taisao.info
share

Những bí ẩn về vũ trụ có thể bạn chưa biết

  •  Lượt xem: 353 - Ngày đăng: 22/03/2018 11:11:33


Những bí ẩn về vũ trụ có thể bạn chưa biết. Cho tới nay, thế giới vũ trụ rộng lớn vẫn còn là chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà khoa học hiện đại vẫn chưa khám phá hết. Tuy nhiên với những gì mà chúng ta đã biết về vũ trụ, có khá nhiều sự thật khiến chúng ta phải cảm thấy ngạc nhiên. Dưới đây là danh sách những điều như thế.

1. Mặt Trời mất một khoảng thời gian dài để quay hết một vòng Dải Ngân Hà

Mặt Trời mất một khoảng thời gian dài để quay hết một vòng Dải Ngân Hà. Sự thật: Lần gần đây nhất Mặt Trời ở vị trí hiện tại của nó là lúc khủng long vẫn còn tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Trái Đất mất 365 ngày để quay quanh Mặt Trời, với quãng đường khoảng 93 triệu dặm! Nhưng để Mặt Trời thực hiện hết 1 vòng quanh trung tâm Dải Ngân Hà sẽ mất khoảng 225 triệu năm.

2. Sao Hỏa có một ngọn núi lớn hơn Everest

Sự thật: Bạn sẽ tự hỏi vậy độ cao thực sự của ngọn núi lửa này tới đâu? Câu trả lời là bạn hãy đặt chồng 3 đỉnh Everest lên nhau!

Ngọn núi lửa này có độ cao tới 16 dặm tính từ mặt đất. Tên gọi của nó là đỉnh Olympus.

3. Số lượng các hành tinh mới được phát hiện tăng theo cấp số nhân

Trở lại những năm 1995, lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy một hành tinh ngoài hệ Mặt Trời, có quỹ đạo quay 4 ngày quanh chòm sao Pegasi 51. Những năm gần đây, con số hành tinh mới phát hiện được lên tới 1900, trong đó 900 hành tinh được phát hiện năm 2014, và số lượng sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2015.

4. Một hành tinh có kích thước cỡ Sao Hỏa đã đâm vào Trái Đất hàng tỉ năm trước

Các nhà khoa học đưa ra một giả thuyết rằng, Mặt Trăng ngày nay được hình thành từ sau một vụ va chạm giữa Trái Đất và một hành tinh có kích thước cỡ sao Hỏa cách đây khoảng 4 tỉ năm, khoảng 100 triệu năm sau khi hệ Mặt Trời được hình thành.

Cho đến nay, giả thiết này là lý giải hợp lý nhất cho câu hỏi về sự hình thành của Mặt Trăng. Một bằng chứng khác chứng minh cho giả thiết trên là cấu tạo vật chất của Mặt Trăng và Trái Đất là hoàn toàn tương đồng nhau.

5. Cơn bão lửa trên Sao Mộc lớn gấp 3 lần kích thước của Trái Đất

Cơn bão lửa trên sao Mộc là một cơn bão xoáy nghịch kéo dài, nằm về phía Nam đường xích đạo của sao Mộc. Kích thước của cơn bão này lớn gấp 3 lần kích thước của Trái Đất.

Những cơn bão kiểu này thường kéo dài tới 150 năm, nhưng cơn bão này là một trường hợp đặc biệt, nó đã kéo dài hàng trăm năm và chưa có dấu hiệu dừng lại!

6. Hành tinh siêu nhẹ

Sự thật: Nếu chúng ta bỏ Thổ tinh vào trong nước, nó sẽ nổi.

Tỷ trọng khối lượng của Thổ tinh nhỏ đến nỗi nếu chúng ta bỏ hành tinh này vào trong một bể nước khổng lồ giả tưởng, nó có thể nổi lên. Khối lượng riêng của Saturn là 0.687g/cm­3 trong khi khối lượng riêng nước chính xác là 0.998g/cm3. Tất nhiên là bể nước đó cũng phải có kích thước vô cùng lớn vì đường xích đạo của Saturn có bán kính lên tới 60268km.

Những bí ẩn về vũ trụ có thể bạn chưa biết Những bí ẩn về vũ trụ có thể bạn chưa biết
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 353

Những bí ẩn về vũ trụ có thể bạn chưa biết. Cho tới nay, thế giới vũ trụ rộng lớn vẫn còn là chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà khoa học hiện đại vẫn chưa khám phá hết. Tuy nhiên với những gì mà chúng ta đã biết về vũ trụ,...
Tags: 
Bình luận ()