Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán ngẫu – Tin tức gia đình mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức gia đình và xã hội hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán ngẫu trong chuyên mục đời sống xã hội, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán ngẫu | Bảng tin gia đình mới mỗi ngày.

Tò mò trước lời giới thiệu về Chiều Trà Sách ở quán cà phê Chuồn Chuồn Phố (41 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội), nên chúng tôi quyết định ghé thăm.

Chị Phạm Thị Trang, chủ quán, cũng là người đưa ra ý tưởng này cho biết: “Quán cà phê này tôi mở đã lâu, nó có một không gian khá yên tĩnh. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy như thiếu một điều gì đó. Nhìn vào tủ sách của mình tôi đã bật ra ý tưởng: Mình đang có quá nhiều cuốn sách mà chỉ đọc một lần, đọc xong cất vào tủ và chưa biết bao giờ mới lật lại. 

Một câu hỏi chợt hiện ra trong đầu: “Tại sao mình không đem đổi những cuốn sách mà mình đã đọc rồi cho bạn bè để lấy những cuốn sách mà mình chưa đọc? Như vậy vừa tiết kiệm tiền mua sách mới, vừa đỡ lãng phí những quyển sách mà mình đang xếp kho”.

Đời sống - Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán gẫu

Những cuốn sách được bày biện khá bắt mắt để các bạn trẻ có thể lựa chọn dễ dàng.

Chị Phạm Nhanh Nhàn, cũng là người cổ vũ cho ý tưởng này, bày tỏ: “Mình tin là sẽ có nhiều bạn trẻ mang sách đến đây, không chỉ để đổi lấy những cuốn sách chưa đọc mà còn có cơ hội giao lưu, nói chuyện với những người có cùng đam mê. Sẽ không có bất cứ một ràng buộc nào cho việc đổi sách, hãy đến với sự nhiệt thành và cởi mở”.

Chị Nhàn kể, chị cũng là người thích đọc sách. Đôi khi mọi người bảo chị như một bà cụ non. Nhưng với chị, sách cho chị rất nhiều điều bổ ích. “Tôi có rất nhiều sách hay. Vì thế, tôi chỉ mong các bạn trẻ đến thật đông để có thể nói chuyện về sách, tán gẫu, thưởng thức trà. Chỉ cần một thời gian ngắn tâm sự, chắc chắn chúng ta sẽ là bạn bè thân thiết của nhau”.

Quả thực, khi đặt chân vào đây rồi, chúng tôi khá ngạc nhiên đây không phải là quán cà phê đơn thuần, mà tưởng như mình đi lạc vào một thư viện với nhiều loại sách và kinh nghiệm sống.

Đời sống - Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán gẫu (Hình 2).

Chị Nhàn trò chuyện, trao đổi sách với vị khách đầu tiên.

Đang nói chuyện với chúng tôi, vị khách nam đầu tiên bước vào quán. Anh mang theo 3 cuốn sách về kinh nghiệm sống và chia sẻ phương pháp kinh doanh thành công.

Anh Trần Nam Văn nhìn chúng tôi cười: “Tôi là người đầu tiên theo dõi Chiều Trà Sách, nếu được là người đầu tiên đến quán thì quả thực là may mắn. Đổi sách, thưởng trà và tán gẫu – nghe thật hấp dẫn. Một phần vì tò mò, phần nữa tôi muốn chia sẻ cuốn sách mà mình tâm đắc đến cho các bạn trẻ. Cuốn sách đó đã giúp tôi thành công và tìm ra hướng đi mới cho tương lai”.

Đời sống - Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán gẫu (Hình 3).

Anh Văn mải mê đọc những quyển sách mới được đổi từ chủ quán.

Ngay lập tức, anh Văn được chị Nhàn giới thiệu thêm về quán, những cuốn sách hay và đặc biệt, họ nói chuyện như hai người bạn thân từ lâu.

Anh Văn chia sẻ: “Tôi rất thích đọc sách, dù công việc bận rộn nhưng một ngày tôi phải bỏ ra 30 phút để đọc những cuốn sách mình yêu thích. Hôm nay tôi mang đến đây cuốn Tony buổi sáng, A đây rồi Hà Nội 7 món… Mỗi cuốn sách đều là kỷ niệm riêng của tôi. Tuy nhiên, tôi rất muốn chia sẻ với mọi người và cũng mong nhận được cuốn sách mà các bạn đã tâm đắc”.

Đời sống - Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán gẫu (Hình 4).

Những quyển sách ý nghĩa mà anh Văn mang đến “tặng” những người có cùng ý tưởng.

Cuộc nói chuyện giữa anh Văn, chị Trang và chị Nhàn khá vui vẻ, thú vị. Ngoài trao đổi sách, họ còn giới thiệu về bản thân, sở thích cũng như tính cách của mình. Dường như họ không còn là những người xa lạ, vào quán uống cà phê, trà rồi ra về mà họ còn chia sẻ những câu chuyện và tận hưởng một buổi chiều Chủ nhật thật ý nghĩa.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán ngẫu rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức xã hội khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Câu chuyện ý nghĩa phía sau đổi sách, thưởng trà và tán ngẫu

#Câu #chuyện #nghĩa #phía #sau #đổi #sách #thưởng #trà #và #tán #ngẫu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *