“Ăn cơm trước kẻng” không phù hợp với văn hóa Việt Nam – Tin tức gia đình mới cập nhật.

Có phải bạn đang muốn xem những tin tức gia đình và xã hội hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề “Ăn cơm trước kẻng” không phù hợp với văn hóa Việt Nam trong chuyên mục đời sống xã hội, mời bạn xem ngay tại đây nhé.

“Ăn cơm trước kẻng” không phù hợp với văn hóa Việt Nam | Bảng tin gia đình mới mỗi ngày.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, TS. Nguyễn Thị Minh (học viện Hành chính Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) cho rằng: “Một bộ phận các cô gái này đang học theo phong trào đua đòi những người đi trước. Bên cạnh đó, nguồn thông tin mà họ tiếp nhận sai dẫn đến việc định hướng hành vi cũng bị sai lệch.

Quan niệm về quan hệ tình dục ngày nay so với ngày xưa thoáng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, nhiều ý kiến lại nói đó như một “tấm vé vàng” đảm bảo đời sống hôn nhân. Vì vậy, nhiều người khi yêu nhau thường nghĩ quan hệ tình dục trước hôn nhân xem có hợp nhau hay không để tiến tới kết hôn.

Nhưng theo tôi, nhận thức về quan hệ trước hôn nhân để xem có hợp nhau hay không là sai lầm. Vì nó không phải yếu tố quan trọng nhất để quyết định xem cuộc sống sau hôn nhân có hợp nhau.

Mặt khác, sự đồng tình, ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh khiến giới trẻ buông thả hơn trong việc quan hệ tình dục và mang thai trước hôn nhân. Một số phụ huynh có suy nghĩ rằng “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, họ có ngăn cản cũng không được nên cũng thả lỏng cho con hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay tỉ lệ vô sinh cao nên nhiều phụ huynh nghĩ cưới một cặp cả “trâu và nghé” về sẽ chắc ăn hơn. Dù thế, xét về tâm lý chung và về truyền thống thì rõ ràng việc “ăn cơm trước kẻng” không phù hợp với văn hóa Việt Nam”.

Đời sống - “Ăn cơm trước kẻng” không phù hợp với văn hóa Việt Nam

Việc cô dâu “đeo ba lo ngược” ngày càng nhiều trong ngày cưới (Ảnh minh họa)

Trước quan điểm trên, nhà văn Hàn Băng Vũ cho rằng, có bầu trước cưới phải dựa trên tình yêu chín muồi! Tức là khi hai người đã sẵn sàng cho việc kết hôn, sẵn sàng cho việc làm cha, làm mẹ, họ cưới nhau vì muốn được bên nhau.

Còn trường hợp có bầu trước khi cưới do quan hệ không an toàn, cái thai xuất hiện chỉ như một “tai nạn” và đám cưới bắt buộc phải diễn ra thì không nên. Điều đó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường”.             

Chị Nguyễn Phương Thảo (Hà Nội) cho rằng: “Việc có bầu khi chưa sẵn sàng làm mẹ, làm vợ thì người con gái đó sẽ rơi vào trạng thái lo lắng, điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của thai nhi.

Tôi cũng đã chứng kiến nhiều đám cưới mà cô dâu chú rể mặt búng ra sữa, chỉ vì nhỡ nhàng nên mới “cưới chạy”. Vẫn biết thời nay suy nghĩ thoáng, nhưng cũng cần phải nhìn lại rất nhiều yếu tố, nếu không con gái sẽ là người chịu thiệt thòi nhất”.

(Còn nữa)

Mai Thu


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề “Ăn cơm trước kẻng” không phù hợp với văn hóa Việt Nam rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều thông tin hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức xã hội khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: Xem tại đây.

Từ khoá liên quan đến chủ đề “Ăn cơm trước kẻng” không phù hợp với văn hóa Việt Nam

#Ăn #cơm #trước #kẻng #không #phù #hợp #với #văn #hóa #Việt #Nam.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *