taisao.info
share

Tại sao phải tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ?

  •  Lượt xem: 640 - Ngày đăng: 14/07/2017 17:11:16


Tại sao phải tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ? Con người luôn muốn khám phá và thay đổi mọi thứ. Chúng ta muốn tìm đến những sự sống mới để biết đâu một ngày nào đó khi Trái Đất bị hủy diệt thì chúng ta sẽ có một nơi mới làm điểm dừng chân. Và con người tin tưởng rằng có một sự sống khác, một nền văn minh khác đang song hành cùng với chúng ta. Hãy cùng chuyên mục tại sao về vũ trụ khám phá về vấn đề này nhé!

 

Năm 2013, đây là một năm dấu mốc quan trọng khi các nhà khoa học thuộc UBKH Không gian và Công nghệ Mỹ đã có buổi thảo luận quy mô lớn về việc tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất. Buổi thảo luận tập trung về những vấn đề liên quan đến vi khuẩn ngoài hành tinh dưới lớp đất đá trên sao Hoả. Cuộc thảo luận rất sôi nổi và có nhiều những ý kiến khác nhau được đưa ra về vấn đề này.

 

Tại sao phải tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ

 

Sara Seager, Giáo sư Vật lý và KH Hành tinh tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết: trong vũ trụ bao la các nhà khoa học ước tính hiện có khoảng 100 tỷ thiên hà. Và bạn cũng biết đấy, trong mỗi thiên hà sẽ có chứa hơn 100 tỷ ngôi sao. NASA nỗ lực tìm kiếm trong hệ Mặt Trời những ngôi sao có khí Biosignature. Tại sao lại như vậy? Đơn giản vì đây là một loại khí sản sinh bởi các vi khuẩn hay động vật sinh sống.

 

Hiện tại cho đến bây giờ NASA vẫn đang rất nỗ lực trong việc tìm kiếm các sự sống bên ngoài Trái Đất. Có rất nhiều những tín hiệu khả quan mà chúng ta có thể tin tưởng bên ngoài vũ trụ rộng lớn sẽ có sự sống sinh sôi. Theo taisao.info được biết NASA đã công bố về việc sao Hỏa có rất nhiều tín hiệu của sự sống. Chúng ta sẽ cùng hy vọng các nhà khoa học sẽ tìm ra được sự sống bên ngoài trái đất nhé!

Tại sao phải tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ? Tại sao phải tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 640

Tại sao phải tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ? Con người luôn muốn khám phá và thay đổi mọi thứ. Chúng ta muốn tìm đến những sự sống mới để biết đâu một ngày...
Tags: ,
Bình luận ()