taisao.info
share

Tại sao con người có 2 tai ?

  •  Lượt xem: 303 - Ngày đăng: 05/08/2017 14:37:45


Tại sao con người có 2 tai? Đã bao giờ bạn từng nghĩ đến câu hỏi này chưa? Tại sao mũi và miệng chỉ có 1 cái mà tai lại có những 2 cái? Hôm nay, chúng ta sẽ không dùng khoa học để giải thích mà sẽ cùng nhau khám phá một câu chuyện thú vị nhé!

 

Ngày xưa rất xưa, các nước láng giềng đều phải cống nạp cho các nước lớn. Và rồi có một lần, ở một đất nước nọ được cống nạp 3 tượng hình người bằng vàng ròng. Quốc vương của nước lớn tỏ ra rất thích thú và nhận ngay món quà cống nạp. Nhưng mọi việc không chỉ dừng lại đó.Sứ thần mang lễ vật cống nạp bất ngờ đưa ra một câu hỏi khiến quốc vương phải nước lớn vô cùng đau đầu. Quốc vương không thể trả lời được câu hỏi: "Trong 3 bức tượng, tượng nào có giá trị nhất?". Mọi nỗ lực cân đo đều cho thấy 3 bức tượng giống hệt nhau.

 

Tại sao con người có 2 tai

 

Nhà Vua vô cùng lo lằng vì nếu như nhận quà mà không trả lời được câu hỏi của nước bé thì thật mất mặt. May thay, bỗng nhiên vị vị lão quan đã lui về ở ẩn xin được cầu kiến. Vị lão quan lấy 3 ngon cỏ dài và lần lượt xuyên ngọn cỏ đó vào bên tai phải của cả 3 bức tượng. Kết quả: bức tượng 1 ngọn cỏ xuyên qua tai trái. Đối với bức tượng thứ 2 ngọn cỏ xuyên qua miệng. Và cuối cùng bức tượng thứ 3 ngọn cỏ không bị xuyên và rơi nhẹ nhàng vào bụng của bức tượng.

 

==> Xem thêm: Tại sao con người phải ngủ ?

 

Lão thần bèn tâu nhà Vua: "Bức tượng thứ 3 là đáng giá nhất". Vị sứ thần quá bất ngờ và vô cùng bái phục vị lão thần. Bạn có biết tại sao câu trả lời lại như vậy không? Những bức tượng nói về 3 loại người: người tai nọ xọ tai kia, người chưa nghe đã nói và người biết lắng nghe. Một con người có giá trị là người biết lắng nghe và suy ngẫm phải không nào. Hy vọng câu chuyện mà taisao.info mang đến thực sự thú vị dành cho bạn!

Tại sao con người có 2 tai ? Tại sao con người có 2 tai ?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 303

Tại sao con người có 2 tai? Đã bao giờ bạn từng nghĩ đến câu hỏi này chưa? Tại sao mũi và miệng chỉ có 1 cái mà tai lại có những 2 cái? Hôm nay, chúng ta sẽ...
Tags: 
Bình luận ()