taisao.info
share

Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ?

  •  Lượt xem: 2714 - Ngày đăng: 23/06/2017 17:04:37


Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ để được nhiều tài lộc và may mắn? Không phải bất cứ loại hoa nào cũng có thể dùng để cắm trên bàn thờ được. Từng vùng miền trên đất nước sẽ có những phong tục và điều kiêng kị khác nhau trong việc lựa chọn hoa dâng lên ban thờ. Quan niệm tâm linh của người xưa để lại đó là nếu dùng những loài hoa có tên hay mùi hương không tốt sẽ mang đến những điều không tốt lành đến gia đình.

 

Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ

 

1. Hoa nhài

 

Mặc dù có màu trắng tinh khiết và tượng trưng cho sự trong sạch nhưng đây cũng là loài hoa gắn với nhiều câu chuyện không được tốt. Chính vì thế rất ít người dùng hoa này để cắm trên bàn thờ.

 

2. Hoa cúc vạn thọ

 

Màu vàng là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng tuy nhiên mùi hôi của loài hoa này khiến nhiều người không dùng nó trong việc thờ cúng.

 

3. Hoa ly

 

Nơi thò cúng tôn nghiêm không nên sử dụng loài hoa có mùi thơm quá ngào ngạt. Mặt khác, trong dân gian có nhiều câu chuyện nói về việc kiêng dùng hoa ly vì sợ ly tán, chia ly...

 

4. Hoa phong lan

 

Là loài hoa rất đẹp, xuất hiện nhiều trong các bài hát nhưng không nên dùng trong việc thờ cúng. Phong lan thường có rất nhiều màu rực rỡ, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng.

 

Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ

 

5. Hoa đại

 

Là loài hoa đẹp và có mùi thơm. Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng nó để cúng trên bàn thờ vì có hình dáng giống với bộ phận sinh dục nữ.

 

6. Hoa xuyến chi (hoa cứt lợn)

 

Có nhiều tác dụng trong chữa bệnh nhưng cái tên "hoa cứt lợn" đã khiến nó không thể nào dùng để thờ cúng.

 

7. Hoa dâm bụt

 

Đây cũng là loài hoa rất đẹp nhưng cái tên của loài hoa này xuất hiện từ tục tĩu nên cũng không dùng để thờ cúng được.

 

8. Hoa phù dung

 

Nhiều câu chuyện không hay gắn với loài hoa này cũng như nó rất nhanh tàn nên không phù hợp cho việc thờ cúng.

 

Trên đây là những chia sẻ về việc không nên cắm hoa gì trên bàn thờ mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được loài hoa thật đẹp và mang nhiều may mắn cho gia đình của mình.

 

==> Xem thêm: Bí mật giải mã giấc mơ lô đề

 

Các từ khóa liên quan: cách cắm hoa cúc để bàn thờ, cắm hoa bàn thờ tổ tiên, nên cắm hoa gì trên bàn thờ ngày tết, cắm hoa bàn thờ phật, cách cắm hoa cúng, bày hoa giả trên bàn thờ, cắm hoa bàn thờ ngày tết, các loại hoa cúng phật

Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ? Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 2714

Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ để được nhiều tài lộc và may mắn? Không phải bất cứ loại hoa nào cũng có thể dùng để cắm trên bàn thờ được. Từng vùng miền...
Bình luận ()