Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, diễn biến nặng rất nhanh – Tin tức sức khoẻ mỗi ngày.

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức làm đẹp và sức khoẻ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, diễn biến nặng rất nhanh trong chuyên mục sức khoẻ và làm đẹp, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, diễn biến nặng rất nhanh | Tin tức sức khoẻ dành cho bạn.


Do diễn biến rất nặng, bệnh nhân 416 phải chạy ECMO trong ngày hôm nay. Đây là người thứ 3 phải dùng biện pháp tiên tiến này, sau bệnh nhân 19 và 91.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 12:15 25/11/2020)

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, bệnh nhân 416 – người đàn ông 57 tuổi ở Đà Nẵng vừa khẳng định dương tính SARS-CoV-2 sáng nay – đã phải chạy ECMO (trao đổi oxy ngoài màng cơ thể), lọc máu hấp phụ.

“Bệnh nhân diễn biến rất nhanh, tiên lượng rất nặng” – Tiểu ban Điều trị cho hay. Các bác sĩ cũng cho biết khả năng bệnh nhân này sẽ tiếp tục thở máy và ECMO trong thời gian dài.

Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, diễn biến nặng rất nhanh - 1

Ảnh minh hoạ

Đây là ca thứ 3 dùng ECMO trong số 416 bệnh nhân COVID-19 điều trị ở nước ta. Hai ca đầu gồm bệnh nhân 19 và bệnh nhân 91. Họ đều trải qua thời gian dài dùng liệu pháp tiên tiến này và đã khoẻ mạnh trở lại, ra viện.

Chiều qua, trong cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, từ sáng 24/7, bệnh nhân đã được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện Đà Nẵng, tiến hành hội chẩn liên viện trong điều trị bệnh nhân.

“Đây là bệnh nhân viêm phổi cấp tính, có dấu hiệu rất nặng, diễn biến rất nhanh. Tất cả chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn trực tuyến đưa ra phác đồ tối ưu nhất” – GS.TS Nguyễn Thanh Long cho hay.

Bộ Y tế cũng cử kíp cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) ra Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị bệnh nhân này; Cử lãnh đạo Bộ y tế trực tiếp vào chỉ đạo điều trị tại TP Đà Nẵng ngay trong chiều qua.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng chiều 25/7 xác nhận, ê-kíp phản ứng nhanh của Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 416 đang được theo dõi tại đây.

Ê-kíp hồi sức gồm BS Trần Thanh Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, BS Ngô Việt Anh và điều dưỡng viên Nguyễn Văn Hải.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã ứng dụng, triển khai thành công phương pháp ECMO từ năm 2016 đến nay.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/benh-nhan-416-o-da-nang-phai-chay-ecmo-dien-bien-nang-rat-nh…

Nóng: Ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng chính thức được khẳng định dương tính với COVID-19

Bệnh nhân thứ 416 mắc COVID-19 là ca lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện tại Đà Nẵng. Như vậy, sau 99 ngày Việt Nam mới xuất hiện 1 ca lây nhiễm…

Võ Thu (Gia đình & Xã hội)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, diễn biến nặng rất nhanh rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khoẻ, làm đẹp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin tức về sức khoẻ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/suc-khoe-va-lam-dep.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, diễn biến nặng rất nhanh

#Bệnh #nhân #ở #Đà #Nẵng #phải #chạy #ECMO #diễn #biến #nặng #rất #nhanh.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: eva.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *