễ dàng lây lan trên diện rộng. quốc gia. đất nước lan ra biên giới khi nhiệt độ giảm vào mùa đông và mùa xuân.

Quy trình kiểm tra bao gồm lấy mẫu hàng hóa nhập khẩu trong container để kiểm tra, thử nghiệm; thực hiện xông hơi bốc dỡ hàng hóa vào container nhập khẩu; thực hiện phun khử trùng ổ dịch đối với các thùng rỗng khi thu dọn, xếp dỡ hàng hóa.

Ngoài ra, việc phòng dịch, khử trùng tiêu độc cho xe container, như đóng hàng trên xe tải sẽ được thực hiện tương tự như đã trình bày ở trên.

Tăng cường kiểm soát chất lượng khi xuất khẩu sang Trung Quốc

Các biện pháp trên áp dụng đối với hàng hóa có chứa chất độc hại, lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm và hàng hóa không có bao bì, đóng gói nhưng dễ bị nhiễm chất khử trùng. Việc kiểm tra dịch tễ và khử trùng các container hàng đông lạnh vẫn được thực hiện thường xuyên theo các quy định của hải quan Trung Quốc trước đây.

Theo Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, chính quyền tỉnh Quảng Tây (giáp ranh với 4 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang) cũng đã đưa ra một số yêu cầu tăng cường quản lý nhập khẩu thực phẩm đông lạnh. các hoạt động.

Đặc biệt, các sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu không được phép bán ra thị trường nếu không có đủ 4 nhãn sau. Các giấy tờ này bao gồm: giấy chứng nhận kiểm tra, kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu; tiệt trùng đã được phê duyệt; giấy chứng nhận thông tin theo dõi hợp pháp; xét nghiệm axit nucleic âm tính đối với Covid-19 đã được xác nhận.

Ngoài ra, các mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vào Quảng Tây qua các cửa khẩu, cảng biển phải được đưa vào kho hàng hóa tập trung được kiểm soát và thực hiện nghiêm ngặt trong quá trình bảo quản, tiêu thụ và chế biến trong khu vực. , quản lý theo dõi hàng hóa. Các sản phẩm đã thực hiện công việc trên ở các tỉnh, thành phố khác của Trung Quốc nên được cất vào kho để đối chiếu, sau đó có thể xuất bán hoặc gia công.

Trước việc Trung Quốc có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 qua hàng nhập khẩu, Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu nông thủy sản vào thị trường Trung Quốc kiểm soát chất lượng hàng hóa, tránh vi phạm của Trung Quốc. quy định về tiêu chuẩn chất lượng, kiểm dịch và an toàn thực phẩm, thúc đẩy thông quan toàn diện.

Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Việt Nam trao đổi với phía Trung Quốc nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Zebo


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Giám sát chất lượng hàng hóa khi xuất khẩu sang Trung Quốc rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Giám sát chất lượng hàng hóa khi xuất khẩu sang Trung Quốc

#Giám #sát #chất #lượng #hàng #hóa #khi #xuất #khẩu #sang #Trung #Quốc.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *