taisao.info
share

Làm thế nào để khắc phục được tâm lý đứng nguyên trong yêu đương?

  •  Lượt xem: 488 - Ngày đăng: 13/06/2014 16:12:59


    Làm thế nào để khắc phục được tâm lý đứng nguyên trong yêu đương?

    Thanh niên nam nữ đã qua yêu đương đều có một cảm giác như thế này, hai bên sau khi trải qua cuộc yêu nồng cháy, thổ lộ tâm can, thương cảm thấy có một thời kỳ tinh thần bị mệt mỏi, về tâm lý thường đẻ ra một cảm giác, vừa muốn giữ chất ngọt ngào trong tình yêu rực lửa, đầy chất kích thích, nhưng lại lờ mờ không biết nên như thế nào. Tâm lý ấy của người đang yêu về tâm lý học gọi là tâm lý đứng nguyên trong yêu đương. Tâm lý đứng nguyên có thể dẫn đến hai bên đang yêu có những phán đoán sai lầm về đối phương, nếu không biết xử lý đúng mức có làm cho tình yêu đang tốt đẹp sẽ bị phá vỡ. 

    Thế thì làm thế nào phòng ngừa được tâm lý đứng nguyên ảnh hưởng tới tình cảm giữa những người đang yêu?

    1. Giữ được không gian hoạt động riêng của mỗi người 
    Trước khi yêu say đắm, không gian hoạt động của đôi bên nam nữ tương đối rộng, có thể tự do hoạt động theo hứng thú của mình, không cảm thấy bị gò bó câu thúc, nhẹ nhàng thoải mái. Sau khi yêu say đắm hai bên suốt ngày kè kè bên nhau, làm cho không gian trước đây bị thu hẹp. Phương thứ hoạt động cũng thay đổi. Sự thay đổi này làm cho con người mất thăng bằng, cảm thấy không dễ chịu, bị ức chế nặng nề.

 

Giữ được không gian hoạt động riêng của mỗi người

Giữ được không gian hoạt động riêng của mỗi người

 

    Lúc này người ta muốn đem sự không thích thú này phóng ra ngoài đẻ giảm nhẹ áp lực tâm lý, nhưng trong thời kỳ yêu đương hai bên đều rất nhạy cảm. Chỉ cần người này có chút biến đổi là người kia nhận ra ngay mà sinh ra hiệu ứng phóng đại. Như vậy sẽ làm nhạt tình cảm của người yêu, làm yếu tính thân mật.


    2. Không ngừng mở rộng đối tượng giao tiếp
    Trước khi yêu, phạm vi xã giao của hai người rộng, cuộc sống tinh thần phong phú, sau khi yêu phải trung trinh với đối phương hoặc phải coi ái tình là của riêng, những quan niệm này làm giảm bớt đối tượng giao tiếp, thu hẹp phạm vi giao tiếp. Như vậy làm cho cuộc sống tinh thần của họ trở nên nghèo nàn, trống rỗng, giữa hai người dễ sinh ra tâm trạng mệt mỏi, chán nản.

    3. Không nên kỳ vọng quá cao
    Nam nữ mới lặn ngụp vào dòng sông yêu, ảo tưởng yêu đương là thoát khỏi đau khổ, cô độc, cho rằng tình yêu là linh đơn và diệu dược về khoái lạc, vì vậy kỳ vọng về yêu đương quá cao. Sau khi yêu nồng cháy mới phát hiện tình yêu không diệu kỳ đến vậy, thậm chí còn do yêu đương mà sinh ra lắm chuyện phiền phức, cho nên đánh giá không đúng về hiệu quả yêu đương, năng lực tiếp nhận tâm lý kém, hơi có chuyện không vui là cảm thấy khó chịu đựng nổi.

 

Không nên kỳ vọng quá cao

Không nên kỳ vọng quá cao

    4. Hiểu rõ sự khác nhau về quan niệm yêu đương
    Thông thường, nữ giới coi việc đeo đuổi là tình yêu, chú trọng sự lãng mạn trong quá trình yêu đương, nam giới chẳng cần đeo đuổi mới là yêu.
    Người đàn bà thông minh phải biết cách tỏ tình yêu giữa nam và nữ khác nhau. Việc đối xử với tình cảm của nam giới chia làm hai giai đoạn. Trong quá trình đeo đuổi, nam giới không thiếu cách vuốt ve, ngon ngọt, ra sức chăm chút người mình yêu, và rất chú ý đến các chi tiết nhỏ nhặt. Một khi phát hiện đối phương đã yêu mình, nam giới chẳng hiểu sao lại chuyển di mục tiêu, đem khát vọng tình yêu biến thành sự tin cậy lẫn nhau, rồi lại trở về với thế giới bên ngoài để tìm tành tựu va kích thích mới. Vì vậy, khi mình cảm thấy bạn trai có những biến đổi như vậy, xin đừng bao giờ vội kết luận một cách giản đơn anh ấy không còn yêu mình nữa. Từ đó sinh ra không vừa lòng, thậm chí đem sự bất mãn ấy giáng vào đầu đối phương, khiến hai bên sinh ra tâm lý chán nản. 

 

Hiểu được rõ sự khác nhau về quan niệm yêu đương

Hiểu được rõ sự khác nhau về quan niệm yêu đương

 

    Trong yêu đương giữ một chút cảm giác thần bí là chuẩn tắc đầu tiên tránh sinh ra tâm lý chán nản, buộc với nhau một đoạn dây tình cảm, chủ yếu là giữ cân bằng, giữ độ an toàn và sức kiềm chế lẫn nhau. 

    5. Để anh ấy hiểu rõ tính độc lập của mình 
    Một trong những nguyên nhân khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi và chán ngán nữ giới là nữ giới mất đi cái tôi của mình. Nữ giới làm thế nào không mất đi cái tôi của mình, lại vẫn hấp dẫn được nam giới đây? Nên là: tôi rất muốn sống gần anh, không có anh, tôi vẫn có thể sống được. Cách làm cụ thể là: tự tin ở mình, bộc lộ mình, làm đẹp lòng đối phương, nhưng cũng không cần thiết lúc nào cũng lấy anh làm trung tâm. Bộc lộ quá mức về tình cảm của mình chẳng có lợi, giữ một chút bí mật cá nhân, để đối phương có lúc còn tình cờ phát hiện. Điều đó giúp củng cố thêm tình cảm giữa hai người, duy trì hứng thú riêng biệt để hai người có thể trao đổi cho nhau qua đó làm tăng thêm sự yêu thương.

    Làm thế nào để khắc phục được tâm lý đứng nguyên trong yêu đương? Làm thế nào để khắc phục được tâm lý đứng nguyên trong yêu đương?
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 488

Làm thế nào để khắc phục được tâm lý đứng nguyên trong yêu đương? Thanh niên nam nữ đã qua yêu đương đều có một cảm giác như thế này, hai bên sau khi trải qua cuộc yêu nồng cháy
Bình luận ()