taisao.info
share

Tại sao nhiều bệnh chữa không khỏi?

  •  Lượt xem: 144 - Ngày đăng: 14/07/2018 10:27:02


Tại sao nhiều bệnh chữa không khỏi? Người mắc bệnh thường có tâm lý sốt rột, thường sử dụng thuốc bừa bãi, như vậy không những bệnh không khỏi mà còn làm tổn thương lục phủ ngũ tạng, tiêu hao khí huyết khiến cho một căn bệnh đơn giản cuối cùng trở thành một căn bệnh phức tạp, khó chữa.

 

Nguyên nhân đầu tiên là dùng thuốc bừa bãi. Có hàng trăm ngàn các loại thuốc khác nhau hiện nay, đa số chỉ làm mất đi triệu chứng ban đầu mà không trị được triệt để căn bệnh. Họ chỉ quan tâm tới việc cảm giác không thoải mái được giải tỏa hay chưa, xét nghiệm bình thường hay không mà quên mất việc tìm căn nguyên của căn bệnh.

 

Vì vây, chữa khỏi đau đầu, lại gây ra mất ngủ; chữa được đau khớp, lại làm bệnh tim thêm nặng; mở rộng tim mạch, lại gây ra bệnh vảy nến; làm mất đi các bệnh ngoài da lại làm hỏng dạ dày. Chữa được một bệnh, các bệnh khác lại xuất hiện, ngày càng nhiều, càng chữa càng loạn.

 

 

Thật ra, đối với việc chữa bệnh, đầu tiên là không được loạn, cần khắc phục được tâm lý hoảng loạn trước mỗi sự việc bất ngờ, cần tin tưởng khả năng tự hồi phục của bản thân. Nguyên nhân thứ hai giao toàn bộ bản thân cho bác sĩ. Ai đang chữa bệnh? Điều này nhất định phải làm rõ. Là bản thân bạn đang chữa bệnh chứ không phải bác sĩ.

 

Quá trình chữa bệnh cũng giống như một cuộc thi kéo co, rất nhiều người tham gia cuộc thi kéo co, bác sĩ chỉ là người cổ vũ cho bạn. Nếu như tiếng cổ vũ của bác sĩ giống như tiết tấu dùng lực của bạn, bạn sẽ dễ dàng thắng cuộc. Nếu như bác sĩ hô loạn lên, hoặc là anh ta căn bản không dùng sức, mà bạn lại hoàn toàn dựa vào anh ta thì nhất định sẽ thua.

 

Trị bệnh thật ra không khó, nhất là thời kì đầu của bệnh chữa trị càng dễ hơn, chỉ cần mọi người nắm chắc đước phương pháp cơ bản và khái niệm chính xác. Đừng bao giờ có bệnh lại chữa loạn lên, cần phải duy trì đầu óc và tinh thần tỉnh táo, bình tĩnh.

 

Bởi vì kết quả của việc chữa loạn lên rất có khả năng làm loạn quá trình tự hồi phục của cơ thể, khiến cho bệnh tình càng trở nên nặng, mất đi cơ hội chữa khỏi. Chúng ta nắm bắt được sức khỏe của cơ thể, sẽ đồng thời nắm bắt được số phận của bản thân.

Tại sao nhiều bệnh chữa không khỏi? Tại sao nhiều bệnh chữa không khỏi?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 144

Tại sao nhiều bệnh chữa không khỏi? Người mắc bệnh thường có tâm lý sốt rột, thường sử dụng thuốc bừa bãi,...
Tags: 
Bình luận ()