Donald Trump rời Nhà Trắng, xuất hiện bộ 3 quyền lực – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Donald Trump rời Nhà Trắng, xuất hiện bộ 3 quyền lực trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Donald Trump rời Nhà Trắng, xuất hiện bộ 3 quyền lực | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20/1. Đây cũng là thời điểm mà chính quyền mới đang thay đổi chính sách kinh tế của Mỹ với bộ ba quyền lực mới.

Theo Reuters, Donald Trump dự kiến ​​rời Nhà Trắng và thủ đô Washington vào sáng 20/1 (tức tối 20/1 giờ Việt Nam) trước lễ nhậm chức thứ trưởng.

Như vậy, Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã kết thúc nhiệm kỳ và ông chủ Nhà Trắng chia sẻ rằng ông đã hoàn thành nhiều mục tiêu trong 4 năm qua và giải quyết được nhiều vấn đề nhất có thể cho người dân.

Chính sách kinh tế là một trong những điểm nổi bật trong quyết định cắt giảm thuế của ông Trump, gây chiến thương mại với nhiều nước, bao gồm cả Trung Quốc, cũng như tác động của chính sách tiền tệ.

Donald Trump sắp rời Nhà Trắng, một bộ ba thợ điện mới sẽ xuất hiện ở Mỹ
Donald Trump rời Nhà Trắng với tổng thống thứ 46.

Tuy nhiên, những chính sách này có thể nhanh chóng bị đảo ngược trong tương lai gần với sự xuất hiện của bộ ba quyền lực: tân Tổng thống Joe Biden, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen và đương kim Tổng thống Nga Powell.

Cả ba đều có ý tưởng chung là đưa ra các gói khuyến khích để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo CNBC, có mặt trước Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ vào đêm qua, Janet Yellen đã kêu gọi chính phủ liên bang phát triển một gói kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo bà Yellen, cả tổng thống đắc cử và bà đều coi là gánh nặng nợ nần của Mỹ, nhưng với lãi suất ở mức thấp trong lịch sử, bà Yellen, với tư cách là Bộ trưởng Tài chính mới được bổ nhiệm, cho biết lợi ích của các gói kích thích lớn hơn chi phí.

Trước đó, ông Biden đã công bố kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Mỹ nhằm nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19. Ông Biden cũng có khả năng tăng thuế kinh doanh mạnh.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh do những tín hiệu tích cực của gói kích thích kinh tế và kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong mùa doanh thu, cũng như việc tăng tốc phân phối vắc xin Covid.

Cổ phiếu công nghệ đã tăng trở lại với các cổ phiếu như Facebook, Alphabet Microsoft, Apple, Amazon … rất cao.

М. Đúng


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Donald Trump rời Nhà Trắng, xuất hiện bộ 3 quyền lực rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Donald Trump rời Nhà Trắng, xuất hiện bộ 3 quyền lực

#Donald #Trump #rời #Nhà #Trắng #xuất #hiện #bộ #quyền #lực.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *