Giá thuê lao dốc, mặt bằng bán lẻ bị bỏ trống nhiều – Tin tức kinh tế mỗi ngày.

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức kinh tế phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Giá thuê lao dốc, mặt bằng bán lẻ bị bỏ trống nhiều trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nha.

Giá thuê lao dốc, mặt bằng bán lẻ bị bỏ trống nhiều | Tin tức kinh tế mỗi ngày.

TP.HCMDo hiệu ứng Kovid-19, giá cho thuê bất động sản thương mại xa trung tâm giảm 15% và tỷ lệ trống tăng.

CBRE nắm bắt thị trường mặt bằng bán lẻ vào năm 2020 với cảnh báo rằng nhiều bất động sản thương mại ở khu vực ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh hoặc ngoại ô trung tâm thành phố có tỷ lệ trống cao và giá thuê thấp. Tính đến quý cuối năm, sự phục hồi của bất động sản thương mại cho thuê không đồng đều giữa khu vực trung tâm và ngoại thành.

Đặc biệt, tỷ lệ trống tại các trung tâm mua sắm chất lượng cao (Khu phức hợp mua sắm phức hợp) ở Quận 1 có dấu hiệu phục hồi, nhưng mặt bằng bán lẻ tại các khu vực xa trung tâm đã tăng lên đáng kể. Sức mua của người tiêu dùng từ khu vực này bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Loại hình bán lẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất là phân khúc căn hộ tại các dự án vùng ven. Các quận có tỷ lệ trống trên 15 điểm phần trăm rơi vào các quận 4, 5 và 6 vào năm ngoái. Tại các quận 2, 10, 11, Tân Phúc, tỷ lệ trống dao động từ 5-10 điểm phần trăm.

Trong quý IV / 2020, thị trường ghi nhận một số dự án ngoài trung tâm bắt đầu giảm giá chào thuê. Trong khi hầu hết các dự án chỉ giảm giá chào thuê 3-5% thì cũng có một số dự án giảm giá chào thuê tới 8-15%. Nguyên nhân khiến giá thuê giảm là các dự án có lượng khách mua sắm thấp và tỷ lệ trống cao hơn 15% so với trước khi dịch.

Cơ sở bán lẻ tại Phố Hàn Quận 7, Khu đô thị Phúc Mai Hùng.  Ảnh: Wu Lay.

Mặt bằng bán lẻ tại Phố Hàn Quận 7, Khu đô thị Phúc Mai Hùng trong Quý IV / 2020. Hình ảnh: Wu Lay.

Các nhà bán lẻ tên này thường được các nhà đầu tư ưa thích với giá thuê 10% đối với khu vực trung tâm và 15-20% đối với khu vực ngoài trung tâm. Ngoài ưu đãi cho thuê, chia sẻ thu nhập, điều khoản cho thuê hoặc các điều khoản khác liên quan đến điều kiện cưỡng chế không thay đổi kể từ khi bùng phát. Đây là thời điểm tốt để các nhà bán lẻ săn tìm mặt bằng chất lượng cho thuê với giá ưu đãi. Đối với các nhãn hiệu nước ngoài mới, số lượng nhãn hiệu mới giảm đáng kể so với thời kỳ trước Đại dịch.

Theo báo cáo mới đây của công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường Colliers International Việt Nam, đặc biệt là thị trường bất động sản thương mại và bán lẻ nói chung là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Kovid. -19.

Số lượng cơ sở bị trả lại nhiều khiến nhiều người phải thương lượng để giảm giá thuê. Do đó, lượng khách thuê mới cũng tăng lên đáng kể kéo theo hàng loạt cuộc “rút lui” (trong đó có nhiều chi nhánh đã phải đóng cửa) với các thương hiệu hàng đầu như Achan, Parkson hay Big C.

Colliers International, Đến quý 4 năm 2020, dịch bệnh Kovid-19 ở nhiều quốc gia tiếp tục để lại những hậu quả phức tạp, ảnh hưởng đến chuỗi giá thuê trong nước và khiến giá thuê giảm. Đặc biệt, giá thuê giảm trung bình 10 USD / m2 trong năm 2019 so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, theo khảo sát VnExpressRental Giá thuê mặt bằng bán lẻ trên toàn địa bàn TP.HCM, bao gồm cả khu vực trung tâm và ngoại thành, đã bước vào chu kỳ giảm mạnh trong hơn nửa thập kỷ qua. Đến năm 2020, nhiều địa điểm bán lẻ trong các trung tâm thương mại phức hợp sẽ tích cực trợ giá cho những khách thuê bị ảnh hưởng bởi đại dịch Kovid-19, với mức độ phổ biến giảm 20-35% và ở một số nơi còn cao hơn 35-40%. Nhưng đây chỉ là một hành động giảm giá ngắn hạn và thường không được bao gồm trong giá thuê thực tế trên thị trường.

Đặc biệt, vẫn còn trường hợp giảm từ 30 – 40% để kích cầu nhà phố tại khu vực Quận 1 cho đến quý cuối cùng của mặt bằng bán lẻ 2020. Mức giảm giá mặt bằng kinh doanh cho toàn thị trường TP.HCM ở phân khúc mặt tiền đường và shophouse có thể dao động trong khoảng 20-30%.

Trung tin


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Giá thuê lao dốc, mặt bằng bán lẻ bị bỏ trống nhiều rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Giá thuê lao dốc, mặt bằng bán lẻ bị bỏ trống nhiều

#Giá #thuê #lao #dốc #mặt #bằng #bán #lẻ #bị #bỏ #trống #nhiều.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vnexpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *