Công nghệ cảm biến giúp giãn cách xã hội ở Mỹ, châu Âu – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Công nghệ cảm biến giúp giãn cách xã hội ở Mỹ, châu Âu trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Công nghệ cảm biến giúp giãn cách xã hội ở Mỹ, châu Âu | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Các nhà tổ chức đã ngăn chặn mối đe dọa của đại dịch Kovid-19 bằng cách yêu cầu các cộng đồng sinh sống và cạnh tranh tại một nơi có tên là Bong bóng tại khu nghỉ mát Disney World ở Florida.

Ngoài ra, các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên phải đeo vòng tay khi rời sân, cũng như các phóng viên đưa tin về đội. Con chip kỹ thuật số siêu nhỏ trên vòng đeo tay giúp thực hiện các biện pháp tương tác công khai bằng cách cung cấp cảnh báo bằng ánh sáng và âm thanh khi người dùng ở quá gần nhau trong thời gian dài.

Chiếc vòng này cũng được nhiều tổ chức thể thao trên thế giới sử dụng.

Công nghệ cảm biến giúp mở rộng cộng đồng ở Hoa Kỳ và Châu Âu Ảnh 1

Cảm biến SafeZone được đặt tại nhà máy Henkel. Hình ảnh: thời báo New York.

Nhà sản xuất vòng đeo tay điện tử Kinexon có trụ sở tại Munich rất vui khi sản phẩm này đã được đề cập đến để ngăn các vận động viên ký hợp đồng COV, ngay cả khi thiết bị làm nảy sinh các vấn đề về quyền riêng tư. Điều này tập trung vào các lĩnh vực rộng lớn hơn như dây chuyền sản xuất công nghiệp, nhà kho và trung tâm hậu cần, nơi hàng triệu người làm việc giữa đại dịch Kovid-19.

Một trong những doanh nghiệp hợp tác với Kinexon là Henkel, nhà sản xuất toàn cầu về hóa chất gia dụng và công nghiệp có trụ sở tại Đức. Quản lý cấp cao của Henkel, Wolfgang Weber, cho biết hàng triệu đô la đã bị mất trong thời gian hai tuần ngừng hoạt động sau khi hơn 10 công nhân tại một nhà máy ở Serbia bị nhiễm nCoV vào năm ngoái.

Henkel đã thử nghiệm phiên bản nguyên mẫu của cảm biến đeo được do Kinexon sản xuất, được thiết kế để ngăn va chạm giữa xe nâng và công nhân trong các khu vực hoạt động của nhà máy. Các cảm biến của hệ thống này sẽ tự động dừng xe nâng nếu nó quá gần người lao động.

Sau khi Covid-19 bùng phát tại nhà máy ở Serbia và bị phong tỏa trong đợt bùng phát đầu tiên, Kinexon đã yêu cầu Henkel thử một phiên bản mới có tên là SafeZone. Cảm biến chỉ nặng 14 g và có thể được đeo như một chiếc đồng hồ trên cổ tay hoặc làm mục tiêu trên cổ. Nó nghe và sáng lên khi phát hiện cùng một cảm biến ở một khoảng cách và thời gian nhất định.

Henkel đồng ý thử nghiệm sản phẩm này. Điều này rất quan trọng đối với Kinexon.

“Điều quan trọng là nó không chỉ hoạt động trong phòng thí nghiệm, mà có thể được đặt khi cần thiết, cho dù đó là trong nhà máy hay trên sân thể thao.”Oliver Trinchera, một trong những người sáng lập và là giám đốc của Kinexon.

Henkel đã thử nghiệm hệ thống này với toàn bộ lực lượng lao động của mình tại một nhà máy ở Raciborz, Phần Lan, nơi có khoảng 250 công nhân làm việc ba ca mỗi ngày để sản xuất chất tẩy rửa cho khu vực Trung Âu. Cảm biến được thiết kế để phát tín hiệu cho hai người ở khoảng cách 1,5 mét từ nhau trong hơn 5 giây.

Cảm biến khoảng cách sử dụng tín hiệu băng thông siêu rộng, điều mà Kinexon chỉ ra là chính xác hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn Bluetooth.

Mirella Zielinska, người đã làm việc tại nhà máy ở Raciborz được 5 năm, cho biết cô nhanh chóng quen với việc đeo thiết bị này trên cổ tay. Điều này nhắc nhở anh ta về việc duy trì một khoảng trống trong dây chuyền sản xuất ở tốc độ cao. “Ban đầu chúng tôi hơi lo lắng, nhưng giờ thì bình thường”., Zielinska nói.

Có một số vấn đề phát sinh trong quá trình kiểm tra. Các cảm biến ghi lại khoảng cách qua khoang vệ sinh và đưa ra cảnh báo vào những thời điểm không thích hợp. Công nhân đeo cảm biến theo ca và duy trì khoảng cách của họ ngay cả trong bữa ăn trưa trong căng tin.

Công nghệ cảm biến sẽ giúp mở rộng cộng đồng ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Ảnh 2

Một cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại nhà máy Raciborz. Hình ảnh: thời báo New York.

Giám đốc nhà máy Adrian Weissisk cho biết cảm biến phát ra âm thanh giống như một cảnh báo trong xe khi hành khách không thắt dây an toàn. “Nó thay đổi hành vi của người lái xe”Wycisk cho biết, đã thấy sự cải thiện trong việc duy trì khoảng cách an toàn giữa các công nhân.

Hệ thống cũng lưu trữ thông tin rằng các công nhân đã ở cùng nhau trong vài tuần. Đây là một công cụ mạnh mẽ để theo dõi tác động khi một người tiếp xúc với COV, cũng như nêu lên lo ngại rằng ban quản lý nhà máy có thể theo dõi chuyển động của công nhân trong ca làm việc.

Henkel cho biết nhóm tuyên bố rằng chỉ một số ít quản lý cấp cao có quyền truy cập vào dữ liệu và họ đã phát tờ rơi giải thích rằng các cảm biến không được sử dụng để giám sát sự di chuyển của nhân viên. Dữ liệu chỉ ghi lại những nhân viên nào đang liên hệ với nhau chứ không ghi lại nơi giao tiếp. Wycisk nói thêm rằng Henkel cam kết chỉ tiếp cận thông tin khi cần theo dõi tình trạng nhiễm CoV.

Công đoàn, đại diện cho công nhân Henkel, từ chối bình luận về công nghệ này.

Về lâu dài, công nghệ này sẽ giúp Henkel điều chỉnh các quy trình sản xuất cụ thể để tránh đụng hàng.

Kinexon đã bán công nghệ này cho nhiều tập đoàn sản xuất và vận tải của Đức. Họ làm việc với nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhưng các điều khoản của hợp đồng không cho phép Kinexon tiết lộ danh tính của đối tác.

Công ty cho biết họ sẽ cung cấp sản phẩm cho hơn 200 doanh nghiệp toàn cầu vì các cảm biến trị giá 100 đến 200 đô la của họ ngăn chặn 1,5 triệu lần phơi sáng mỗi ngày, nhưng điều đó không rõ ràng.

Một cuộc kiểm tra kéo dài sáu tuần ở Raciborz, nơi không có công nhân nào dương tính với nCoV, đã thuyết phục Henkel sử dụng công nghệ cảm biến trong các nhà máy xử lý hóa chất trong năm nay. Số lượng cảm biến được sử dụng bởi 52.000 công nhân trên toàn thế giới sẽ phụ thuộc vào thời gian đại dịch tấn công.

Nếu vắc-xin Covid-19 thành công và đại dịch bị đánh bại trong năm nay, các cảm biến có thể được sử dụng lại cho mục đích ban đầu của chúng để ngăn ngừa va chạm giữa công nhân và người lái xe tải. Khi số lượng cảm biến cho nhiệm vụ này ít hơn số lượng cảm biến được mua từ Kinexon, các nhà lãnh đạo nhóm tỏ ra không lo lắng.

“Tôi vẫn nghĩ đó là một thành công”Weber nói.

Theo VnExpress


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Công nghệ cảm biến giúp giãn cách xã hội ở Mỹ, châu Âu rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Công nghệ cảm biến giúp giãn cách xã hội ở Mỹ, châu Âu

#Công #nghệ #cảm #biến #giúp #giãn #cách #xã #hội #ở #Mỹ #châu #Âu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *