taisao.info
share

Lý giải tại sao có hiện tượng trâu nhai lại thường xuyên

  •  Lượt xem: 383 - Ngày đăng: 26/05/2017 15:03:34


Hiện tượng trâu nhai lại mặc dù trong miệng không có bất kỳ thức ăn nào là một hiện tượng tiêu hóa đặc biệt ở trâu bò và nó được gọi với tên là động vật nhai lại.

Không giống như những loại động vật khác, ở trâu bò có 4 dạ dày và chúng được phân biệt theo chức năng là dạ cỏ, dạ tổ ong, lá sách và sách.

Trâu còn được gọi là động vật nhai lại vì thức ăn của nó không được nhai kỹ.

Sự phân biệt ra các loại dạ dày này do chúng có chức năng khác nhau, thức ăn mà trâu bò ăn vào không được nhai kỹ mà chuyển từ dạ cỏ đến dạ tổ ong, qua quá trình lên men thức ăn lại quay trở lại lên miệng và sau nhiều lần được nhai đi nhai lại, nó được đưa xuống dạ dày thứ 3 - lá sách, cuối cùng đưa xuống sách hấp thụ. Đây chính là nguyên nhân tại sao trâu bò luôn luôn nhai khi chúng không ăn cỏ.

>> Khám phá: tại sao trái đất lại quay quanh trục 

Ngoài trâu bò ra, còn có một số loài động vật như: dê, hươu, nai, lạc đà cũng có hiện tượng nhai lại. Nguyên nhân các loài động vật này cũng nhai lại là do thói quen được di truyền trong quá trình tiến hóa của chúng; làm như vậy sẽ khiến cho chúng ăn được nhiều hơn, hoặc những lúc thiếu thức ăn thì sẽ nhai lại dần dần. Như vậy chúng vừa đảm bảo được an toàn vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

Lý giải tại sao có hiện tượng trâu nhai lại thường xuyên Lý giải tại sao có hiện tượng trâu nhai lại thường xuyên
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 383

Hiện tượng trâu nhai lại mặc dù trong miệng không có bất kỳ thức ăn nào là một hiện tượng tiêu hóa đặc biệt ở trâu bò và nó được gọi với tên là động vật nhai lại.
Bình luận ()