Các nhà khoa học vừa phát hiện một cách di chuyển mới của loài rắn – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Các nhà khoa học vừa phát hiện một cách di chuyển mới của loài rắn trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Các nhà khoa học vừa phát hiện một cách di chuyển mới của loài rắn | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một trật tự di chuyển hoàn toàn mới của loài rắn. Phong cách di chuyển mới này có một chút thủ thuật, nhưng chúng cho phép rắn leo lên những chiếc cột lớn và trơn tru ấn tượng. Các nhà nghiên cứu đã gọi phương pháp di chuyển này là “đầu máy lasso” vì rắn leo lên với cơ thể được quấn chặt quanh các cấu trúc chuyển động, giống như dây thừng trước khi cơ thể chìm xuống.

Sự di chuyển của loài rắn và cách leo lên của chúng đã được các nhà khoa học khám phá từ lâu. Với rắn cây nâu (tên khoa học Boiga iregularis), tập tính leo trèo mới cho phép chúng dễ dàng leo lên một tảng đá lớn, hình trụ nhẵn. Theo các nhà khoa học, cách leo núi mới của rắn giúp chúng leo những địa hình khó khăn dễ dàng hơn rất nhiều. Đây có thể coi là một hình thức di chuyển hoàn toàn mới của rắn được xác định từ trước đến nay.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách hoàn toàn mới để di chuyển rắn

Cách di chuyển mới giúp rắn leo ở những địa hình khó (Ảnh: Science Alert)

Một nhóm nghiên cứu do nhà sinh vật học bảo tồn Julie Savidge thuộc Đại học Colorado dẫn đầu giải thích: “Trong gần 100 năm, tất cả các phương thức di chuyển của rắn được chia thành bốn loại: thẳng, uốn cong. Xoắn, quay sang một bên và ngoằn ngoèo.” . Một cách di chuyển khác của rắn là chuyển động đẩy trượt, được một số nhà khoa học công nhận là một hình thức di chuyển riêng biệt. Chế độ đẩy trượt thường được sử dụng khi di chuyển trên bề mặt phẳng.

Trong mọi trường hợp, “đầu máy lasso” hoàn toàn khác với tất cả các hình thức di chuyển của rắn trước đây, và những con rắn trên cây trên đảo Graam là một phát hiện ngẫu nhiên được tìm thấy trong một dự án bảo tồn trên đảo Guam nhằm xóa sổ quần thể chim.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một kiểu di chuyển mới của loài rắn bằng cách gắn nó vào các mảnh kim loại để bảo vệ các loài chim trên đảo Guam trước sự tấn công của rắn cây nâu. Nhà nghiên cứu y học của Wildland, Thomas Seibert, giải thích: “Chúng tôi đã xem video trong khoảng 4 giờ và bất ngờ nhìn thấy một con rắn giống như sợi dây đang quay xung quanh một hình trụ và rung lên. Chúng tôi đã xem video khoảng 15 lần và ngạc nhiên về cách hoạt động của con rắn”.

Trong đoạn video ghi lại, những con rắn leo lên thành hình trụ thẳng đứng và nhẵn, đầu và cổ quấn quanh lưỡi câu như một sợi dây với đầu hướng lên trên, thân mình uốn cong và ôm chặt. Phương pháp này cho phép rắn nâu leo ​​lên những khối hình trụ có đường kính gấp đôi đường kính cơ thể chúng. Phương pháp leo này cũng cho phép bạn giữ vững mặt đất và khó kéo chúng.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một phương pháp hoàn toàn mới của loài rắn 2

Mặc dù điều này giúp rắn leo được những địa hình khó, nhưng cách di chuyển này của chúng đòi hỏi rất nhiều sức lực (Ảnh: Science Alert)

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Tốc độ di chuyển của chúng rất chậm, điều này cho thấy chế độ đầu máy lasso khó khăn như thế nào. Bruce Jane, một nhà sinh vật học tại Đại học Cincinnati, cho biết: “Mặc dù chúng có thể leo lên bằng cách di chuyển đầu máy lasso của mình, nhưng chuyển động này đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Rắn leo theo cách này. Thông thường khi nghỉ ngơi, bạn phải dừng lại một lúc mới có thể nó.

Một khi các nhà khoa học phát hiện ra một cách mới để rắn leo trèo, họ hy vọng có thể tạo ra những địa hình khó khăn hơn để ngăn rắn cây nâu ở Guam làm hại quần thể chim. Savidj nói: “Hầu hết các loài chim rừng tự nhiên đã tuyệt chủng ở Guam. Hy vọng rằng những gì chúng tôi tìm thấy sẽ giúp khôi phục chim sáo đá và các loài chim có nguy cơ tuyệt chủng khác”. Chúng tôi có thể thiết kế các bộ phận mà rắn cây nâu khó tiếp cận. “

Theo Science Alert


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Các nhà khoa học vừa phát hiện một cách di chuyển mới của loài rắn rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Các nhà khoa học vừa phát hiện một cách di chuyển mới của loài rắn

#Các #nhà #khoa #học #vừa #phát #hiện #một #cách #chuyển #mới #của #loài #rắn.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *