Bất ngờ lý do vì sao cá mập Megalodon con có kích thước khổng lồ – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Bất ngờ lý do vì sao cá mập Megalodon con có kích thước khổng lồ trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Bất ngờ lý do vì sao cá mập Megalodon con có kích thước khổng lồ | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Megalodon là loài cá mập hoang dã lớn nhất cho đến nay và lớn hơn nhiều so với khi con của nó được sinh ra. Megalodon có kích thước bằng một cầu thủ bóng rổ bình thường khi mới sinh ra. Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học William Paterson đã tìm ra câu trả lời là do loài cá mập Megalodon quá lớn.

Vì megalodons liên tục rụng răng và tập hợp lại trong suốt cuộc đời của chúng, các nhà sinh vật học đã tìm thấy nhiều răng dầu còn sót lại trong các lớp hóa thạch dưới đáy biển. Dựa vào kích thước răng của loài Megalodon, chúng ta biết rằng Megalodon trưởng thành có thể dài tới 16m, đầu dài 4,65m, vây lưng cao 1,62m, vây bụng dài 3,08m và tròn. chiều dài lên đến 3,85 m.

Ngoài răng, các nhà khoa học còn tìm thấy một số đốt sống của loài cá mập khổng lồ này. Nhờ các đốt sống được tìm thấy, các nhà khoa học tại Viện Khoa học Tự nhiên Hoàng gia ở Bỉ đã hiểu rõ hơn về thời thơ ấu của loài cá. Sử dụng phương pháp chụp cắt lớp, các nhà khoa học đếm được 46 vòng tăng trưởng ở khoảng cách bằng nhau trên cột sống của một cơ thể Megalodon dài 9 mét.

Điều đáng ngạc nhiên là cá mập Megalodon ngay từ khi sinh ra đã có kích thước rất lớn

Từ khi Shark xuất hiện, Megalodon đã có kích thước của một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp (Ảnh: Live Science)

Con cá mập khổng lồ này có thể sống khoảng 46 năm. Dựa trên kết quả, các nhà khoa học phát hiện ra rằng con Megalodon dài tới 2m, lớn hơn nhiều so với những con trưởng thành khác. Về cơ bản, việc nuôi dưỡng những con cá mập lớn như vậy trong bụng mẹ đòi hỏi cá mập mẹ phải có sức mạnh lớn để nuôi con. Khi quả trứng đầu tiên của cá mập megalodon xuất hiện trong tử cung của cá mập mẹ, nhiều khả năng nó sẽ nuốt ngay những quả trứng vô sinh để hấp thụ chất dinh dưỡng. Theo các nhà khoa học, trào lưu này được gọi là ăn thịt đồng loại khi còn trong bụng mẹ. Điều này có nghĩa là chỉ những chú gà con béo nhất mới có thể sống sót và sinh ra.

Đây là lý do tại sao cá mập megalodon đã rất lớn kể từ khi ra đời. Điều này cho phép chúng tự bảo vệ mình khỏi “kẻ thù” dưới đáy biển ngay từ khi chúng mới sinh ra, cũng như có nhiều cơ hội kiếm ăn hơn. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc “tiêu diệt” nhau khi còn trong bụng mẹ là “hành vi đặc biệt” của Megalodon. Hành vi này, kết hợp với nhiệt độ thoải mái của nước, cho phép nó lớn hơn nhiều so với các loài dầu khác.

Theo Live Science


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bất ngờ lý do vì sao cá mập Megalodon con có kích thước khổng lồ rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Bất ngờ lý do vì sao cá mập Megalodon con có kích thước khổng lồ

#Bất #ngờ #lý #vì #sao #cá #mập #Megalodon #con #có #kích #thước #khổng #lồ.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *