Chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm được đấu giá – Tin tức xe cộ mới nhất.

Có phải đang muốn mua xe không? Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức xe cộ không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm được đấu giá trong chuyên mục tin tức xe cộ, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

Chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm được đấu giá | Tin mới nóng nhất.

Là một trong những chiếc xe thời chiến được mong đợi nhất trên thế giới, Bugatti Type 57S đời 1937 cực hiếm đã được đem ra đấu giá sau 50 năm cất giữ.

Cuộc đấu giá sẽ diễn ra tại sự kiện Bohnams Legends of the Road Sale.  Theo nhà đấu giá, chiếc Type 57S ban đầu thuộc về Robert Ropner, một thành viên của gia đình hãng tàu Ropner, và được chế tạo theo yêu cầu của ông bởi nhà chế tạo Corsica ở London.
Cuộc đấu giá sẽ diễn ra tại sự kiện Bohnams Legends of the Road Sale vào ngày 19/1. Theo nhà đấu giá, chiếc Type 57S ban đầu thuộc về Robert Ropner, một thành viên của gia đình hãng tàu Ropner, và được chế tạo theo yêu cầu của anh ta bởi nhà chế tạo Corsica ở London.
Ngoài ra, xe được sản xuất từ ​​năm 1969 và nằm trong xưởng của ông chủ quá cố Bill Turnbull.
Ngoài ra, xe được sản xuất từ ​​năm 1969 và nằm trong xưởng của ông chủ quá cố Bill Turnbull.
Chiếc xe sau đó được mua bởi người sáng lập đội đua người Anh Rodney Clark, trước khi được Turnbull mua lại, người đã phục chế nó trong xưởng của mình ở North Staffordshire, Anh.
Bugatti Type 57S sau đó được người sáng lập đội đua người Anh, Rodney Clark, mua lại vào năm 1937, trước khi được Turnbull mua lại, người đã phục chế nó trong xưởng của mình ở North Staffordshire, Anh.
Bonhams cho biết việc trùng tu gần như hoàn tất vào thời điểm ông qua đời vào năm 2020, khi chiếc xe
Bonhams cho biết việc phục chế gần như hoàn tất vào thời điểm ông qua đời vào năm 2020, khi chiếc xe “chỉ cần một vài bộ phận lắp ráp cuối cùng.” Nhà đấu giá cũng tuyên bố rằng 57503 Bugatti ở trong tình trạng nguyên bản và tuyệt vời, khiến nó càng trở nên đáng mơ ước đối với các nhà sưu tập.
Nhờ vào quy hoạch bốn chỗ ngồi, chiếc xe được trang bị động cơ hai bóng dung tích 3,3 l.  Ban đầu, Type 57S là chiếc xe nhanh nhất và độc nhất.  Mẫu xe này được gọi là Dulcie vì biển số được đăng ký tại Anh
Nhờ vào quy hoạch bốn chỗ ngồi, chiếc xe được trang bị động cơ hai bóng dung tích 3,3 l. Ban đầu, Type 57S là chiếc xe nhanh nhất và độc nhất. Mẫu xe này được gọi là Dulcie vì biển số được đăng ký tại Vương quốc Anh “DUL 351”.
Khung gầm xe là một phiên bản đặc biệt nhẹ, được chế tạo đặc biệt cho Bugatti Type 57G
Khung gầm của chiếc xe là phiên bản trọng lượng nhẹ đặc biệt, được chế tạo riêng cho “Xe tăng” Bugatti Type 57G, từng phá kỷ lục tốc độ thế giới và vô địch Grand Prix của Pháp năm 1936, chỉ có 3 chiếc. Nó đã được thực hiện và chỉ có 1 chiếc còn nguyên vẹn.
Khung của một trong những chiếc 57G bị mất đã được sử dụng lại cho loại 57S 1937 này.
Khung của một trong những chiếc 57G bị mất đã được sử dụng lại cho loại 57S 1937 này.
Màu sơn đen của chiếc xe ở tình trạng gần như hoàn hảo, cũng như nội thất da màu kem và thân xe nguyên bản.  Chiếc xe cũng có một hồ sơ lịch sử được ghi lại rất rõ ràng, mặc dù điều này có thể được mong đợi ở một chiếc xe với danh tiếng như vậy.
Màu sơn đen của chiếc xe ở tình trạng gần như hoàn hảo, cũng như nội thất da màu kem và thân xe nguyên bản. Chiếc xe cũng có một hồ sơ lịch sử được ghi lại rất rõ ràng, mặc dù điều này có thể được mong đợi ở một chiếc xe với danh tiếng như vậy.
Chiếc 57S này lần đầu tiên được đưa ra bán đấu giá và giám đốc Bonhams Motor Cars, Sholto Gilbertson cho biết: “Đây là một ví dụ thực sự đặc biệt về một trong những chiếc xe thời tiền chiến có giá trị và đáng mơ ước nhất.  Những chiếc Bugatti 57S khác nằm trong viện bảo tàng hoặc các bộ sưu tập khác.  Đây có thể là chiếc Bugatti giấu mặt cuối cùng trước chiến tranh.
Chiếc 57S này lần đầu tiên được đưa ra bán đấu giá và giám đốc Bonhams Motor Cars UK, Sholto Gilbertson cho biết: “Đây là một ví dụ thực sự đặc biệt về một trong những chiếc xe thời tiền chiến có giá trị và đáng mơ ước nhất. Tốt. Những chiếc Bugatti 57S khác nằm trong viện bảo tàng hoặc các bộ sưu tập khác. Đây có thể là chiếc Bugatti giấu mặt cuối cùng trước chiến tranh.
Giá của chiếc xe cổ này được ước tính vào khoảng từ 6,7 triệu đến 9,4 triệu USD (tương đương 155 tỷ đến 217 tỷ USD).
Giá của chiếc xe cổ này được ước tính vào khoảng từ 6,7 triệu đến 9,4 triệu USD (tương đương 155 tỷ đến 217 tỷ USD).

Theo Vov

Liên hệ nhận bản tin, gửi về địa chỉ e-mail: [email protected] Cảm ơn!

Đấu giá 200 chiếc xe cơ bắp cực hiếm và đẹp tại Mỹ

Đấu giá 200 chiếc xe cơ bắp cực đẹp và hiếm tại Mỹ

Phiên đấu giá sắp tới tại Mỹ gây chú ý với việc khoảng 200 chiếc xe cơ bắp thập niên 50-60 của thế kỷ trước đã được bán bởi các nhà sưu tập tư nhân.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm được đấu giá rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức về xe hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin xe cộ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/xe-co.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm được đấu giá

#Chiếc #Bugatti #Type #57S #cực #hiếm #được #đấu #giá.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *