Bóng đen phủ kín Samsung khi người thừa kế vào tù – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Bóng đen phủ kín Samsung khi người thừa kế vào tù trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Bóng đen phủ kín Samsung khi người thừa kế vào tù | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Mới đây, “Hoàng tử Samsung” đã phải ngồi tù lần thứ hai trong vòng chưa đầy 5 năm. Ngay cả khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Lee có thể tiếp tục công việc kinh doanh hàng ngày khi vắng mặt, phán quyết của tòa án vẫn có thể khiến Samsung gặp nhiều rắc rối.

Vào ngày 18 tháng 1, Tòa án Tối cao Seoul đã kết tội ông Lee Jie Yong, phó chủ tịch Samsung, đồng thời là tù nhân 2,5 năm của tập đoàn, về tội đưa hối lộ. Luật sư của Lee gọi quyết định này là “đáng tiếc”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu anh ta có muốn nộp đơn kháng cáo hay không. Nhóm pháp lý, đại diện cho Hoàng tử Samsung, đã không trả lời bình luận ngày 20 tháng 1 của CNN.

Hình phạt của Lee cũng đồng nghĩa với việc mất đi người đưa ra quyết định quan trọng khi ngành công nghiệp cơ bản mà Samsung hoạt động đang thay đổi. Về mặt kỹ thuật, Trung Quốc và Hoa Kỳ đang trong Chiến tranh Lạnh, các công ty Trung Quốc như Huawei và SMIC vẫn nằm trong tầm ngắm, sự thiếu hụt toàn cầu về chất bán dẫn và các nhà sản xuất ô tô và các công ty.

"Hoàng tử" trong tù, nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Samsung?  Hình 1
Ông Li Zheyong tham dự phiên tòa vào ngày 18 tháng 1 và bị bắt ngay sau khi tuyên án. Ảnh: Guardian

Xung đột này cũng đánh dấu bước ngoặt cuối cùng của chuỗi pháp lý dài mà Lee phải đối mặt. Ông Lee bị bắt vào năm 2017 trong một vụ bê bối tham nhũng liên quan đến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ông Lee ban đầu bị kết án 5 năm tù, nhưng chỉ bị kết án quản chế một năm sau khi ra hầu tòa. Tòa án tối cao Hàn Quốc đã lật lại quyết định đó và vào tháng 8 năm 2019 đã đưa ra phán quyết mới của tòa án. Cuối cùng, phán quyết được tuyên vào ngày 18 tháng Giêng.

Trưởng nhà tù sẽ ảnh hưởng đến Samsung như thế nào?

Samsung, chabol lớn nhất Hàn Quốc (mô hình kinh doanh gia đình), bán hầu hết mọi thứ – từ điện tử, công viên và bảo hiểm nhân thọ. Samsung cũng là nhà sản xuất điện thoại thông minh tốt nhất thế giới trong nhiều năm và là nhà cung cấp chip nhớ và màn hình hiển thị chính cho các đối thủ cạnh tranh như Apple và Huawei.

Lee đã lãnh đạo hoạt động của tập đoàn kể từ khi cha anh, cố chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, bị ốm nặng vào năm 2014 và qua đời vào năm ngoái.

"Hoàng tử" trong tù, nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Samsung?  Hình 2

Nhà phân tích SK Kim của Daiwa cho biết: “Nhiệm vụ của Lee là chuyển sang các dự án mới. Kim cho biết phó chủ tịch đã tham gia vào các thương vụ lớn trong công ty, chẳng hạn như mua Harman International với giá 8 tỷ USD. Harman International là một công ty của Mỹ chuyên sản xuất các hệ thống giải trí, an toàn và an ninh cho ô tô.

“Đây là những quyết định liên quan đến hàng chục tỷ USD. Trong trường hợp không có ông Lee, Samsung có thể sẽ thận trọng hơn trong việc quyết định đầu tư mạo hiểm ”, Kim nói thêm.

Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

KB Securities – Jeff Dongwon Kim, Phó trưởng bộ phận nghiên cứu của một công ty đầu tư Hàn Quốc, cho biết việc ông chủ của ông ngồi sau song sắt cũng là một vấn đề đối với Samsung.

“Hãy tưởng tượng hoạt động kinh doanh toàn cầu của Apple sẽ như thế nào nếu CEO Tim Cook bị bỏ tù vì hối lộ chính phủ Hoa Kỳ hàng triệu đô la,” Kim nói.

Ông nói thêm, các nhà đầu tư cũng sẽ thận trọng khi đầu tư vào một công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Nó có tốt cho Hàn Quốc không?

Chung Sun-sup, tổng biên tập của trang web Chaebol.com, chuyên phân tích các nhóm gia đình chủ chốt ở Hàn Quốc, cho biết quyết định cuối cùng trong tuần này về vụ bê bối tham nhũng của người kế nhiệm Samsung có thể có một số tác động tích cực.

Các nhà phân tích từ lâu đã tin rằng tham nhũng, hối lộ và ảnh hưởng chính trị giữa các chính trị gia và doanh nhân trên thực tế đã trở thành một đặc điểm không thể thiếu của đất nước.

Trước đó, cựu chủ tịch Samsung, ông Lee Kun Hee bị kết tội hối lộ và trốn thuế, nhưng đã được ân xá và thoát án tù. Không chỉ ông Lee mà nhiều lãnh đạo Chebol khác phạm tội đã được giảm nhẹ và được phép quay trở lại điều hành doanh nghiệp.

Việc Thái tử Samsung trở lại nhà tù cho thấy Hàn Quốc đã sẵn sàng nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc hơn.

“Đây là bước đầu tiên trong việc giải quyết mối quan hệ tham nhũng giữa chính phủ và doanh nghiệp. Đây là một tin tốt cho nền kinh tế Hàn Quốc về lâu dài ”, ông Chung nói.

Dựa theo CNN

Ông Li Zheyong tham dự phiên tòa vào ngày 18 tháng 1 và bị bắt ngay sau khi tuyên án.  Ảnh: Yahoo


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bóng đen phủ kín Samsung khi người thừa kế vào tù rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Bóng đen phủ kín Samsung khi người thừa kế vào tù

#Bóng #đen #phủ #kín #Samsung #khi #người #thừa #kế #vào #tù.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *