taisao.info
share

Hạnh phúc vì bố chồng tâm lý

  •  Lượt xem: 524 - Ngày đăng: 10/07/2014 14:19:23


    Dạo này tôi thấy mọi người bàn tán, lên án những ông bố chồng dê xồm, có tà ý với con dâu. Nhưng tôi thiết nghĩ, đó chỉ là một bộ phận nhỏ thôi, không nên đồng nhất, quy chụp tất cả các ông bố chồng đều như vậy. Có lẽ mọi người sẽ cho rằng tôi không ở trong hoàn cảnh đó nên mới nói được như vậy. Quả thật là đúng bởi tôi may mắn khi có một người bố chồng cực kỳ tâm lý, hiểu biết, đã giúp tôi rất nhiều trong việc cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng và mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người .

 

  Tôi là con út trong một gia đình khá giả, từ nhỏ đã được nuông chiều, không phải đụng chân đụng tay vào bất cứ việc gì, vì thế khi đi lấy chồng, tôi vô cùng bỡ ngỡ. Tất cả những việc nhà như nấu ăn, giặt giũ, quét dọn… đối với tôi đều rất mới mẻ nên không thể có chuyện không mắc sai sót. Mỗi lúc như vậy, mẹ chồng tôi đều tỏ ra khó chịu, nói ra nói vào. Lúc đầu tôi cũng ráng nhịn, sai thì sửa. Việc gì cũng cần có thời gian, đâu thể giỏi ngay được, nhưng mà mẹ chồng tôi thì càng lúc càng ngoa ngoắt.

 

  Bà vốn ngay từ đầu đã không ưa tôi. Bà muốn mai mối con trai bà cho con gái bà bạn từ thời nối khố, nhưng khổ nỗi lúc đó, tôi và con trai bà (tức chồng tôi bây giờ) đã chót "thề non hẹn bể" rồi. Ngày tôi về ra mắt, bà tỏ rõ thái độ không bằng lòng, khó chịu đối với tôi. Nhưng lúc đó vì tình yêu của chúng tôi đẹp, với lại thấy bố chồng tương lai rất thân thiện, niềm nở nên tôi tặc lưỡi cho qua. Ai mà ngờ…

 

  Về sống với nhau, lúc nào mẹ chồng cũng săm soi, xét nét từng lỗi nhỏ của tôi. Những lúc đó mà có bố chồng thì kiểu gì ông cũng nói đỡ cho tôi. Nấu cơm, lúc thì bà chê khô, lúc thì lại chê nhão, ông lại bảo: "Cơm khô cũng ngon, trộn canh ăn mới hợp" hoặc "Cơm mềm một chút ăn mới không đau dạ dày"… và nhấm nháy bà, ra hiệu đừng có nói nữa (mà mẹ chồng tôi lại rất nể bố chồng). Có một lần do vô ý, tôi đã bỏ chung chiếc áo trắng yêu thích của bà với đống quần áo màu vào máy giặt. Thôi, thế là xong đời chiếc áo! Biết chuyện, bà nổi giận lôi đình, mắng tôi không thương tiếc. Bà mắng tôi thì không sao vì lỗi là do tôi, nhưng bà lại còn lôi cả bố mẹ tôi ra nữa, nào là bố mẹ tôi không biết dạy con, nào là "cha mẹ nào thì con nấy"… Tôi cũng tức lắm, có phải do tôi cố ý đâu. Không chịu được, tôi bèn "nói lại" vài câu. Thế là bà bù lu bù loa lên cho là tôi hỗn, tôi láo. Lúc đó mà không có bố chồng tôi, chắc tôi bỏ chồng về nhà mình luôn mất.

 

bo-chong-tam-ly-giup-cuoc-song-hanh-phuc

Gia đình tôi trở nên hòa thuận hơn nhờ bố chồng tâm lý

 

  Thấy 2 mẹ con cãi nhau căng quá, ông bèn vào căn ngan, lôi mẹ chồng tôi đi dạo công viên để hạ hỏa. Không biết ông thủ thỉ vào tai mẹ cái gì mà lúc về, bà không còn gay gắt với tôi nữa, nhưng vẫn hầm hầm khó chịu. Tối hôm đó, ông gọi riêng tôi ra nói chuyện. Ông bảo tôi hãy thông cảm với mẹ chồng, vì ngày xưa bà cũng từng chịu cảnh làm dâu vất vả, khổ cực trăm bề, chắc vì thế nên bao nhiêu ấm ức bà lại đổ hết lên con dâu bây giờ. Ông kể cho tôi nghe chuyện ngày xưa, những vất vả, khó khăn mẹ chồng tôi phải nếm trải. Rồi ông còn nói nhiều đạo lý lắm, tôi không nhớ nổi nữa, chỉ biết rằng sau đó, tôi không còn thấy giận mẹ chồng nữa, mà bỗng nhiên trong lòng có chút gì đó đồng cảm với bà.

 

  Hai hôm sau, khi đi làm về, tôi thấy thái độ của mẹ chồng đối với tôi khác hẳn, không còn cái vẻ khó chịu đăm đăm mọi khi, mà thay vào đó là sự vui vẻ, niềm nở hơn rất nhiều. Trong bữa cơm tối hôm đó, bà còn cảm ơn tôi vì món quà và xin lỗi tôi vì lúc trước đã hơi quá. Tôi tròn xoe mắt ngạc nhiên không hiểu đang có chuyện gì diễn ra. Quay sang chồngbố chồng thì thấy ông nháy mắt ra hiệu. Đêm đó nằm nghe chồng kể lại mới biết, thì ra hai hôm nay, bố chồng tôi đã lặn lội đi khắp các siêu thị, cửa hàng tìm cho bằng được cái áo giống cái áo trắng yêu thích của mẹ chồng mà tôi đã làm hỏng, rồi bí mật lấy danh nghĩa là tôi tặng cho bà. Tôi thấy cảm động và biết ơn ông nhiều lắm.

 

con-dau-cam-on-bo-chong-vi-hieu-con

Con cảm ơn bố đã mang lại cuộc sống ấm êm cho cả nhà

 

    Rồi còn nhiều lắm những mâu thuẫn, rắc rối xảy ra trong gia đình, ông luôn luôn là người ở giữa hòa giải một cách êm thấm, thấu tình đạt lý. Ông không chỉ giúp tôi cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng mà còn nhiều lần trở thành cứu tinh cho cuộc hôn nhân của tôi, khi tôi và chồng xảy ra mâu thuẫn, bất đồng. Giờ thì tôi và mẹ chồng đã trở nên thân thiết hơn nhiều. Có lần tôi tình cờ bắt gặp hình ảnh ông ngồi cười hiền hậu khi nhìn thấy 2 mẹ con tôi tíu tít trong bếp. Hình ảnh đó thật là đẹp và khắc sâu trong tâm trí của tôi – một người chồng, một người bố, một người ông "hoàn hảo" trong mắt các thành viên gia đình chúng tôi, gia đình là số 1 các bạn ạ !

Hạnh phúc vì bố chồng tâm lý Hạnh phúc vì bố chồng tâm lý
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 524

Ông không chỉ giúp tôi cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng mà còn nhiều lần trở thành cứu tinh cho cuộc hôn nhân của tôi.
Bình luận ()