taisao.info
share

Vẽ tranh cát nghệ thuật đỉnh cao của nghành hội họa

  •  Lượt xem: 583 - Ngày đăng: 10/07/2014 15:05:14


    Không cần bút vẽ,  hai bàn tay của người họa sỹ vẽ tranh cát lướt đều trên mặt cát, những hạt cát cứ âm thầm vẽ nên một câu chuyện. Chẳng màu sắc rực rỡ nhưng nét mộc mạc trong từng hạt cát của bức  tranh cát động làm người xem phải nín lặng, rồi trong tích tắc trên tấm gương là những bức họa đồng quê nên thơ, một mái đình, cây đa, một chân dung trầm tư, những bức tranh cát động  vẽ người thiếu nữ e ấp trong chiếc nón lá... hiện lên đẹp mắt trên màn ảnh, qua kỹ thuật đèn chiếu, gây những xúc cảm mạnh cho người xem.

 

nghe-thuat-ve-tranh-catNghệ thuật tranh cát động ( làm người xem thêm yêu đất nước )

 

  Vẽ tranh cát nhưng sản phẩm không phải là tranh

 

  Không giống nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu, mặc dù những tác phẩm tranh cát  không giữ lại được như những tác phẩm hội họa khác. Nhưng dù sao những bức tranh cát động được tạo nên từ bàn tay khéo léo của người nghệ sỹ cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Khi xem trình diễn tranh cát động, bạn không khỏi giật mình tự hỏi: người nghệ sỹ đó họ đã làm như thế nào , cảm xuc như dâng trào không nói nên lời khi những hình ảnh thân thương của một thời xa xưa như đang ùa về .

 

nghe-thuat-ve-tranh-catTranh cát động ( Kỷ niệm về mẹ thật khó phai )

 

  Sự tài tình của người nghệ sỹ vẽ tranh cát đã mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.Không chỉ tả cảnh thiên nhiên, Người nghệ sỹ vẽ tranh cát động còn tái hiện những tác phẩm, những câu truyện kể nổi tiếng của thế giới. Chính vì sức sáng tạo và linh hoạt, vẽ tranh cát động đã chứng tỏ không thua kém gì các loại hình hội họa khác.

 nghe-thuat-ve-tranh-catTranh cát mang lại cho người ta nhiều cung bậc cảm xúc

 

  Vẽ tranh cát động đỉnh cao của nghệ thuật

 

nghe-thuat-ve-tranh-cat

Vẽ tranh cát - Đỉnh cao của nghệ thuật

 

    Một tác phẩm được gọi là đỉnh cao thì không chỉ hội tụ vẻ đẹp mà người họa sỹ phải thả được hồn của mình vào trong đó để cho người xem cảm nhận được đó không chỉ đơn thuần là một bức tranh . Mỗi hạt cát dường như thật vô nghĩa khi chúng ở trơ trọi một mình nhưng khi tập hợp lại thì cũng làm nên những điều mà chúng ta không thể ngờ. Bức tranh cát được tạo nên Với bàn tay tài hoa và đầu óc sáng tạo của người nghệ sỹ vẽ tranh cát động đã biến những thứ giản đơn, bé nhỏ đó thành những tuyệt tác để đời.

Vẽ tranh cát nghệ thuật đỉnh cao của nghành hội họa Vẽ tranh cát nghệ thuật đỉnh cao của nghành hội họa
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 583

Không cần bút vẽ, hai bàn tay của người họa sỹ vẽ tranh cát lướt đều trên mặt cát, những hạt cát cứ âm thầm vẽ nên một câu chuyện.
Bình luận ()