Chủ động tiếp cận cơ hội từ kinh tế số – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Chủ động tiếp cận cơ hội từ kinh tế số trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Chủ động tiếp cận cơ hội từ kinh tế số | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Việt Nam đang tích cực tiếp cận các cơ hội của nền kinh tế số để phát triển kinh tế. Chính phủ, doanh nghiệp và người dân đều được hưởng lợi từ nhiều lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Tại lễ khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trình bày Báo cáo Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII, mục đích là: Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, chính quyền và quân đội; xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; củng cố lòng tin của quần chúng đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; thức tỉnh khát vọng phát triển đất nước ấm no, hạnh phúc, cổ vũ ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn diện, đồng thời; xây dựng và kiên quyết bảo vệ Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; đến giữa thế kỷ XXI, nước ta phấn đấu đi theo con đường xã hội chủ nghĩa và trở thành nước phát triển.

Mục tiêu cụ thể cho những thập kỷ tới là: Đến năm 2025: một nước đang phát triển với nền công nghiệp hiện đại và thu nhập trên trung bình. Đến năm 2030 là nước đang phát triển, có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình. Đến năm 2045 trở thành nước phát triển, có thu nhập cao.

VietNamNet Tôi xin gửi tặng độc giả những bài báo này để Việt Nam có thể lớn tiếng nói đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

Mang cuộc sống thực lên internet

12h trưa, một quán cơm tấm ở ngã tư Hồ Dazí – Đặng Văn Ngữ (Q.Đống Đa, Hà Nội) chật cứng áo xanh đỏ trước cửa. Họ là người vận chuyển thực phẩm của các ứng dụng tùy chỉnh. Chiều nào nhà hàng này cũng chật cứng “người vận chuyển”. Các chủ quán vội vàng viết đơn gửi đội quân vận chuyển và mời ngay vào căng tin ăn tối.

Trái ngược với cảnh ồn ào ngoài cửa, bên trong quán, các dãy bàn vẫn còn ghế trống. “Hiện nay, ngày càng có nhiều khách hàng đặt bữa qua ứng dụng với chi phí bằng những khách ăn trực tiếp tại nhà hàng. Vì có chương trình gọi đồ ăn nên lượng khách đặt đồ ăn ở đây cũng đông hơn ”, nhân viên này cho biết.

Tích cực giải quyết các cơ hội của nền kinh tế kỹ thuật số
Các nhà hàng nhỏ cũng đã phát triển sang nền kinh tế kỹ thuật số. Ảnh: Lương Bằng

Quay lại 5 năm trước, có lẽ những quán cơm nhỏ này sẽ không bao giờ tưởng tượng được việc bán và thu tiền như bây giờ. Làn sóng mua sắm trực tuyến, giao dịch số đã đến với những cửa hàng nhỏ lẻ như vậy.

Không thể liệt kê hết những bước ngoặt, chỉ cần chắc chắn rằng thương mại điện tử, kinh tế số được trải rộng khắp các ngõ ngách. Để không bị tụt hậu, những cửa hàng như quán cơm kể trên cần phải điều chỉnh. Cửa sổ cửa hàng hiện chứa đầy hình ảnh cá nhân của các ứng dụng tùy chỉnh và ví điện tử.

Chỉ có chương trình ePoint của Tổng công ty Điện lực Thành phố được cài đặt. Hà Nội (Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN) trên điện thoại thông minh, ông Hà Đăng Sơn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Tăng trưởng Xanh, có thể xem ngay lượng điện tiêu thụ và hóa đơn tiền điện hàng ngày của gia đình mình.

“Chỉ cần mở ứng dụng này, tôi có thể xem tất cả thông tin liên quan đến việc sử dụng điện của nhà tôi. Ông Sơn cho biết, mọi gia đình đều có thể xem được lượng điện tiêu thụ trong nhà của mình, chỉ với công tơ điện tử.

Đề cập đến ứng dụng ePoint mới, ông Woo Quang Lam, Phó Tổng giám đốc EVN, nhấn mạnh: “Với ePoint chúng tôi có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng; Tích điểm, quà tặng, mã thẻ điện thoại; Trả tiền điện luôn, mọi nơi và nhiều tiện ích khác ”.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Woo Quang Lâm hào hứng nói về công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra trong Tập đoàn EVN.

“Trước đây, văn phòng của tôi đầy ắp tài liệu, giấy tờ. Nhưng đến nay, số lượng tài liệu giấy đã sụt giảm nghiêm trọng, ”ông Woo Quang Lam, người bắt đầu câu chuyện bằng cách“ khoe khoang ”về vị trí của e-book, cho biết.

Hiện 100% đơn vị thuộc EVN sử dụng hệ thống Văn phòng để điều hành công việc. EVN cũng đã ký các tài liệu số trong toàn tập đoàn và hầu hết các tài liệu của tập đoàn đều được phân phối dưới dạng điện tử, ngoại trừ các tài liệu mật phải được quản lý theo quy tắc. Sau khi triển khai Hệ thống quản lý văn phòng điện tử, báo cáo giấy của EVN đã giảm xuống tổng cộng 86%, mang lại hiệu quả cao trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Một tập đoàn khác cũng đóng vai trò đầu tàu kỹ thuật số là Tổng công ty Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc Wittel’s cho biết: Hơn 30 năm qua, từ một công ty xây dựng nhỏ thành lập năm 1989 đến nay, Wittel đã phát triển thành tập đoàn công nghệ viễn thông tiên tiến nhờ chuyển đổi số.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, doanh thu của Wittel không tăng âm, phần doanh thu từ thay đổi kỹ thuật số, các chương trình trong nước và 10 thị trường nước ngoài được bù đắp bởi doanh thu từ đại dịch.

Wittel cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi kỹ thuật số trong hệ thống quản lý nội bộ của mình, hệ thống quản lý nội bộ nhất quán, xuyên suốt và áp dụng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Công ty số hóa 100% thủ tục giấy tờ, giải phóng 50% công việc thủ công và tự động hóa 30 – 40% đơn hàng.

Tích cực giải quyết các cơ hội của nền kinh tế kỹ thuật số
Cố gắng đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số

1 năm hơn mười năm

Là một chuyên gia đã tham gia nhiều cuộc họp, ông Nguyễn Ánh Dương, Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, cũng nhận thấy những thay đổi đáng kể trong việc xử lý tài liệu họp.

Ông Nguyễn Ánh Dương cho biết: “Nhiều nước thường sử dụng tài liệu in khi tham dự các hội nghị quốc tế. Sau đó, ban tổ chức có thể gửi bản điện tử, không gửi bản giấy nếu cần, vì giấy tờ không quan trọng. Tuy nhiên, tại cuộc họp, tất cả các quốc gia đã ban hành văn bản này, lưu ý rằng văn bản này là quan trọng, nên sử dụng bản giấy. Cuối cùng, vào năm 2020, khi các cuộc họp nên được tổ chức trực tuyến, việc sử dụng các tệp văn bản điện tử được coi là không thể tránh khỏi, không ai khác lập luận.

Theo Nguyễn Anh Dương, dịch Covid-19 không làm giảm sự quan tâm của Việt Nam đối với nền kinh tế kỹ thuật số. Thay vào đó, sự đổ vỡ của nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng truyền thống đã buộc các cơ quan thương mại Việt Nam phải mạnh dạn hơn trong việc nghiên cứu và sử dụng nền tảng số trong hoạt động quản lý.

Theo quan điểm này, SPO. Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho biết đại dịch đã thay đổi hành vi của người dân / người dân / doanh nhân trong cách họ quản lý, chi tiêu và tương tác với nhau. Nó cũng buộc doanh nhân phải thay đổi cách điều hành, cách ứng xử với người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, cách thức tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như cách thức giao tiếp giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. .

Tiến sĩ Nguyễn Đức Vin, Viện Xã hội học, cũng lưu ý rằng dịch Covid-19 đã biến sự thờ ơ của người dân đối với nhiều thành tựu chuyển đổi kỹ thuật số, cho rằng các hoạt động sống từ thế giới thực sang thế giới kỹ thuật số là giải pháp khả thi cho dịch bệnh, đặc biệt là những có sẵn các giải pháp trực tuyến cho ai. Thống kê sơ bộ cho thấy, tỷ lệ người dùng ví điện tử, giao dịch trực tuyến không dùng tiền mặt, mua sắm trực tuyến, học tập, hội họp, khám bệnh từ xa,… thậm chí còn ở những người ngại tìm hiểu công nghệ.

Cùng với quá trình chuyển đổi số, các công ty công nghệ Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới. Số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, kể từ khi thực hiện chiến lược Make in Vietnam một năm sau đó, hơn 13.000 doanh nghiệp công nghệ số đã được thành lập, tăng 28%. Việt Nam đã có cộng đồng hơn 58.000 doanh nghiệp công nghệ số. Đây là con số kỷ lục, khi mà thoạt đầu, Việt Nam chỉ nghĩ đến con số 6.000 doanh nghiệp mới hình thành trong một năm. Động lực này sẽ là mục tiêu đạt được “100.000 doanh nghiệp kỹ thuật số vào năm 2030” vào năm 2025.

“Việt Nam đang tích cực tiếp cận tiềm năng của nền kinh tế số để phát triển kinh tế. Dù đất nước đang phát triển nhưng Việt Nam không hẳn sẽ tụt hậu trong quá trình phát triển kinh tế số ”, ông Nguyễn Ánh Dương nói.

Lương Bằng

“Chúng tôi sẽ không cúi đầu trước vị hoàng đế của nền kinh tế kỹ thuật số”

Liệu giám đốc một công ty công nghệ có đủ quyền lực để buộc chủ tịch đương nhiệm phải “đóng cửa”? Làm thế nào để quyền lực có thể bị hạn chế khỏi sự kiểm soát của Big Tech? Câu trả lời cho những câu hỏi này thực sự khó.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Chủ động tiếp cận cơ hội từ kinh tế số rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Chủ động tiếp cận cơ hội từ kinh tế số

#Chủ #động #tiếp #cận #cơ #hội #từ #kinh #tế #số.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *