taisao.info
share

Tại sao con gà có trước quả trứng?

  •  Lượt xem: 575 - Ngày đăng: 08/07/2017 16:54:08


Tại sao con gà có trước quả trứng? Câu hỏi trứng có trước hay gà có trước chắc hẳn làm chúng ta vô cùng đau đầu và có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra 1 chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà nhưng lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những cô gà mái. Cùng chuyên mục tại sao về tự nhiên tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 

Sau khi phát hiện ra loại chất protein đặc biệt trên và được biết nó chỉ có thể hình thành được trong buồng trứng của gà mái thì các nhà khoa học đã trả lời được câu hỏi trứng có trước hay gà có trước. Và câu trả lời của các nhà khoa học đó là con gà sẽ có trước.

 

Với kết luận trên thì trước khi xuất hiện thì quả trứng nhất định phải ở bên trong con gà. Loại protein này có tên là ovocledidin-17 (hay OC-17) có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển của vỏ trứng. Vỏ trứng sẽ bảo vệ cho lòng đỏ trứng gà và để cho gà con có thể phát triển bên trong.

 

Tại sao con gà có trước quả trứng

 

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học thuộc 2 trường ĐH Sheffield và Warwick nước Anh. Họ đã dùng HECToR (máy tính cực mạnh) để phóng to cấu tạo của một quả trứng. Chiếc máy này đã giúp phát hiện ra OC-17 là một thành phần quyết định trong việc hình thành vỏ trứng gà.

 

Ngoài ra, các nhà khoa học thuộc 2 trường ĐH Sheffield và Warwick đã đưa ra kết luận: protein OC-17 giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự hình thành của quả trứng. Dưới tác dụng của protein OC-17, calcium carbonate chuyển hóa thành calcite để cấu tạo lên vỏ trứng. Tất cả những kết quả thu được cho thấy gà sẽ có trước trứng.

 

==> Xem thêm: Tại sao lá cây lại có màu xanh ?

 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao con gà có trước quả trứng?" mà taisao.info muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những kiến thức trên bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời câu hỏi "trứng có trước hay gà có trước" mà không cần phải suy nghĩ.

Tại sao con gà có trước quả trứng? Tại sao con gà có trước quả trứng?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 575

Tại sao con gà có trước quả trứng? Câu hỏi trứng có trước hay gà có trước chắc hẳn làm chúng ta vô cùng đau đầu và có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên...
Bình luận ()