Cảnh báo nhiều thủ đoạn mới trong vận chuyển, buôn bán ma túy – Tin tức kinh doanh mới hôm nay.

Có phải bạn đang muốn tìm những bản tin kinh tế, kinh doanh hữu ích phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Cảnh báo nhiều thủ đoạn mới trong vận chuyển, buôn bán ma túy trong chuyên mục kinh doanh, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Cảnh báo nhiều thủ đoạn mới trong vận chuyển, buôn bán ma túy | Bảng tin kinh tế mỗi ngày.

Tội phạm ma túy sử dụng lỗ hổng trong hoạt động xuất nhập khẩu để che giấu ma túy trong hàng hóa

Thành lập doanh nghiệp tiên phong đưa thuốc

Phát biểu về một số thủ đoạn ma túy thường được sử dụng trong ngành hải quan, ông Nguyễn Văn Lịch, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết. Phương thức, thủ đoạn ghi sai tên hàng, số lượng, chủng loại hàng hóa … và lợi dụng lợi thế của các công ty ưu tiên để trà trộn, cất giấu ma túy trong việc xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, phương tiện xuất nhập cảnh, quá cảnh, cất giấu trong người. , hành lý để nhập ma túy về Việt Nam hoặc ra nước ngoài tiêu thụ, cụ thể là xe thường xuyên qua biên giới Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia.

Ngoài việc sử dụng tuyến đường dọc vỉa hè, các lối mở ở các khu vực biên giới rừng núi xa xôi được người nước ngoài từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc … sang Việt Nam sử dụng: một phương thức khác: hoạt động “bình phong” của công ty trong việc xuất nhập khẩu, thuê kho bãi. .

Trên thực tế, ngay cả các đơn vị sử dụng “công ty” cũng không phải để xuất nhập khẩu bao bì chứa thuốc đi và đến Việt Nam. Vì vậy, số lượng tân dược vận chuyển trên đường dây không còn ít như trước mà lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn kg.

Ngoài ra, đối với hàng hóa, phương tiện quá cảnh, tạm nhập – tái xuất, tội phạm ma túy thường lợi dụng chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa quá cảnh (chỉ là việc giám sát hàng hóa từ điểm kiểm soát nhập khẩu, che giấu ma túy tại cơ quan điểm xuất, không có sự kiểm soát của hải quan) đối với hàng hóa vận chuyển bằng phương tiện quá cảnh, cụ thể là phương tiện container, nhằm tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Mặt nạ ma túy trên thư, giấu trong “cơ thể”

Ông Nguyễn Văn Lịch cho rằng, các tổ chức tội phạm ma túy đã tận dụng nhiều chính sách tạo thuận lợi cho thủ tục hải quan, thông quan điện tử hàng hóa, bưu kiện, xuất nhập khẩu để vận chuyển ma túy.

Từ đó, người khai thác sử dụng chứng minh nhân dân, địa chỉ giả để gửi hàng hoặc ủy thác dịch vụ cho đại lý làm thủ tục hải quan đối với bưu gửi, bưu gửi xuất nhập khẩu để che giấu nguồn gốc, xuất xứ. Tránh kiểm soát hải quan, tránh trách nhiệm pháp lý khi chúng được tìm thấy.

“Đặc biệt thời gian gần đây, các đối tượng ở một số quốc gia hợp pháp sử dụng cần sa như Canada, Mỹ … đã gửi cần sa qua đường chuyển phát nhanh với thủ đoạn chia nhỏ thành nhiều gói có trọng lượng dưới 1 kg. Và với mục đích này, họ chỉ định những người nhận khác nhau. ông Lịch sẽ không bị khởi tố nếu bị phát hiện ”, ông Lịch nói thêm.

Chưa kể, trên các tuyến đường, tội phạm thường trực tiếp chở, thuê người dân biên giới thăm thân, du lịch để vận chuyển ma túy được cất giấu kín đáo bên trong vali, túi xách được thiết kế hai đáy, được gia cố giữa các mép, thành thùng chở hàng; lưu trữ trong thực phẩm, tác phẩm điêu khắc, tranh sơn dầu, loa …

Chẳng hạn, tại biên giới Việt – Lào, tội phạm ma túy lợi dụng mối quan hệ lâu đời của người dân hai bên biên giới để tạo đường dây, chân rết, thường sử dụng xe máy, ô tô trên các tuyến Quốc lộ 217, Quốc lộ 15A, 15C …


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cảnh báo nhiều thủ đoạn mới trong vận chuyển, buôn bán ma túy rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức kinh doanh khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Cảnh báo nhiều thủ đoạn mới trong vận chuyển, buôn bán ma túy

#Cảnh #báo #nhiều #thủ #đoạn #mới #trong #vận #chuyển #buôn #bán #túy.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: tapchitaichinh.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *