taisao.info
share

Người ngoài hành tinh dưới con mắt nhà khoa học

  •  Lượt xem: 690 - Ngày đăng: 21/06/2014 19:37:26


    Dưới góc nhìn khoa học, logic thì người ngoài hành tinh không hề giống như những gì con người tưởng tượng và xem trên phim ảnh.

    Hollywood luôn nói quá về những gì diễn ra ngoài thực tế, điển hình là những người bạn bé nhỏ màu xanh đến từ hành tinh xa xôi ngoài vũ trụ mà họ gọi là Alien. Những Alien này luôn xấu xí, to xác, nhầy nhụa và hiếu chiến. Nhưng họ cũng giống con người, phải tuân theo những quy luật của tự nhiên.
    Dưới đây là những đặc điểm của người ngoài hành tinh dưới góc nhìn của nhà khoa học.

    1. Gây chiến

    Một đặc điểm đưa con người thống trị hành tinh đối với nhiều loài tiến hóa khác chính là xâm lược. Bất kỳ loài mạnh hơn nào chiếm được môi trường sống để phát triển thì loài đó sẽ thích nghi tiếp để tiến hóa. Người ngoài Trái Đất thì khó có đủ thời gian để làm chủ môi trường khắc nghiệt và đa dạng của chúng ta. Alien sẽ đến Trái Đất nhưng có thể không muốn một cuộc chiến đẫm máu.

 

Người ngoài hành tinh gây chiến

Người ngoài hành tinh gây chiến

 

    Một bài báo của đại học Missouri đã cho thấy một thực tế rằng các Alien di cư đến hành tinh của chúng ta, nếu họ tiến hóa, thông minh hơn chúng ta thì trong con mắt của họ con người như một nguồn tài nguyên, giống như cách con người nhìn vào các loài động vật nuôi và môi trường sống quanh chúng. Và tất nhiên, con người không đủ trí khôn để nhận thức sự hiện diện của họ. 

    2. Khám phá
    Ailen đến Trái Đất vì nguồn nước dồi dào là một khả năng có thể xảy ra. Bất kỳ một dạng thức sống nào tới Trái Đất, về cơ bản cũng là để khám phá trước. Tìm kiếm được nền văn minh mới, con người cũng sẽ khám phá và tìm hiểu các nguồn tài nguyên của họ. Giống như cách Columbus tìm ra châu Mỹ, Marco Polo khám phá Đông Ấn hay người Viking phát hiện ra châu Âu. 

 

Người ngoài hành tinh khám phá

Người ngoài hành tinh khám phá

 

    Con người tương lai cũng muốn khám phá những miền đất mới. Theo nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking, Alien có khả năng sẽ tìm kiếm hành tinh khác để định cư hoặc khái thác tài nguyên ở đó. Họ sẽ không đến tiêu diệt chúng ta nhưng nhiều khả năng họ sẽ tìm cách khai thác những gì có lợi trong công cuộc chạy đua công nghệ với những nền văn minh khác, đây cũng là một xu hướng của loài phát triển.

    3. Virus và vi khuẩn truyền bệnh
    Người ngoài hành tinh chưa bao giờ tiếp xúc với vi khuẩn trên Trái Đất và có thể sẽ không có khả năng miễn dịch với một số bệnh nhẹ nhất của con người.
    Chỉ cần nhìn vào những người hành hương hay xâm lược, bệnh đậu mùa và sốt phát ban đã từng tàn sát họ như thế nào trong nhiều cuộc chiến lịch sử loài người.

Vi khuẩn và vi khuẩn truyền bệnh

Vi khuẩn và vi khuẩn truyền bệnh


    Tuy nhiên, không loại trừ khả năng vi khuẩn và virus đã được chọn lọc tự nhiên chỉ định gây bệnh trên những sinh vật nhất định, giới hạn bởi những loại ADN đặc trưng.
    Ví dụ hiếm khi những căn bệnh ở động vật có thể lây sang người và ngược lại. Cho nên các Alien có thể xâm chiếm Trái Đất mà miễn dịch hoàn toàn với nhiều căn bệnh ở con người.

4. Không ăn thịt người
    Một ý nghĩ đáng sợ là Alien sẽ nuôi nhốt chúng ta để làm thịt. Nhưng điều đó khó xảy ra với một cuộc chạy đua công nghệ cao đủ để du hành không gian, chắc chắn đã hạn chế tối đa nhu cầu dinh dưỡng trên sinh vật sống. Một chuyến đi dài hàng trăm năm không thể nuôi gia súc để ăn được mà sẽ phải có phương án tự sản xuất lương thực bền vững theo thời gian. Hơn nữa, hệ tiêu hóa của các sinh vật có cấp độ tiến hóa quá xa nhau sẽ không cho phép tiêu hóa với các loại đạm, dinh dưỡng tìm thấy ở những hành tinh lạ.

 

Không ăn thịt người

Không ăn thịt người

5. Khả năng tàn sát vô hạn
    Có bao nhiêu người từng chuyển nhà mới và phát hiện lũ côn trùng, ruồi muỗi đã xâm chiếm toàn bộ căn nhà từ trước. Bao nhiêu người trong chúng ta sẽ cầm gậy đập chết từng con hay là sử dụng bình xịt chất độc giết hết một loạt trong vài phút?

 

Không tàn sát người vô tội

Không tàn sát người vô tội


    Người ngoài hành tinh cũng thế, họ là loài tiên tiến, sẽ sẵn sàng sử dụng công nghệ lợi thế để xóa sổ sự sống trên hành tinh họ muốn sử dụng làm mục đích riêng. Hãy quên đi những đĩa bay trên bầu trời và bắn tia lazer như trong phim ảnh đi. Ngoài đời, họ có cách cho loài người bốc hơi chỉ trong nháy mắt.

 

Người ngoài hành tinh dưới con mắt nhà khoa học Người ngoài hành tinh dưới con mắt nhà khoa học
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 690

Dưới góc nhìn khoa học, logic thì người ngoài hành tinh không hề giống như những gì con người tưởng tượng và xem trên phim ảnh.
Bình luận ()