CX-5, CR-V và Tucson – cuộc đua tam mã crossover tầm 1 tỷ – Tin xe cộ ngày hôm nay

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức xe cộ không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề CX-5, CR-V và Tucson – cuộc đua tam mã crossover tầm 1 tỷ trong chuyên mục tin tức xe cộ, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

CX-5, CR-V và Tucson – cuộc đua tam mã crossover tầm 1 tỷ | Tin mới nóng nhất.

Lợi dụng việc CR-V phân phối không ổn định, CX-5 không có nhiều đợt giảm giá sâu, Duson bước vào cuộc đua mà trước đây chỉ giới hạn với xe Nhật.

Phân khúc sôi động thứ ba trên thị trường sau sedan cỡ B là mẫu SUV cỡ A hatchback C-Class. Trong khi Mazda CX-5 và Honda CR-V đã từng tham gia vào cuộc đua nhưng đã là chỉ số trong những năm trước, thì Hyundai Ducen có một quảng cáo sẽ theo sát vào năm 2020. Hai đối thủ của Nhật Bản.

Năm 2019, doanh số bán hàng của Ducen thấp hơn 5.000 xe so với vị trí dẫn đầu (CR-V). Đến năm 2020, mẫu xe Hàn Quốc (bán được 10.872 chiếc) sẽ giảm khoảng cách xuống còn 1.000 xe. CX-5 (11.803 xe) đã giành lại ngôi vương từ CR-V (11.365 xe), một năm sau khi bị đối phương chiếm đóng. CX-5 tách biệt doanh số CR-V và Ducen so với phần còn lại. Cả ba sản phẩm so sánh rất chặt chẽ.

Trong số các đối thủ, Honda CR-V là mẫu xe có doanh số biến động mạnh nhất. Trước tháng 6, khi xuất hiện thông tin CR-V dưới dạng lắp ráp cũng là lúc lượng xe nhập khẩu bắt đầu sụt giảm. Ngoài ra, ảnh hưởng của đại dịch Govt-19 đã ảnh hưởng đến việc phân phối của nhà máy Thái Lan. Hãng và các nhà phân phối đang tích cực bán hết số xe còn lại để hướng đến phiên bản mới với nhiều nâng cấp mới. Đỉnh điểm vào tháng 7, Honda CR-V chỉ bán được 130 xe.

Honda CR-V trên đường thử Hà Nội.  Ảnh: Luang Dung

Honda CR-V trên đường thử Hà Nội. Hình ảnh: Luang dung

CR-V lắp ráp bao gồm gói Công nghệ An toàn Cảm biến Honda, đây là phiên bản sửa đổi nhẹ, ra mắt vào cuối tháng 7. Doanh số bán hàng sẽ dần cải thiện và tăng vào cuối năm. Trong tháng 12, mẫu xe ô tô Honda được giao đến tay khách hàng là 3.226 chiếc, nhờ luôn có hàng và rung chuyển chính sách ưu tiên giảm 50% lệ phí trước bạ từ chính phủ. Con số này đã đưa CR-V trở lại ngôi đầu, nhưng lại để mất ngôi vương doanh số vào tay đối thủ CX-5.

Mazda CX-5 tại nhà máy lắp ráp ở Quảng Nam Sư Lai.  Ảnh: Taco

Mazda CX-5 tại nhà máy lắp ráp ở Quảng Nam Sư Lai. Hình ảnh: தாக்கோ

Đến năm 2020 mẫu ô tô Mazda hầu như không có nâng cấp nào đáng kể. Sự cải thiện này bắt đầu từ nửa cuối năm 2019, nhưng nhờ lắp ráp trong nước, nguồn cung sẵn có và một vài lần giảm giá kích cầu do dịch bệnh nên doanh số của CX-5 không tăng hay giảm CR-V.

Đầu năm 2020 Duson gây bất ngờ lớn, có thời điểm vượt mặt hai mẫu xe Nhật dẫn đầu phân khúc này. Nhưng ở giai đoạn 2, khi cả CX-5 và CR-V đều tăng tốc, mẫu xe của Hyundai sẽ không còn được hưởng lợi.

Duson tại một đại lý của Hyundai ở TP.  Ảnh: தன் நன்

Duson tại một đại lý của Hyundai ở TP. Hình ảnh: தன் நன்

Tương tự như mẫu Hyundai Ducen Mazda và sẽ không được nâng cấp sản phẩm vào năm 2020. Lợi thế giá rẻ của hai đối thủ Nhật Bản là Duson duy trì được sức hút trong khi CX-5 và CR-V không ổn định về nguồn cung. Tuy nhiên, do CR-V trang bị gói Công nghệ An toàn Cảm biến Honda, với gói CX-5i-ActiveSense trước đó, Hyundai Ducen cần có những sửa đổi bổ sung để tiếp tục chạy đua trong phân khúc này. DC Motor có thể ra mắt Tucson thế hệ mới vào năm 2020.

Ở nhóm còn lại, Nissan X-Trail gần như “mất tích” vào năm 2020 do gián đoạn phân phối trong một lần thay đổi nhà phân phối. Trong khi đó, MG HS hiện đã gia nhập thị trường, với Mitsubishi Outlander có bản nâng cấp nhưng không mang lại nhiều cải thiện về doanh số. Subaru Forrester có sức bán tốt nhất trong năm 2019, tuy nhiên mức giá cao và hình dáng chưa phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng vẫn là những trở ngại để phá đảo thị trường xe nhập Thái.

Thân cọ


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề CX-5, CR-V và Tucson – cuộc đua tam mã crossover tầm 1 tỷ rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức về xe hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin xe cộ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/xe-co.

Từ khoá liên quan đến chủ đề CX-5, CR-V và Tucson – cuộc đua tam mã crossover tầm 1 tỷ

#CX5 #CRV #và #Tucson #cuộc #đua #tam #mã #crossover #tầm #tỷ.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vnexpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *