Chờ nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc – Tin tức kinh doanh mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Chờ nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Chờ nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Rất nhiều người đã quyết định nghỉ việc, nhưng vẫn cố đợi đến khi hết thưởng Tết để nói với sếp về việc “giữ” thưởng, điều đó rất hợp lý phải không?

* Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết đồng tình với quan điểm của VTC News.

Chiều qua trong quán cà phê tôi đã nghe câu chuyện cảm động của một nhóm bạn ngồi bàn bên Tết về chuyện trúng thưởng. Họ ước tính số tiền sẽ huy động được, có tính đến tình hình kinh doanh của công ty và “tiếng nói” của sếp trong các cuộc họp cuối năm. Có người thở dài vì năm nay công ty làm ăn không tốt, có lẽ thưởng Tết cũng chỉ là động viên nhỏ, có người thì vui vẻ khoe dù là COVID-19, doanh số vẫn tốt, sếp chỉ ra mức thưởng năm cũng đủ khiến anh hài lòng. .

Chờ thưởng Tết hết rồi mới xuất ngoại, rất hợp lý phải không?
Nhiều người mong muốn tiền thưởng Tết sẽ hết trước khi xin nghỉ hưu.

“Có thể năm nay vị trí của tôi sẽ vào khoảng 50-60 triệu, sếp chắc sẽ đưa con số đó cao hơn năm ngoái một chút vì thích lịch tăng”, một người tiết lộ. “Sau Tết, tôi sẽ chuyển sang công việc mới với mức lương cao hơn nhưng tôi vẫn chưa dám báo nghỉ vì sợ sếp giảm thưởng”.

Một nhóm bạn đồng tình với hành vi này vì họ cho rằng nói ra thật là ngu ngốc. Trong suốt cả năm, tất cả mọi người đều mong được tổ chức Tết; biết rằng khi tôi nghỉ ngơi, ông chủ sẽ không có gì để “lấy lòng” tôi bằng một phần thưởng khích lệ tinh thần trung thành.

“Có một anh trong văn phòng của tôi cũng đã tuyên bố từ chức trước pháp luật 45 ngày và chuyển đến nơi ở mới vào dịp Tết, nên tiền thưởng Tết năm đó thấp hơn nhiều so với năm ngoái và so với những người khác. cùng một công việc, cùng một mức độ trung thành, ”cô gái nói. Anh cho biết anh cũng đã thay đổi công việc sau Tết và chờ hết tiền thưởng rồi mới viết đơn từ chức. Trong thời gian chờ đợi, theo quy định của pháp luật, anh chính thức chấm dứt hợp đồng, anh không được nghỉ hưởng lương.

Có vẻ như mọi người đều mong đợi rằng một khoản tiền thưởng năm mới là hợp lý để làm giảm sự từ chức. Nhưng không biết những người đó có thông minh lắm không? Vì họ chỉ nghĩ đến lợi ích của người lao động và hành vi trên dường như không được lòng người sử dụng lao động. Họ đưa người đứng đầu cơ quan vào tình trạng không hoạt động khi gần cuối tuần mới thông báo.

Và cả về tiền bạc. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc cho một công ty công nghệ lớn. Trước khi phát tiền thưởng Tết, sếp giải thích cách tính thưởng cho từng người, có cả kỳ vọng về tương lai.

Chờ tiền thưởng Teto hết hạn trước khi bạn nghỉ hưu, điều đó rất hợp lý phải không?
Nếu là bạn, bạn đã xin nghỉ việc trước khi nhận tiền thưởng Tết chưa?

Tức là tôi và anh A cùng vị trí, kết quả công việc từ KPI như nhau nhưng tôi cứ tưởng Tết của tôi cao hơn anh A vì sếp đánh giá khả năng phát triển của tôi cao hơn. Công ty hy vọng mức độ trung thành của tôi sẽ cao hơn anh ấy trong năm tới, tôi không thể nhớ lời sếp của mình, nhưng mọi chuyện là như vậy. Tôi thấy điều này rất thú vị và khi trở thành chủ công ty, tôi đưa nó vào tiêu chí đánh giá để tính thưởng cho nhân viên.

Và nếu bạn hỏi tôi, với tư cách là một ông chủ, tôi có giảm tiền thưởng của nhân viên thông báo nghỉ Tết không, nhưng tôi chỉ làm vậy với điều kiện là tôi có “kỳ vọng” nhất định và thưởng cho họ. với sự siêng năng của họ trong năm qua, trong khả năng của công ty và sự công bằng đối với các nhân viên khác.

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến tết âm lịch. Có thể những ngày tới các cơ quan, công sở bắt đầu chuyển tiền thưởng cho người lao động nên tôi sẽ nêu vấn đề này để các bạn xem xét.

Nếu là bạn, bạn đã thông báo với sếp trước khi rời công ty vào đầu năm mới trước khi nhận thưởng Tết chưa?

(Theo VTC News)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Chờ nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Chờ nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc

#Chờ #nhận #thưởng #Tết #xong #mới #nghỉ #việc.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *