Bí mật các công ty công nghệ không bao giờ muốn người dùng biết – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Bí mật các công ty công nghệ không bao giờ muốn người dùng biết trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Bí mật các công ty công nghệ không bao giờ muốn người dùng biết | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Mặc dù đây là những thỏa thuận pháp lý điều chỉnh thông tin rất nhạy cảm, chẳng hạn như việc thu thập thông tin vị trí và đôi khi là thông tin tài chính của bạn, tất cả chúng tôi đều cẩn thận nhấp vào nút “Tôi đồng ý” mà không cần suy nghĩ khi chúng tôi nhấp vào.

Ví dụ: khi bạn tạo một tài khoản Facebook mới, ba siêu liên kết nhỏ màu xanh lam sẽ xuất hiện trước khi hoàn tất quá trình đăng ký và điều này sẽ giải thích điều gì sẽ xảy ra với thông tin Facebook của bạn và “Đăng ký” quá lớn.

Nếu đó là một hợp đồng cho nhà riêng, điện thoại hoặc cơ sở kinh doanh của bạn, chắc chắn sẽ không ai ký nó, nhưng kỳ lạ thay, nó đã trở thành tiêu chuẩn của hàng tỷ người.

Bề ngoài, điều này là do các thỏa thuận pháp lý trên dài, khó hiểu và người dùng có thể mất vài giờ để đọc. Và điều quan trọng là những người tạo ra các điều khoản này phải đạt được sự đồng ý của người dùng nhiều hơn. Vì vậy, làm cho “hợp đồng” hấp dẫn và dễ hiểu không phải là mục tiêu của họ.

Không giống như hình thức hợp đồng bị bỏ quên, phần mềm của Apple luôn được xem xét kỹ lưỡng để thu hút sự chú ý nhiều nhất có thể. Facebook là một đội ngũ kỹ sư kinh doanh bắt mắt đang cố gắng tùy chỉnh các sản phẩm để giữ chân người dùng lâu nhất có thể. Hàng triệu người đọc hàng tỷ từ trên Twitter mỗi ngày. Toàn bộ mô hình kinh doanh của Google đều dựa trên phân loại dữ liệu. Tất nhiên, việc thực hiện các giao dịch tương đối nhỏ gọn và dễ hiểu không thể nằm ngoài khả năng thiên tài của các tỷ phú công nghệ này. Vậy tại sao họ không làm điều đó?

Facebook, WhatsApp và Google

Vấn đề là một khi người dùng biết cách sử dụng và truy cập thông tin cá nhân của họ trên nền tảng, họ không thể nhấp vào nút “Đăng ký” được nữa. Khi WhatsApp cập nhật chính sách chia sẻ dữ liệu của mình với Facebook, nền tảng này đã chứng kiến ​​làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của người dùng là ví dụ điển hình nhất.

Rõ ràng, có một lý do bất thành văn tại sao những thay đổi này không được thực hiện, vì nó hữu ích hơn cho các công ty công nghệ và cho chúng tôi – những người dùng vẫn không biết họ đang làm gì với thông tin.

Việc Apple cập nhật iOS 14 đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Facebook. Những thay đổi gần đây đối với hệ điều hành iOS 14 dành cho iPhone và iPad bao gồm việc nếu bạn muốn thu thập hoặc chia sẻ thông tin đăng nhập từ các thiết bị, các ứng dụng phải thông qua Tính minh bạch của tính năng theo dõi ứng dụng để yêu cầu sự cho phép của người dùng. Trong khi Facebook cho rằng tính năng này sẽ cản trở khả năng phân phối quảng cáo có mục tiêu của mạng xã hội, thì Apple “cần minh bạch hơn và hiểu những dữ liệu ứng dụng có thể thu thập. Nó nhấn mạnh vào trò chơi ô chữ của người dùng”.

Facebook, WhatsApp và Google

Thông tin được hiển thị khi người dùng đăng ký trên Facebook

Và trong khi một hợp đồng pháp lý hàng ngàn chữ có thể nhanh chóng được chấp nhận chỉ với một cú nhấp chuột của máy tính hoặc điện thoại di động, ai có thể trách những công ty này?

Các quyết định đã được thực hiện đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Vào năm 2013, NSA đã sử dụng quyền truy cập vào Google, Facebook và Apple để theo dõi lịch sử tìm kiếm, nội dung email và trò chuyện trực tiếp mà người dùng không hề hay biết. Vụ bê bối vi phạm dữ liệu Cambridge Analytica tiếp theo là Facebook vào năm 2017.

Những sự cố như vậy có thể xảy ra nếu người dùng biết rằng dữ liệu của họ đã được chuyển cho bên thứ ba không? Có lẽ người dùng không tin tưởng ngay cả những giao dịch hấp dẫn nhất. Đương nhiên, vẫn có nhiều người muốn chia sẻ thông tin cá nhân của họ để thuận tiện cho các dịch vụ do các công ty công nghệ này cung cấp. Sự khác biệt ở đây là họ “ký” vào hợp đồng, hiểu đầy đủ về cách thông tin này sẽ được sử dụng.

Hầu hết các công ty hiện có hợp đồng kỹ thuật số hy vọng rằng bạn không đọc các điều khoản của họ, bạn chỉ cần “Chấp nhận”. Bạn nghĩ gì về điều này?

Dựa theo Yahoo


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bí mật các công ty công nghệ không bao giờ muốn người dùng biết rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Bí mật các công ty công nghệ không bao giờ muốn người dùng biết

#Bí #mật #các #công #công #nghệ #không #bao #giờ #muốn #người #dùng #biết.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *