Apple kêu gọi người dùng nâng cấp iOS ngay để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng – Tin tức công nghệ mới nhất.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức khoa học công nghệ mới nhất ngày hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết công nghệ chủ đề Apple kêu gọi người dùng nâng cấp iOS ngay để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng trong chuyên mục tin công nghệ, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

Apple kêu gọi người dùng nâng cấp iOS ngay để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng | Tin tức khoa học và công nghệ mới nhất.

Apple đang kêu gọi người dùng cập nhật iOS ngay bây giờ để sửa lỗi Hình 1, đây là một lỗi bảo mật nghiêm trọng

Người dùng iPhone và iPad nên chuyển ngay sang iOS 14.4 để sửa các lỗi bảo mật nghiêm trọng

Apple tuyên bố rằng bản cập nhật iOS và iPadOS 14.4 đã sửa ba lỗi bảo mật lớn có thể “đã được sử dụng tích cực”. Apple không nói rõ về các lỗi bảo mật này, nhưng cho biết nó sẽ ảnh hưởng đến người dùng iPhone 6s, iPad Air 2, iPad mini trở lên và iPod Touch phiên bản thế hệ thứ 7.

Hai trong số các lỗi bảo mật đã được tìm thấy trong WebKit, công cụ được sử dụng trong Safari trên iOS và iPadOS. Một lỗi bảo mật khác áp dụng cho nhân hệ thống. Tin tặc có thể cùng lúc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật này và tấn công thiết bị của người dùng thay vì khai thác các lỗ hổng cá nhân của họ.

“Phần mềm độc hại có thể khai thác lỗ hổng bảo mật để tăng đặc quyền. Apple đã lưu ý rằng vấn đề này có thể bị khai thác tích cực”, Apple nói về lỗi bảo mật liên quan đến WebKit. Tuy nhiên, với một lỗi bảo mật liên quan đến kernel, Apple cho biết tin tặc có thể tấn công từ xa để đặt mã độc theo ý muốn và lỗi này cũng sẽ do tin tặc lợi dụng.

Người dùng nên cập nhật thiết bị của mình lên iOS 14.4 càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ bị tin tặc sử dụng lỗi bảo mật khi tấn công.

Đây là lần hiếm hoi Apple mắc lỗi nghiêm trọng trong iOS của mình và Apple luôn tự hào về khả năng bảo mật của nền tảng di động này.

Vào năm 2019, các chuyên gia bảo mật của Google đã phát hiện ra một lỗ hổng trong iOS cho phép tin tặc âm thầm đột nhập vào iPhone của nạn nhân. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thay vì thừa nhận lỗi, Apple đã phóng đại mức độ nghiêm trọng của lỗi bảo mật này, bất chấp thực tế là nhiều khóa iPhone của những người quan trọng đã bị hỏng và dữ liệu bị đánh cắp do lỗi bảo mật trong iOS. .

Theo Dân Trí


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Apple kêu gọi người dùng nâng cấp iOS ngay để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/cong-nghe.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Apple kêu gọi người dùng nâng cấp iOS ngay để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng

#Apple #kêu #gọi #người #dùng #nâng #cấp #iOS #ngay #để #vá #lỗi #bảo #mật #nghiêm #trọng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: viettimes.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *