taisao.info
share

Tại sao con người phải ngủ ?

  •  Lượt xem: 335 - Ngày đăng: 03/08/2017 16:07:09


Tại sao con người phải ngủ? Đây là một trong những câu hỏi khiến các nhà khoa học không khỏi đau đầu. Để có thể tồn tại con người buộc phải cần đến giấc ngủ. Giấc ngủ vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có thể tồn tại. Hãy cùng chuyên mục tại sao về con người tìm hiểu rõ hơn về giấc ngủ nhé!.

 

Nếu như con người không ngủ sẽ như thế nào?

 

Ngủ không đủ giấc sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến não bộ. Nghiên cứu cho thấy nếu con người mất ngủ trong một khoảng thời gian dài sẽ có những thay đổi về tính cách như: nóng nảy, khó chịu, thiếu kiên nhẫn... Mất ngủ sẽ làm giảm đi khả năng tập trung của bạn.

 

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhận thức, mất ngủ còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và thể chất con người. Mất ngủ khiến cho cơ thể mệt mỏi và dần kiệt sức. Rất nhiều những căn bệnh có thể phát triển nếu như tình trạng mất ngủ kéo dài

 

Nếu con người ngủ thì sẽ xảy ra điều gì?

 

Một giấc ngủ hoàn chỉnh được các nhà khoa học chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn ngủ non-REM (giai đoạn đầu của giấc ngủ) và giai đoạn ngủ REM (giai đoạn sau của giấc ngủ). Khi con người bắt đầu ngủ được khoảng 70 - 90 phút sẽ rơi vào trạng thái giấc ngủ REM. Ở giai đoạn ngủ REM sẽ bắt đầu xuất hiện các giấc mơ, vào lúc này mắt cử động, nhịp thở và huyết áp tăng.

 

Tại sao con người phải ngủ

 

Con người nên ngủ bao lâu mỗi ngày?

 

Chưa có mốc thời gian chính xác nhưng qua nghiên cứu thì người bình thường ngủ trung bình là 7,75 giờ 1 ngày. Không riêng gì mỗi con người, các loài động vật khác cũng cần ngủ để có thể đảm bảo duy trì sự sống. Có một kỷ lục thế giới mà các bạn không nên thử đó là không ngủ suốt 11 ngày của Randy Gardner vào năm 1965.

 

Được biết, 4 ngày đầu tiên không ngủ Randy Gardner bắt đầu bị ảo giác, tiếp theo là bị ảo tưởng (Randy Gardner nghĩ mình là một cầu thủ nổi tiếng). Điều khiến các nhà khoa học khó hiểu đó là Randy Gardner đã những hoạt động tương đối bình thường ở những ngày cuối trong suốt 11 ngày không ngủ.

 

Trên đây là một số những chia sẻ về giấc ngủ mà taisao.info muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn phần nào có thể hiểu được tại sao con người phải ngủ. Hãy chú ý xây dựng chế độ nghỉ ngơi và ăn ngủ hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho bản thân nhé!

 

==> Xem thêm: Tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi?

Tại sao con người phải ngủ ? Tại sao con người phải ngủ ?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 335

Tại sao con người phải ngủ? Đây là một trong những câu hỏi khiến các nhà khoa học không khỏi đau đầu. Để có thể tồn tại con người buộc phải cần đến giấc ngủ...
Bình luận ()