Alibaba liên doanh với SAIC sản xuất ôtô điện – Tin xe cộ ngày hôm nay

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức xe cộ không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

taisao.info xin cung cấp đến các bạn bài viết chủ đề Alibaba liên doanh với SAIC sản xuất ôtô điện trong chuyên mục tin tức xe cộ, mời bạn xem ngay bài viết này ngay sau đây nhé.

Alibaba liên doanh với SAIC sản xuất ôtô điện | Tin mới nóng nhất.

Trung QuốcGigi Motor là một thương hiệu hoàn toàn mới được thành lập trong liên doanh giữa gã khổng lồ thương mại điện tử và hãng xe hơi SAIC.

Hợp tác đề cập đến tham vọng ngày càng tăng trong lĩnh vực ô tô của các tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Á. Xu hướng là các công ty công nghệ bắt tay với các nhà sản xuất ô tô để đẩy nhanh sự gia nhập của các công ty mới và cạnh tranh với Testa, đối thủ có thị trường lớn nhất thế giới.

Chiếc sedan chạy điện thuộc thương hiệu Gigi mới.

Chiếc sedan chạy điện thuộc thương hiệu Gigi mới.

Mới đây, một nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc là Geely và đối tác sản xuất chính của Apple là Foxconn đã công bố thành lập liên doanh và trao hợp đồng sản xuất cho các nhà sản xuất ô tô khác. Theo đó, Geely sẽ có thể chia sẻ với các nhà sản xuất ô tô khác về khuôn khổ đầu tiên tập trung vào xe điện được giới thiệu vào tháng 9/2020.

Alibaba, nhà đầu tư lớn vào công ty khởi nghiệp xe điện trong nước Xpeng Motors, đang ngày càng quan tâm đến tương lai của những chiếc xe thông minh.

Trên thực tế, có một liên doanh ba bên: Alibaba, SAIC và phát triển Khu công nghệ cao Zhangjiang Thượng Hải. SAIC, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, nắm giữ 54% cổ phần, trong khi hai đối tác còn lại mỗi bên nắm 18%.

Chiếc sedan của Gigi (còn được gọi là IM) sử dụng pin mới từ công nghệ Amperex hiện đại, nhà sản xuất pin lớn nhất Trung Quốc. Chiếc xe này có nhiều tính năng như khả năng tự đỗ xe và điện thoại thông minh, tức là chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội.

Gigi sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ tháng 4 tại Triển lãm ô tô Thượng Hải. Sản phẩm thứ hai của liên doanh, chiếc xe thể thao, dự kiến ​​sẽ được giao vào năm 2022.

Đầu tuần này, công ty tìm kiếm Byte thông báo họ đang thành lập liên minh với Geely để sản xuất ô tô điện. Vào tháng 11 năm 2020, Tide Sucking, một ứng dụng hỗ trợ người lái, cho biết họ sẽ thiết kế xe điện cho các dịch vụ chào người lái với sự hợp tác của BYD.

Doanh số bán xe sử dụng năng lượng thay thế ở Trung Quốc, bao gồm xe điện, xe plug-in và xe chạy bằng pin nhiên liệu, dự kiến ​​sẽ tăng 11% lên 1,36 triệu chiếc vào năm 2020. Kết quả phần tích cực. Xe xanh đặc biệt gây ấn tượng khi doanh số toàn thị trường giảm 2%.

Mỹ – Anh (Như đã nêu trong đó Nikki)


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Alibaba liên doanh với SAIC sản xuất ôtô điện rồi nhé. Taosao.info tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức về xe hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tin xe cộ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://taisao.info/xe-co.

Từ khoá liên quan đến chủ đề Alibaba liên doanh với SAIC sản xuất ôtô điện

#Alibaba #liên #doanh #với #SAIC #sản #xuất #ôtô #điện.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại website taisao.info nhé.

Nguồn: vnexpress.net.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *