CEO Lazada Việt Nam: ‘Thương mại điện tử là cuộc chạy đua marathon’ – Tin tức kinh tế mỗi ngày.

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức kinh tế phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề CEO Lazada Việt Nam: ‘Thương mại điện tử là cuộc chạy đua marathon’ trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nha.

CEO Lazada Việt Nam: ‘Thương mại điện tử là cuộc chạy đua marathon’ | Tin tức kinh tế mỗi ngày.

James Dong, Giám đốc điều hành Lazada Việt Nam, ví cuộc đua giữa các sàn thương mại điện tử như một cuộc đua marathon, đòi hỏi sự kiên nhẫn và chiến lược ở mọi giai đoạn.

Thương mại điện tử nói chung và Lazada nói riêng đã trải qua một năm thay đổi nhanh chóng chưa từng có. Nhiều chỉ số ghi nhận mức tăng trưởng, nhiều chỉ số tích cực về thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. Tại Lazada, năm ngoái số lượng người bán đã tăng gấp đôi so với năm 2019. Lajmal – Hệ thống gian hàng thực của nền tảng cũng tăng gấp ba lần số lượng đơn đặt hàng và khách hàng tại Lễ hội mua sắm và tăng hơn gấp đôi vào cuối tuần.

Người phát ngôn kiêm Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam James Dong đã chia sẻ câu chuyện thành công của nền tảng và hướng đi này trong năm 2021.

Ông James Dong - Tổng giám đốc Lazada Việt Nam.  Ảnh: Lazada Việt Nam.

Ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada Việt Nam. Hình ảnh: Lazada Việt Nam.

– Ông nhìn nhận thế nào về quan điểm “Đốt tiền” để khuyến mại, giảm giá để cạnh tranh thị phần, tạo tăng trưởng?

– Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đã đạt rất nhiều đỉnh cao trong những năm gần đây và vẫn còn nhiều dư địa để mở rộng trong những năm tới. Với tiềm năng to lớn như vậy, Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà cung cấp, thương hiệu, nhà cung cấp dịch vụ và nhà đầu tư. Do đó, ngày càng nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào các doanh nghiệp để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Đó cũng là lý do tại sao có 4 nền tảng thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, chưa kể chuyển đổi nhỏ lẻ hoặc cụ thể cho từng lĩnh vực.

Đối với Lazada, chúng tôi không tin vào cái gọi là “đốt tiền”. Nếu cần, đây có thể là chiến lược dài hạn, nhưng nếu chỉ diễn ra trong ngắn hạn thì rất dễ thấy người mua, người bán, thương hiệu… Dừng lại khi kinh doanh đang cháy hàng. “Nó đã xảy ra ở những thị trường mà tôi đã từng làm việc trước đây với những hậu quả tàn khốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn tự hỏi mình trong bất kỳ kế hoạch nào: Liệu Lazada có muốn làm điều này trong những năm tới và trong thập kỷ tới không?”

– Nếu “không bắn tiền”, thì những điểm mạnh nào của Lazada có thể giúp gắn kết khách hàng?

Tôi tin rằng đó là một sự phát triển bền vững và lành mạnh. Đầu tiên, Lazada và Tập đoàn Alibaba sẽ xây dựng một mô hình kinh doanh và phát triển mà không cần phụ thuộc vào các nhà đầu tư bên ngoài. Chúng tôi không niêm yết và không huy động vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm, vì vậy chúng tôi không bị áp lực về mục tiêu của các vòng gọi vốn. Chúng tôi cũng không sợ hết vốn. Tiếp theo, chúng tôi sẽ kế thừa những kỹ năng, kinh nghiệm và công nghệ vận hành thương mại điện tử tiên tiến nhất từ ​​các thị trường khác và Tập đoàn Alibaba. Tập đoàn đã phát triển tại hơn 40 thị trường trong 20 năm qua. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào kiến ​​thức, công nghệ và kiến ​​thức kinh doanh của mình.

Ngoài ra, chúng tôi am hiểu sâu sắc về thị trường Việt Nam, người mua, người bán, thương hiệu, nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam… và lựa chọn chiến lược mang lại tiềm năng phù hợp cho khách hàng. Ví dụ, khách hàng Việt Nam thích giao hàng miễn phí. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí nhiều hơn bất kỳ thị trường nào khác. Tương tự, người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến các chương trình live stream nên chúng tôi sẽ đầu tư sản xuất live stream nhiều hơn để nâng cao trải nghiệm “Mua sắm cùng Giải trí – Mua sắm Giải trí”. Đến năm 2020, số lượng livestream trên Lazada sẽ tăng gấp 10 lần và số lượt xem livestream hàng ngày trên ứng dụng sẽ tăng gần 25 lần. Đặc biệt, buổi biểu diễn trước ngày hội mua sắm đã thu hút 15 triệu lượt xem … Nhìn chung, chiến lược của Lazada là cạnh tranh lâu dài chứ không phải ngắn hạn.

Hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong năm nay và hơn thế nữa. Và đó là sự phát triển lành mạnh.

– Ông đánh giá thế nào về vai trò của lượng truy cập sau một năm thị trường thương mại điện tử được cho là ngày càng phát triển?

Tất nhiên, không tốn nhiều tiền để tạo ra lưu lượng truy cập, nhưng chuyển từ lưu lượng truy cập sang người mua hay người mua lại là một câu chuyện khác. Tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động hiện cao hơn 8 lần so với trên máy tính.

Chúng tôi đang phát triển một cách lành mạnh mà không cần phải gây ấn tượng với các nhà đầu tư bên ngoài, vì vậy chúng tôi không tập trung vào lượt truy cập trang web. Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào tỷ giá hối đoái và cuối cùng chuyển đổi cho người mua. Người mua có thể sẽ gọi tất cả những người có vẻ phù hợp, nếu chỉ có một số ít. Hiện 95% người mua Lazada đến từ ứng dụng di động. Do đó, mức độ đầu tư, tỷ lệ tập trung của KPI so với các mô hình kinh doanh trước đây, chiến lược, chi phí … là điều bắt buộc.

– Để bình thường hóa tình hình cạnh tranh của thị trường thương mại điện tử vào năm 2020, bạn sẽ sử dụng hình ảnh nào?

– Theo tôi, cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử giống như một cuộc chạy marathon. Trong cuộc đua marathon, việc kiểm soát tốc độ là rất quan trọng. Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, nếu bạn chạy quá nhanh, bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức. Ví dụ, bạn thường đi bộ với tốc độ 6 phút một km, nhưng nếu ngay từ đầu bạn chạy 5 phút một km thì bạn rất khó hoàn thành 40 km còn lại. Nếu bạn có thể kiểm soát tốc độ của mình trong suốt hành trình, bạn có thể cải thiện dần dần, không bị chìm quá xa. Chúng ta cần phân phối và bổ sung năng lượng để có thể tiếp tục chạy ở mọi cuộc chạy marathon.

Vấn đề là, trong các cuộc chạy marathon, hầu hết mọi người đều chạy nhanh hơn so với khi họ bắt đầu, nhưng họ lại đến muộn, mệt mỏi, đau đớn và khó về đích. Điều tương tự cũng xảy ra với thương mại điện tử. Đó không chỉ là một cuộc chạy marathon, đó còn là chiến lược và triết lý sống của chúng tôi. Lazada đã tham gia lĩnh vực “marathon” hơn 8 năm và Tập đoàn Alibaba 20 năm. Có rất ít đối thủ cạnh tranh thương mại điện tử trong ngành này trong khu vực.

Lazada đã đưa ra một số chương trình giao hàng không tiếp xúc vào năm 2020 để cung cấp sự an toàn cho nhân viên và người mua.  Ảnh: Lazada Việt Nam.

Lazada sẽ triển khai một số chương trình giao hàng không tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho nhân viên và người mua vào năm 2020. Hình chụp: Lazada Việt Nam.

– Vậy Lazada có thể xoay sở nhanh như thế nào khi thị trường đang diễn biến quá nhanh?

– Tôi không quá lo lắng về việc kinh doanh khác. Chúng tôi đã làm trong ngành công nghiệp này trong một thời gian dài. Mô hình kinh doanh này được Alibaba tạo ra cách đây 20 năm và đã chinh phục nhiều thị trường. Chúng tôi cũng không ngừng chuyển đổi và nâng cấp về nhiều mặt. Tại Việt Nam, Lazada là nền tảng tiên phong phát triển mạnh mẽ mảng phát sóng trực tiếp và đầu tư ồ ạt vào hạ tầng kho vận, cơ sở hậu cần và trung tâm phân phối …

Công ty tự tin vào những ý tưởng sáng tạo để phát triển cùng với mô hình kinh doanh của mình. Do đó, chúng tôi không quá e ngại khi phải giành lấy thị trường từ các công ty khác. Giống như cuộc đua marathon, chúng tôi quan tâm đến tốc độ của chính mình và khi mọi thứ trở nên tốt hơn và liên tục hơn, hiệu quả kinh doanh được cải thiện hàng quý … Tốc độ của Lazada vẫn rất ổn định.

Sự phụ thuộc vào vốn bên ngoài đôi khi rất dễ bay hơi. Thị trường có khi vốn đổ vào nhiều, có lúc lại ít, và khi đó, hàng loạt vấn đề nảy sinh. Nhưng Lazada đã không gặp phải vấn đề đó. Vốn đầu tư của chúng tôi sẽ tiếp tục tăng hàng năm khi hiệu quả kinh doanh của chúng tôi được cải thiện.

– Vậy Lazada có ý kiến ​​gì về đối thủ?

– Chúng tôi muốn cạnh tranh. Sự cạnh tranh giữa các bên với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau có thể giúp chúng ta đạt được tiến bộ trong những lĩnh vực mà chúng ta chưa từng nghĩ đến trước đây. Cạnh tranh thúc đẩy chúng ta trở nên hiệu quả hơn, đạt được mục tiêu nhanh hơn và sống nhất quán.

Khi noi ve thi truong, toi muon quay lai voi phim marathon. Một số người rất giỏi chạy cự ly ngắn, và có thể chạy rất nhanh, nhưng nếu không phân bổ tốc độ hợp lý trong marathon thì vận động viên đó rất dễ bị kiệt sức trước khi về đích.

– Theo bạn, mục đích của cạnh tranh bền vững là gì?

– Lazada không đầu tư kém hơn các bên nhưng ở góc độ người tiêu dùng thì ai cũng khó nhìn rõ. Điều này là do đầu tư của chúng tôi chủ yếu tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hậu cần. Chúng tôi đã xây dựng nhà kho cách đây 7-8 năm và hiện có hệ thống cơ sở hạ tầng logistics lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Trong ba năm tới, mục tiêu của chúng tôi là giảm thời gian giao hàng địa phương xuống còn một ngày và biên giới xuống còn ba ngày.

Lazada chọn cách xây dựng hệ thống hậu cần của riêng mình từ đầu để giải quyết vấn đề nan giải của ngành thương mại điện tử Việt Nam. Chúng tôi làm việc với các nhà cung cấp khác bằng sức mạnh riêng của họ để củng cố hệ sinh thái hậu cần.

Trong một vài năm tới, người Việt Nam có thể được hưởng chất lượng dịch vụ tương đương với người Mỹ hay người Trung Quốc. Bạn có thể nhận được dịch vụ giao hàng trong 30 phút đối với thực phẩm tươi sống, thậm chí là rất nhiều nóng … tất cả đều có thể mất nhiều năm đầu tư, thay vì chỉ qua một đêm.

Mua lượt truy cập trang web rất dễ dàng và nhanh chóng, chúng tôi hiểu điều đó. Muốn xây dựng hệ thống kho bãi và cơ sở hạ tầng logistics tốt thì không thể làm nhanh nếu đi mua công ty logistics. Chúng tôi luôn nhìn thị trường ở góc độ dài hạn. Thời gian là bạn của chúng ta.

Logistics là một trong những thế mạnh của Lazada trong việc cung cấp các dịch vụ phù hợp cho người bán và người mua.  Ảnh: Lazada Việt Nam.

Logistics là một trong những thế mạnh của Lazada trong việc cung cấp các dịch vụ phù hợp cho người bán và người mua. Ảnh: Lazada Việt Nam.

– Kế hoạch Lazada sẽ triển khai trong năm nay như thế nào?

– Tôi không nghĩ rằng chúng ta nên dũng cảm hoặc chúng ta nên quay trở lại. Chúng tôi tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam nhưng điều này cần được tính toán kỹ lưỡng. Việc đầu tư của Lazada chỉ có thể đạt được thông qua đánh giá của chúng tôi về thị trường và về các công ty khác.

Trong suốt năm 2021, Lazada sẽ tiếp tục là nền tảng kinh doanh cho hàng trăm thương hiệu và nhà cung cấp phát triển, quảng bá và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đang chuyển mình thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số. Ngoài ra, chúng tôi cũng không ngừng phát huy năng lực kỹ thuật của mình với nhiều chương trình hơn nữa nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Ví dụ, việc tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo trong chức năng tìm kiếm ứng dụng‌ cho phép người dùng tìm kiếm nhanh chóng và thuận tiện các sản phẩm có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và hình ảnh. (Tìm kiếm hình ảnh). Cuối cùng, Lazada không ngừng tăng cường đầu tư vào sức mạnh hậu cần, nhằm mục tiêu đưa ra mức chi phí giao hàng thấp nhất có thể nhằm tối đa hóa khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay trong ngày.

Tóm lại, chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ vào con đường của riêng mình. Về lâu dài, chúng tôi tin rằng Lazada sẽ có thể giữ vững vị trí số một không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Nam Anh


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề CEO Lazada Việt Nam: ‘Thương mại điện tử là cuộc chạy đua marathon’ rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề CEO Lazada Việt Nam: ‘Thương mại điện tử là cuộc chạy đua marathon’

#CEO #Lazada #Việt #Nam #Thương #mại #điện #tử #là #cuộc #chạy #đua #marathon.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vnexpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *