Giải mã ý nghĩa biểu tượng logo của những hãng xe nổi tiếng – Tin tức xe cộ mới nhất.

Có phải đang muốn mua xe không? Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức xe cộ không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Giải mã ý nghĩa biểu tượng logo của những hãng xe nổi tiếng trong chuyên mục tin tức xe cộ, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

Giải mã ý nghĩa biểu tượng logo của những hãng xe nổi tiếng | Tin mới nóng nhất.

Đằng sau mỗi biểu tượng quen thuộc của logo là một câu chuyện mà hãng xe muốn chia sẻ với người dùng.

Volvo (1926)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Logo Volvo rối. Ảnh: Topgear

Logo Volvo được giới thiệu vào năm 1926 và được mô tả trong một vòng tròn màu bạc với một mũi tên chỉ chéo ở trên cùng bên phải.

Với hình thức này, nhiều người lầm tưởng logo của hãng xe này giống với biểu tượng giới tính nam (giáo và khiên), tức là khách hàng sử dụng xe của anh là nam.

Tuy nhiên, điều này không đúng, trên thực tế, logo Volvo là biểu tượng hóa học của nguyên tố sắt. Điều mà Volvo muốn nhắn nhủ đến mọi người chính là sự tự tin và kiên trì của hãng xe này.

Toyota (1989)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Logo Toyota nhiều tầng nổi bật. Ảnh: Topgear

Logo của nhà sản xuất ô tô Toyota được giới thiệu vào năm 1989 để kỷ niệm 80 năm thành lập công ty. Biểu tượng này bao gồm ba hình bầu dục phụ thuộc lẫn nhau, được thiết kế đối xứng để dễ dàng nhận ra ngay cả khi nhìn qua gương chiếu hậu.

Bạn có thể nghĩ nó chỉ là một chữ T, với mỗi hình bầu dục là một chiếc lông vũ có kích thước khác nhau để tôn vinh văn hóa thư pháp Nhật Bản. Ngoài ra, những con số chồng chéo, kết nối với nhau này thể hiện sự tin tưởng, trong khi hình bầu dục lớn nhất bên ngoài đại diện cho thế giới đang chào đón Toyota.

Audi (1932)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Bốn vòng tròn Audi đại diện cho bốn công ty kết hợp. Ảnh: Topgear

Các thương hiệu Audi, DKW, Horch và Wanderer hợp nhất để tạo ra Auto Union vào năm 1932, và bốn vòng tròn trong logo đại diện cho bốn công ty thành viên. Đây có thể nói là một mối quan hệ định sẵn, vì hai chữ “Horch” trong tiếng Đức và “Audi” trong tiếng Latinh có nghĩa là “lắng nghe”.

Cái tên Auto Union tồn tại hơn 30 năm cho đến năm 1965, khi nhà sản xuất ô tô trở thành tài sản của Tập đoàn Volkswagen. Ông chủ mới của Auto Union không thích cái tên cũ nên đã đổi tên công ty thành Audi, như ngày nay.

Skoda (1926)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Logo Skoda không liên quan gì đến loài chim. Ảnh: Topgear

Skoda được thành lập năm 1859 tại Bohemia, ngày nay là Cộng hòa Séc. Công ty, được gọi là Skoda Works, đã trở thành một tập đoàn công nghiệp lớn và mua lại công ty ô tô Laurin-Klement vào năm 1924.

Kể từ năm 1926, Skoda đã sử dụng logo mà chúng ta biết đến ngày nay. Nhiều người lầm tưởng rằng logo này được khắc hình một con chim. Tuy nhiên, Skoda giải thích, logo của thương hiệu đại diện cho những chiếc mũ của Ấn Độ có hình mũi tên.

Volkswagen mua lại Skoda vào năm 1991 và thay đổi màu sắc của logo từ đỏ sang xanh lá cây.

BMW (1917)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Logo BMW không bị nhầm lẫn với một cánh quạt. Ảnh: Logodesignlove

Đã có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của logo BMW. Hầu hết những người được hỏi đều cho rằng hình tròn trong logo BMW tượng trưng cho hình ảnh cánh máy bay đang hoạt động. Tuy nhiên, đây là một huyền thoại.

Về bản chất, logo BMW ngày nay là thiết kế của logo Rapp Motorenwerke, một công ty con của động cơ máy bay, trong khi hai màu trắng và xanh dương được lấy cảm hứng từ màu sắc của quốc kỳ Bavaria.

Trong mọi trường hợp, ý tưởng về logo – một cánh quạt cũng rất thú vị, vì vậy BMW chỉ đơn giản là bỏ qua sai lầm của khách hàng, mà không cần sửa chữa.

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Logo BMW là sự kết hợp của logo Rapp Motorenwerke và lá cờ màu trắng và xanh của bang Bavaria. Ảnh: Logodesignlove

Alfa Romeo (1910)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Logo Alfa Romeo bao gồm 2 biểu tượng chữ thập đỏ và con rắn. Ảnh: Topgear

Trên thực tế, Alfa có nghĩa là Anonima Lombarda Fabbrica Automobili. Công ty này được thành lập vào tháng 6 năm 1910, trước khi được kỹ sư Nicola Romeo mua lại vào năm 1915.

Logo Alfa Romeo có hai biểu tượng gắn liền với thành phố Milan, một chữ thập đỏ trên nền trắng và một con rắn. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy con rắn này đang nuốt chửng con khác, hình ảnh này bắt nguồn từ lịch sử tôn giáo lâu đời ở Milan. Tuy nhiên, trên bình diện văn hóa hiện đại, logo này có thể gây khó chịu cho người mua, Alfa Romeo giải thích một cách khôn ngoan rằng đây thực sự là một người đàn ông thoát ra từ một con rắn, bức tượng là một sự hồi sinh.

Ferrari (năm 1929)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Logo Ferrari có ý nghĩa rất lớn đối với người sáng lập. Bánh răng cao hơn

Cavallino Rampante, hay ngựa, là logo không thể nhầm lẫn của hãng xe thể thao Ferrari, nhưng thực tế logo này đã có từ rất lâu trước khi hãng xe này ra đời.

Lớp áo được sử dụng trong Trung đoàn Piedmont Hoàng gia vào năm 1692, sau đó nó được mô tả thêm trên máy bay của Francesco Baracchi, một phi công chiến đấu trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Người đàn ông này đã trở thành một anh hùng của Ý, chiến thắng 34 trận không chiến trước khi bị bắn hạ vào năm 1918.

Khi Enzo Ferrari gặp mẹ của Barakka với sự đồng cảm, bà nói rằng anh nên sơn con ngựa trong xe đua của mình để cầu may. Ferrari đã làm theo lời khuyên này và thêm màu vàng lên logo như một biểu hiện của sự tôn trọng đối với quê hương Modena của mình.

Mercedes (1925)

Ngôi sao hình tam giác phản ánh tham vọng của Mercedes. Bánh răng cao hơn

Logo Mercedes xuất hiện lần đầu tiên sau khi ba công ty Daimler Motoren Gesellschaft, Benz và Cie hợp nhất vào năm 1925.

Người ta nói rằng biểu tượng này tượng trưng cho sự thống trị của Mercedes trên bộ, trên biển và trên không. Công ty cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một ngôi sao hình tứ giác, có thể được thiết kế để chụp không gian, nhưng ngôi sao này chưa bao giờ được Mercedes sử dụng.

Lamborghini (1963)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Chú bò tót hung hãn trên logo Lamborghini. Bánh răng cao hơn

Khi Ferruccio Lamborghini bước chân vào lĩnh vực xe hơi, ông đã chọn hình ảnh một chú bò tót hoang dã làm biểu tượng cho hãng xe của mình. Có người nói anh ấy đại diện cho Kim Ngưu, cung hoàng đạo của Ferruccio Lamborghini. Nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng Lamborghini chọn logo này vì hãng yêu thích môn đấu bò tót.

Và theo bất kỳ nghĩa nào, một con bò tót hung dữ có thể dễ dàng hạ gục một con ngựa đang bước.

Subaru (năm 1953)

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe nổi tiếng
Các ngôi sao trên logo Subaru thuộc cụm sao Pleiades. Ảnh: Topgear

Các ngôi sao trên logo Subaru đại diện cho một cụm sao của Pleiades. Và năm ngôi sao nhỏ đại diện cho năm công ty hợp nhất tạo nên Fuji Heavy Industries, công ty mẹ của Subaru.

Trong tiếng Nhật, các ngôi sao trong cụm sao Pleiades được gọi là Subaru, có nghĩa là “tập hợp lại với nhau”.

Ngan Wu (Theo Topgear)

`` Ông lớn '' thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba tham gia sản xuất ô tô

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba sản xuất ô tô

Từ Hoa Kỳ đến Châu Á, các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ đang lấn sân sang ngành ô tô.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Giải mã ý nghĩa biểu tượng logo của những hãng xe nổi tiếng rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức về xe hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin xe cộ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/xe-co.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Giải mã ý nghĩa biểu tượng logo của những hãng xe nổi tiếng

#Giải #mã #nghĩa #biểu #tượng #logo #của #những #hãng #nổi #tiếng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *