taisao.info
share

Làm thế nào để con gái quyến rũ được con trai?

  •  Lượt xem: 671 - Ngày đăng: 06/06/2014 17:32:50


    Làm thế nào để con gái quyến rũ được con trai? bạn biết chưa?

 

    Con gái trong giao tiếp, chịu ảnh hưởng của rất nhiều nhân tố, nếu nắm được bí quyết sẽ làm cho người khác giới chú ý. Giao tiếp xã hội là một trong những nội dung quan trọng nhất của cuộc sống con người, mỗi con ngườisống trong xã hội đều không tách khỏi quan hệ giao tiếp, trong đó có cả học sinh trung học. 
    Làm cho mình phát triển, điều hoà tâm lý, nối thông tin tức, thoả mãn các loại nhu cầu v.v…tất cả đều không tách khỏi giao tiếp xã hội. Mỗi một người đều mong muốn giao tiếp giỏi, đều mong muốn qua giao tiếp mà tạo dựng được mối quan hệ bạn học, quan hệ thầy trò, quan hệ bạn bè, quan hệ người thân, quan hệ hàng xóm một cách thân thiện, để bản thân được sống trong môi trường êm ấm để học tập, sinh hoạt và công tác một cách vui vẻ. Muốn có được mối quan hệ giao tiếp hài hoà, hoà hợp thì việc làm thế nào có được sự hấp dẫn trong giao tiếp là rất quan trọng. Qua nghiên cưu tâm lý chứng minh, xây dựng được mọi quan hệ tốt đẹp đều phải lấy giao tiếp tri giác làm cơ sở và hấp dẫn giao tiếp làm cơ may. Hấp dẫn giao tiếp giống như một từ trường vô hình thu hút người với người lại với nhau, khiến việc giao tiếp giữa con người phong phú nhiều vẻ, khiến cuộc sống con người cũng nhiều màu sắc.

 

Phải có ấn tượng ban đầu

Phải có ấn tượng ban đầu


    Thế thì, thế nào là hấp dẫn giao tiếp? Hấp dẫn giao tiếp là giao lưu tình cảm hai bên gần gũi nhau, thích nhau, là một hình thức đặc thù của quan hệ giao tiếp mà ưu thế là tình cảm. Nó trực tiếp quyết định mức độ thân sơ của quan hệ giao tiếp. Nói một cách khác, người và người thích nhau, gần gũi nhau làm cho quan hệ giao tiếp được ổn định, được thêm sâu, được thân mật. Thế thì làm thế nào để được người khác thích thú, làm thế nào hấp dẫn được người khác, xây dựng mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp? 
Nói chung, nhân tố để hấp dẫn người khác rất nhiều, dưới đây chúng tôi sẽ chọn một số ví dụ. 
    1. Ấn tượng thứ nhất
    Ấn tượng thứ nhất là ấn tượng đầu tiên của đối phương với mình. Ấn tượng này có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc nhận biết và giao tiếp của mình. Ơ mức độ nào đó, nó thậm chí quyết định vận mệnh giao tiếp của một cá nhân. Mỗi người chúng ta có lẽ đều từng gặp những trường hợp như thế này: một người nào đó cho ta ấn tượng đầu tiên xấu hay tốt, trực tiếp ảnh hưởng tới việc chúng ta có tiếp tục quan hệ giao tiếp với họ không, có tạo dựng mối quan hệ ngày càng sâu không. Với người mà chúng ta không thích, không muốn giao tiếp, thường được giải thích rằng: ấn tượng đầu tiên anh ta để lại cho tôi kém quá, cảm giác không tốt, quả thực tôi không có hứng thú giao tiếp với anh ta. Còn với người để lại cho ta ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, chúng ta thường muốn được tiếp tục giao tiếp với họ, có lúc do tiếng chuông tình cảm đầu tiên mà trong lòng đã thích người ấy. Người Trung Quốc có câu thành ngữ gọi là Tiên nhân vi chủ là sự khẳng định, khái quát tốt nhất về tác dụng của ấn tượng đầu tiên. 
    Do ấn tượng đầu tiên có vai trò như vậy, nên chúng ta cần tạo ấn tượng tốt cho mình ngay từ lần gặp đầu, biết lợi dụng đầy đủ tác dụng tích cực của ấn tượng thứ nhất, tạo tiền đề tốt đẹp cho sự giao tiếp của chúng ta. Có được tiền đề tốt đẹp tức là ta thành công một nửa. Muốn lưu lại cho người khác ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, chú ý cần mấy điểm sau: 
    a. Ăn mặc chỉnh tề 
    Chú ý vẻ đẹp ngoại hình, khi giao tiếp đầu tiên trang phục không được sở sườn hở lưng, người khác sẽ cảm thấy mình sống buôn thả hoặc tuỳ tiện, để lại cho người ta ấn tượng không tốt. Mặc áo lót và đi dép lê để ra mắt người khác là không lịch sự. Ăn mặc trang điểm phải đúng mức, không nên cầu kỳ quá mức vì rằng quần áo mốt quá mới, son phấn đậm đà quá thường để lại ấn tượng nhạt nhoà. Tuy nói rằng nhìn người không thể là xem qua quần áo, nhưng khi gặp gỡ lần đầu, anh rất khó yêu cầu người khác có thể nhìn thấu tư tưởng kiến thức của anh ngay. Cho nên, lần đầu tiên tiếp xúc với người khác phải chú ý cách ăn mặc và tư thế để gây được ấn tượng tốt đẹp.

 

Con gái trước hết phải ăn mặc chỉnh tề, đoàng hoàng

Con gái trước hết phải ăn mặc chỉnh tề, đoàng hoàng

 


    b. Thái độ hoà nhã 
    Ăn nói, cử chỉ phải đứng đắn, lịch sự. Lần đầu gặp mặt phải chào, như chào chú… (bác, anh , chị) và nói: tôi rất vui mừng được gặp, vì rằng lời thăm hỏi nhiệt tình làm cho người ta cảm thấy ấm áp và dễ chịu. Tục ngữ có câu: Một câu nói đẹp làm ấm ba mùa đông là có ý nghĩa như vậy. Khi tự giới thiệu mình cần dùng khoé mắt, vẻ mặt biểu lộ nguyện vọng của mình muốn được giao lưu tình cảm. Ăn nói phải chững chạc, đàng hoàng, lời văn nhã nhặn, không nên lộ vẻ rụt rè và căng thẳng. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới tâm tình đối phương, không lợi cho việc giao lưu tình cảm.

 

Phải hoà nhã, cử chỉ nhẹ nhàng

Phải hoà nhã, cử chỉ nhẹ nhàng


    c. Tôn trọng đối phương 
    Không nên coi nhẹ cuộc gặp mặt lần đầu. Nếu ở nhà đối phương không nên nhìn ngang nhìn ngửa, không tự động lục lọi đồ dùng, nếu đối phương đang nói, không được tự ý cắt ngang. 
    Nếu ở nhà mình, không nên vừa làm việc khác vừa nói chuyện với đối phương, mà phải ngừng công việccùng đối phương trò chuyện. Khi nói chuyện không nên nói những lời nói cũng được mà không nói cũng được, không nên hỏi những việc mà hỏi cũng được không hỏi cũng được. Nếu nêu ra những vấn đề mình không cần biết hoặc là chuyện riêng tư của người khác hẳn sẽ làm cho đối phương không vui vẻ. Trong trò chuyện, không nên nói đùa một cách khiếm nhã với đối phương. Không nên đem sự khiếm khuyết của người khác ra làm trò đùa. Ngoài ra, tránh kể lể dông dài về người khác hay quá nịnh bợ đối phương hoặc nói xấu một người khác để đề cao đối phương. Ví dụ, có người muốn lấy lòng đối phương nhằm mục đích cá nhân nên nói xấu một người mà đối phương vốn không thích. Điều đó có thể để lại cho đối phương ấn tượng là: anh thích nói sau lưng người khác. Như vậy sẽ làm cho đối phương không tín nhiệm anh, thậm chí coi khinh và chán ghét.
Ngoài ra, trong lần giao tiếp đầu tiên, cần giữ chữ tín, đúng giờ, đã nói là làm.


    2. Sự gần gũi 
    Khoảng cách không gian giữa hai người càng ngắn, càng gần gũi thì càng có lợi cho sự giao tiếp, nhất là ở giai đoạn đầu của giao tiếp thì càng nên như vậy. Đó là quy luật hấp dẫn thứ nhất cự ly. Do khoảng cách ngắn, có thể thường xuyên tiếp xúc, số lần giao tiếp cao. Mà thường xuyên tiếp xúc có thể giúp cho hai người hiểu nhau hơn, thân nhau hơn, tự nhiên sẽ thích thú nhau hơn. Bạn học cùng ngồi trên một giảng đường, cùng ở một ký túc xá, hàng ngày gần gũi nhau, quen thân nhau, dễ làm bạn với nhau. 

 

Sự gần gũi

Sự gần gũi

 


    3. Sự giống nhau
    Sự giống nhau có thể tăng thêm hấp dẫn về giao tiếp, vật tụ theo loại, người họp thành bầy, rượu gặp tri kỷ ngàn chén còn ít, nói không hợp ý nữa câu bằng thừa, hoặc tâm đầu ý hợp, đều chứng tỏ trong quá trình giao tiếp, sự giống nhau là nhân tố quan trọng, nó có thể là nhân tố trực tiếp dẫn tới thích nhau. Sự giống nhau thuộc nhiều mặt như giống nhau về tuổi tác, giới tính, tính cách, hứng thú, sở thích v.v… Nói chung, người cùng lứa tuổi, cùng giới tính dễ hấp dẫn nhau, như người già thích ở chung với người già, thanh niên thích ở cùng với thanh niên. Người có hứng thú, sở thích giống nhau dễ đến cùng với nhau. Ví dụ, mấy anh mê bóng đá có thể kết thành bạn mê bóng đá, mấy anh thích cờ thường ngồi đánh cờ, mấy anh mê âm nhạc thường bàn luận về âm nhạc. Nói tóm lại, Chúng ta có khuynh hướng thích những người giống mình về hứng thú, sở thích, tính cách, thái độ, lối sống. Số đông bạn bè của chúng ta là những người tâm đầu ý hợp với ta.


    4. Sự bổ sung cho nhau
    Không chỉ sự giống nhau làm tăng thêm hấp dẫn, mà sự bỗ sung cho nhau cũng tăng thêm hấp dẫn. Trong cuộc sống hiện thực, chúng ta thường thấy hai người có tính cách trái ngược nhau nhưng lại sống với nhau rất hoà hợp, là một đôi bạn có mối quan hệ rất bền vững. Ví dụ, một cô gái hoạt bát, cởi mở, phóng khoáng, thẳng thắn, bô lô ba la lại kết bạn với một cô gái nhu mì, ít nói, rụt rè. Điều đó chẳng có gì là lạ, đó là vì một bên có phẩm chất và hành vi thể hiện thoả mãn được nhu cầu tâm lý của bên kia, hai người bổ sung cho nhau, tương phụ tương thành.


    5. Phẩm chất cá tính 
    Phẩm chất cá tính của một người là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sự giao tiếp. Có thể trong chúng ta không phải cũng có điều kiện cự ly gần,mà cũng không phải ai cũng có ấn tượng lần đầu tiên được vừa ý, không phải ai cũng có sự giống nhau về quan điểm, tính cách, lối sống, cũng có thể chúng ta khó có thể bù đắp cho nhau về nhu cầu tâm lý, những điều ấy không phải là điểm chính, mấu chốt là chúng ta có phẩm chất cá tính tốt đẹp hay không, đó mới là điều quan trọng nhất. Không có ai thích một con người tư lợi, gian trá, lạnh lùng; không có ai không thích một con người nhiệt tình, chân thành, tốt bụng. Phẩm chất tốt đẹp như viên ngọc phát ra hào quang lấp lánh, mọi người đều đưa mắt nhìn và trầm trồ khen ngợi nó. Khi một người có phẩm chất tốt đẹp xuất hiện trước mặt mọi người, mỗi người đều muốn đến gần anh ta. Chỉ cần chúng ta có phẩm chất tốt đẹp, chúng ta sẽ không lo trên đường đi không gặp bạn tri âm.

 

Sự cá tính của con gái cũng làm siêu lòng nhiều chàng trai

Sự cá tính của con gái cũng làm siêu lòng nhiều chàng trai

 

    Những người làm công tác tâm lý học ở nước ta chứng minh, những phẩm chất sau đây là là có sức hút: quảng giao, khiêm nhường, biết chăm sóc, giúp đỡ người khác, tư tưởng chín chắn, nhiệt tình, cởi mở, muốn nói chuyện tâm sự với người khác, hoạt bát, thích hoạt động, nhận biết mình một cách đúng mức, tư duy nhanh nhạy, có đầu óc sáng tạo, có tình thần trách nhiệm trong học tập và công tác, con người có trước có sau. Mong rằng các bạn sẽ sữa chữa được những phẩm chất không tốt, phát huy được những phẩm chất cá tính tốt đẹp của mình để bản thân mình trở thành một con người được nhiều người ưa thích

Làm thế nào để con gái quyến rũ được con trai? Làm thế nào để con gái quyến rũ được con trai?
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 671

Làm thế nào để con gái quyến rũ được con trai? bạn biết chưa? con gái phải có ấn tượng ban đầu, hoà nhã, biết tôn trọng đối phương.
Bình luận ()