Chuỗi công nghiệp đen mang thai hộ và hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Chuỗi công nghiệp đen mang thai hộ và hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Chuỗi công nghiệp đen mang thai hộ và hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Scandal rúng động làng giải trí đầu năm 2021 được khơi mào bởi nữ thần không tuổi của Hoa ngữ – Trịnh Sảng! Vào ngày 18 tháng 1, Trương Hằng, bạn gái cũ của Trịnh Sảng, thông báo trên mạng xã hội rằng cô đã có hai con với Trịnh Sảng. Báo chí Trung Quốc đưa tin, Trương Hằng và Trịnh Sảng đã lên đường sang Mỹ vào tháng cuối năm 2019. Họ nhờ một người mẹ đại diện và họ có một con trai và một con gái sinh vào tháng 1 năm 2020.

Tuy nhiên, sau khi hai người ly hôn, Trịnh Sảng không cần con, Trương Hằng chỉ có thể ở Mỹ chăm sóc. Nữ diễn viên không đồng ý ký vào giấy khai sinh nên hai con không nhận hộ chiếu để về nước. Trịnh Sảng hiện đang bị giới chức Trung Quốc tại Mỹ chỉ trích gay gắt vì mang thai hộ và không chịu nuôi hai con. Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc cũng đã gửi một văn bản đưa Trịnh Sảng vào danh sách các nghệ sĩ có vấn đề. Tất cả các bức ảnh của anh ấy đã bị xóa khỏi các phương tiện truyền thông.

Vụ việc cũng hé lộ dây chuyền công nghiệp đen đằng sau nó.

Đằng sau scandal Trịnh Sảng: Mạng công nghiệp đen ra đời và hàng triệu trẻ em bỏ học Hình 1

Lĩnh vực đại diện mang lại lợi ích lớn.

Mặc dù Trung Quốc đã cấm mang thai hộ nhưng việc mang thai hộ bất hợp pháp vẫn rất phức tạp và thậm chí nó còn tạo thành một dây chuyền chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp đen. Theo thống kê, tổng giá trị sản lượng của ngành công nghiệp thay thế trên thế giới năm 2012 đạt 6 tỷ USD.

Hiện có khoảng 400 cơ sở đại diện ở Trung Quốc. AA69 – một mạng lưới đại diện lâu đời ở Trung Quốc – cũng báo cáo rằng kể từ khi thành lập vào năm 2004, cơ sở này đã có hơn 10.000 trẻ sơ sinh.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm mua và bán trứng, mang thai hộ và mang thai hộ, vì vậy các trung gian địa phương phải thông qua “hoạt động ngầm”, điều này cũng tạo ra sự lộn xộn trong thị trường mang thai hộ. .

Giá bán trứng cơ bản 10-50 nghìn NDT (tương đương 35-190 triệu đồng), chi phí đẻ trứng khoảng 170 nghìn NDT (tương đương 605,5 triệu đồng) tùy theo kết quả cuối cùng. giống nhau: sinh và tử, sinh đôi, sinh đôi trai gái. Khách hàng có thể chọn quần jean trẻ em với giá khoảng 850.000 NDT (hơn 3 tỷ VND), nếu muốn sinh đôi thì phải thêm 100.000 NDT.

Hầu hết các khoản phí mà khách hàng phải trả sẽ đi vào túi của người trung gian. Những người tham gia cuộc khảo sát của Ebalar cho thấy các bà mẹ mang thai hộ thường chỉ nhận được từ 150.000 đến 200.000 nhân dân tệ (530 triệu đến 710 triệu đồng). Sau khi trừ các khoản thanh toán khác, họ chỉ nhận được 30-60 phần trăm số tiền đó.

Đằng sau scandal Trịnh Sảng: nghiệp đen ra đời, hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi Hình 2

Những người mẹ mang thai hộ phải đối mặt với nhiều vấn đề về tinh thần và sức khỏe. Nguồn ảnh: Sohu

Đằng sau lợi nhuận khổng lồ của các nhà cung cấp dịch vụ sinh con là sự bóc lột trần trụi của các bà mẹ mang thai hộ.

Bên cạnh việc chỉ trích ngành bao tiêu, dư luận cũng cho rằng quy mô khổng lồ của ngành này đang phát triển chứng tỏ nhu cầu thị trường là rất lớn.

Thống kê cho thấy, tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc bệnh sinh sản ở Trung Quốc dao động từ 12,5% đến 15%, trong đó 1/8 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ gặp khó khăn trong việc làm. khi mức sinh và tuổi thọ càng tăng thì tỷ lệ vô sinh càng tăng.

Nhưng mang thai hộ có thực sự đơn giản như “tình nguyện” không?

Người mẹ mang thai hộ không chỉ có nguy cơ bị bóc lột hoặc bị lừa dối mà còn bị mất lòng tự trọng khi mang thai hộ, mất tự do cá nhân và tử vong do băng huyết, sinh non, thậm chí mang đa thai.

Nói một cách tương đối, nếu người mẹ ruột được thuê thực sự được trả lương thì đó là điều may mắn, nhưng đứa trẻ lại trở thành người buồn nhất. Không hiếm những khách hàng như Trịnh Sảng đột ngột bỏ con trong một lần mang thai hộ.

Trong hầu hết các trường hợp, thai nhi là con gái, người thay thế phải loại bỏ hoặc đài thọ 100% chi phí cho khách hàng để giữ lại đứa trẻ. Ngoài ra, nếu con sinh non, bị khuyết tật thì người mẹ và cơ quan phải chịu mọi trách nhiệm. Và những đứa trẻ bị từ chối sẽ đi đâu?

Theo đài truyền hình Sơn Đông, một số làng đẻ mướn vẫn tồn tại ở Trung Quốc. Phụ nữ ở mọi lứa tuổi ở những ngôi làng này dựa vào việc mang thai hộ để kiếm tiền nuôi gia đình và trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình. Ngược lại, đàn ông trong làng chỉ đơn giản là ngồi cắn hạt dưa, chơi mạt chược, đọc báo, lặng lẽ chờ vợ kiếm tiền từ khi sinh con.

Như vậy, khi phụ nữ trở thành hàng hóa thì phụ nữ trở thành hàng hóa trao đổi; Cơ thể, ngoại hình, thông tin và tử cung bị thương mại hóa và đạo đức xã hội nghiêm trọng.

Nguồn: Zhuanlan.Zhihu


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Chuỗi công nghiệp đen mang thai hộ và hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Chuỗi công nghiệp đen mang thai hộ và hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi

#Chuỗi #công #nghiệp #đen #mang #thai #hộ #và #hàng #triệu #trẻ #bị #bỏ #rơi.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *